Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Mát Lạnh Ngày Hè

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Mẹ Bé Hoàng Gia, 3/8/2017.

  1. Mẹ Bé Hoàng Gia

    Mẹ Bé Hoàng Gia Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/2/2017
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    62
    Điểm thành tích:
    28
    Trước đây, trà sữa trân châu là món ăn ”tủ” của nhiều bạn trẻ, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt chứng kiến mấy gói bột sữa, hạt trân châu bán trôi nổi trên thị trường thì nhiều người không còn tha thiết với trà sữa chân trâu nữa mặc dù vẫn thích uống. Thật ra, làm trà sữa trân châu không khó lắm đâu các bạn. Lambanh365.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa trân châu đơn giản tại nhà nhé!

    Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đơn giản

    1. Nguyên liệu làm trà sữa
    – 1 gói trà túi lọc
    – 2 – 4 thìa sữa đặc có đường (hoặc cho tùy vào khẩu vị thích vị trà hay sữa đậm, cứ cho từng muỗng vào, khuấy tan, chưa vừa thì mình cho thêm nhé)

    2. Nguyên liệu làm trân châu
    – 2 muỗng canh (30 gram) bột năng, rây mịn
    – 1 muỗng canh (15 gram) bột ca cao
    – Nước sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén

    Dụng cụ cần dùng làm trà sữa trân châu đơn giản
    – Bình to
    – Cốc đựng
    – Ống hút loại to
    – Thìa
    – Nồi nhỏ
    – Bát tô sạch

    Cách làm trà sữa trân châu đơn giản
    1. Cách làm trà sữa
    Bước 1:
    Đun sẵn nước nóng rồi rót ra cốc. Nhúng gói trà vào cốc nước và đợi cho trà tan ra.
    Bước 2: Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan.

    2. Cách làm trân châu
    Bước 1:
    Cho bột năng và bột ca cao vào cùng một chiếc bát tô sạch, rây kĩ và trộn đều.
    Bước 2: Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước.
    Bước 3: Để hỗn hợp nguội một tí thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn.
    Bước 4: Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lăn qua bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính vào nhau (nếu bạn lỡ tay cho hơi nhiều nước vào)
    Bước 5: Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ.
    Lưu ý: Bạn nên cho tất cả trân châu vào một lượt nhé để chúng chín đồng đều.
    Bước 6:
    Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường quan trọng là nước nhiệt độ thường, pha đường cho ngọt để trân châu khi dùng với trà sữa không quá nhạt, có thể chỉ dùng nước trắng, không đường cũng không sao)
    Bước 7: Cho trân châu vào trà sữa và để lạnh.
    Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có được một cốc trà sữa ngon miệng rồi.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Bé Hoàng Gia
    Đang tải...


  2. babycuatoi181

    babycuatoi181 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/10/2015
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    85
    Điểm thành tích:
    28
    ái chà nhìn ngon quá, em hay làm trà thái thui chứ chưa thử làm cái này bh
     
    Mẹ Bé Hoàng Gia thích bài này.
  3. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon quá ah :)
     
    Mẹ Bé Hoàng Gia thích bài này.
  4. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Ngon mà dễ làm nhỉ
     
    Mẹ Bé Hoàng Gia thích bài này.
  5. Mẹ Bé Hoàng Gia

    Mẹ Bé Hoàng Gia Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/2/2017
    Bài viết:
    143
    Đã được thích:
    62
    Điểm thành tích:
    28
    Vâng ạ, dễ làm mẹ nó ơi :)
     

Chia sẻ trang này