Kinh nghiệm: Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi, Măng Chua Ăn Cùng Với Bún Cực Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Sữa non Colosence, 24/5/2017.

  1. Sữa non Colosence

    Sữa non Colosence Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    16/5/2017
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Đến mùa măng rồi cm ạ! :) Tranh thủ muối chua hoặc là nấu tươi ăn luôn thôi, đảm bảo nấu với vịt hay ngan thì đều ăn tuyệt cú mèo luôn nha.
    Nguyên liệu cần có cho món ăn này
    + 300gr măng tươi, măng chua.
    + 1/2 con vịt.
    + 1 quả chanh,1 chút rượu gừng.
    + 1 bó rau mùi tàu, vài cọng hành tươi.
    + Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, gừng, tỏi, hành.
    Cách làm vịt nấu măng tươi, măng chua ngon
    [​IMG]

    Bước 1: Vịt sau khi mua về rửa sạch bằng nước lạnh. Trong cách làm vịt nấu măng tươi, măng chua để khử bớt mùi tanh của vịt chúng ta dùng chanh và muối xát cả bên ngoài lẫn bên trong, sau đó rửa lại bằng rượu gừng, rất hiệu quả đó các bạn.
    – Sau khi làm sạch ta dùng dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ.
    – Nếu vịt hơi béo thì ta nên mang vịt đi áp chảo để phần da cho ra mỡ, giúp món
    vịt nấu măng
    - Ăn không bị ngán mà lại thơm ngon, săn chắc hơn.

    [​IMG]
    Bước 2: Khi sơ chế vịt xong chúng ta cho thịt vào tô ướp với công thức như sau: 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm nhuyễn.

    – Dùng đũa trộn đều cho ngấm gia vị rồi để thêm khoảng 30 phút.

    [​IMG]
    Bước 3: Trong lúc chờ đợi chúng ta tiến hành sơ chế măng: đem măng rửa sạch, cho vào nồi bắc lên bếp đổ nước luộc chín để loại bỏ vị đắng của măng tươi. (Với cách làm vịt nấu măng chua thì chúng ta sử dụng măng chua thì phải rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho măng bớt chua).

    – Sau khi luộc xong xả lại bằng nước lạnh 1 lần nữa rồi tước thành những sợi mỏng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 4: Dùng 1 cái nồi khác cho măng vào xào cùng với 1 chút hạt nêm để có vị đậm đà hơn.

    Bước 5: Phi thơm hành băm, cho vịt vào xào xơ qua, bỏ vào đó vài lát gừng.

    – Đến khi miếng thịt săn lại thì đổ nước vào nấu sôi. Công đoạn này lưu ý vớt hết bọt để nước được trong, vặn lửa nhỏ liu riu để miếng thịt được chín mềm.

    Bước 6: Tiếp đến trút măng vào nồi vịt, đun thêm chừng khoảng 5 phút nữa, nêm lại gia vị lần cuối sao cho cho vừa miệng.

    – Sau cùng cho mùi tàu, hành lá xắt khúc vào rồi tắt bếp, bắc xuống.

    Bước 7: Dùng vá múc vịt nấu măng ra tô, nhớ dùng khi nóng với cơm hoặc bún giúp bữa ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Sữa non Colosence
    Đang tải...


  2. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    món này mình nghiền lắm luôn. nước dùng beo béo, ngầy ngậy lại chua chua :D ngon hết nấc luôn.
     
    Sữa non Colosence thích bài này.
  3. Sữa non Colosence

    Sữa non Colosence Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    16/5/2017
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    E cũng biết là ăn măng không tốt, nhưng nói thật là món sở trường của e đó ạ! Thi thoảng ăn 1 bữa chắc cũng không lo mn nhỉ? :D
     
    tuantaiquyen thích bài này.
  4. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    ôi được cái gần nhà em có bụi tre già, thi thoảng lại đẻ 1 2 cây măng nên cũng được đổi bữa ạ
     
    Sữa non Colosence thích bài này.
  5. Dinh_Thi_Hong

    Dinh_Thi_Hong Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/9/2016
    Bài viết:
    123
    Đã được thích:
    46
    Điểm thành tích:
    28
    Mình cũng thích món này lắm! Đi ăn hàng bún miến ngan hay vịt cứ phải chọn hàng có thêm 1 lọ măng chua muối ớt nữa kìa.
     
    Sữa non Colosence thích bài này.
  6. Sữa non Colosence

    Sữa non Colosence Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    16/5/2017
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Được măng sạch như vậy thì còn gì bằng. :)
     
    tuantaiquyen thích bài này.
  7. vonol

    vonol Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/6/2013
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    43
    nghĩ mà thèm quá, để cuối tuần làm nồi mới được
     
  8. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    mùa này chỉ thèm cái gì có chút vị chua các mẹ nhỉ, món này thì nhà em 2 tuần 1 lần sẽ nấu, mùa này có sấu nữa nên tha hồ đổi món các mẹ nhỉ.
     

Chia sẻ trang này