mẹ nào biết công thức làm phô mai tươi post lên cho mọi người cùng tham khảo nhé ! em cũng rất quan tâm đến cái này ......
Làm phomai tươi quá đơn giản các mẹ nhé! Nguyên liêu: 1 lít sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua không đường(để làm men) Cách làm: Hộp men ngoáy cho lỏng ra. Sữa đun nóng 70-80 độ, để nguội bớt còn 50 độ, cho men vào khuấy đều rồi đổ vào nồi cơm điện. Đậy nắp nồi lại (ko cắm điện) ủ trong vòng 4-5 tiếng để lên men chua (giống như làm sữa chua). Khi đã đạt độ chua và sữa đông lại, dùng đũa gỗ khía thành những miếng nhỏ để tạo rãnh, để yên 15-20 phút rồi ngâm nồi sữa vào 1 cái nồi đựng nước nóng già khoảng 15 phút để tăng nhanh quá trình tách nước. Đổ ra túi hoặc miếng vải màn 2 lớp rồi treo lên để cho nước được tách ra hết. Nước sẽ từ từ chảy đi hết còn lại là sản phẩm phomai tươi. Sản phẩm thu được cho vào hộp kín giữ trong tủ lạnh trong vòng 3 ngày (nhiệt độ bảo quản 2-4OC). Cách làm này được gọi là làm pho mát tươi theo phương pháp chua.
Cái vụ date váng sữa và sữa chua chưa biết như thế nào nhưng mình cũng chẳng dám mua nữa. Tối qua làm sữa chua từ sữa tươi, ngon tuyệt. Hôm nay lại vớ được cái này đúng là như bắt được vàng. Kiểu này thì mẹ yên tâm vì con được ăn đồ đảm bảo, lại tiết kiệm được tiền nữa chứ. Thanks các mẹ nhiều nhé.!
em cũng thấy cách làm khá là đơn giản, nhưng mờ ko kiếm được bột bắp và wipping cream ở Lai Châu!! hic hic... đành để hôm nào về Ngoại làm cho con ăn vậy!!
Nghe thèm quá ạ =P~ mà em đi từ sáng đến tối chả biết làm vào lúc nào, có mẹ nào bán đồ nhà trồng được không nhỉ