Cần giúp: Cách Làm Ứt Vỏ Bưởi Này Đã Chuẩn Chưa Bà Con?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hungnv240794, 5/2/2018.

  1. hungnv240794

    hungnv240794 Thành viên mới

    Tham gia:
    12/10/2017
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Cùng lambanh365.com học cách làm mứt vỏ bưởi nhé! Chỉ cần một vài bước, bạn có thể biến vỏ bưởi thành những thanh mứt thơm ngon lạ miệng đó. Chắc chắn đến những vị khách khó tính nhất cũng sẽ phải ngất ngây với những thanh mứt vỏ bưởingon ngọt này cho mà xem.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi
    • Vỏ của 2-3 quả bưởi
    • 1 cục phèn
    • Muối
    • Đường

    Dụng cụ làm mứt vỏ bưởi
    • 1 nồi vừa

    Cách làm mứt vỏ bưởi
    Bước 1:
    Rửa sạch nhẹ nhàng vỏ bưởi. Trong công thức này, chúng ta chỉ dùng phần vỏ xanh, các bạn bỏ phần trắng đi nhé.
    [​IMG]
    Bước 2:
    – Ngâm vỏ bưởi vào nước cùng 3-4 Tbsp muối trong 4-5 giờ rồi rửa lại 3-4 lần bằng nước
    [​IMG]
    Bước 3:
    – Đun nóng nước, sau đó, cho 1 cục phèn vào nấu đến khi tan hết. Tiếp theo, bạn cho vỏ bưởi vào và nấu trong 10 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.
    – Tiếp theo là phần quan trọng nhất, bạn nếm thử xem có bị đắng không, nếu vẫn đắng, bạn đun thêm nước, cho 1 Tbsp muối vào và ngâm vỏ bưởi trong 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra rổ cho ráo.
    [​IMG]
    Bước 4:
    – Dùng tay nắm vỏ bưởi chặt cho ráo hết nước. 700g vỏ bưởi ngâm với 400g đường trắng, các bạn cân đo rồi trộn vỏ bưởi với đường, ngâm 5-6 tiếng nhé.

    [​IMG]
    Bước 5:
    – Cho vỏ bưởi vào nồi, nấu ở lửa nhỏ. Lâu lâu, bạn dùng đũa khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt lửa nhé.
    [​IMG]
    – Sau khi nấu xong, bạn cho vỏ bưởi ra và đợi chúng khô khoảng 1 ngày. Sau đó, bạn có thể bảo quản trong bình thủy tinh và dùng hằng ngày nhé

    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ bưởi này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hungnv240794
    Đang tải...


Chia sẻ trang này