Thông tin: Cách Làm Xoài Lắc Chuẩn Vị Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi sunsun.shop, 28/4/2016.

  1. sunsun.shop

    sunsun.shop Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/6/2012
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28

    1. Nguyên liệu:

    600gr thịt xoài keo
    Hỗn hợp 1
    3 muỗng canh nước lọc
    1 muỗng canh nước mắm
    1 muỗng canh đường nâu
    1,5 muỗng canh đường trắng
    1/2 muỗng cà phê ớt bột
    Hỗn hợp 2 (dùng để lắc xoài)
    1/2 muỗng cà phê ớt bột
    2 muỗng cà phê muối tôm
    1 muỗng cà phê đường nâu + 1 muỗng cà phê đường trắng/đường vàng

    Công thức tham khảo theo Blusta Kitchen:

    [​IMG]Xoài keo chọn trái căng chắc, còn xanh giòn
    [ Thực ra thì xoài ngon thì làm món gì cũng ngon cả nhà ạ http://img.*********/forum/images/smilies/biggrin.gif]

    [​IMG]
    Cho tất cả gia vị trong hỗn hợp 1 trộn đều với nhau

    [​IMG]
    Sau đó bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội cho bay hết mùi nước mắm.

    [​IMG]
    Xoài cắt khúc vừa ăn, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 1 tiếng

    [​IMG]
    Vớt ra để ráo, chuẩn bị ngâm qua hỗn hợp mắm.

    [​IMG]
    Trộn xoài vào hỗn hợp mắm trong khoảng 1h- 1h30 (thỉnh thoảng đảo đều cho xoài thấm)


    [​IMG]
    Trộn gia vị hỗn hợp 2 lại với nhau. À nếu mọi người ăn cay tốt thì cứ mạnh dạn thêm ớt nhé, vừa ăn vừa xuýt xoa càng ngon.

    [​IMG]
    Vớt xoài đã trộn qua hỗn hợp 1 vào hủ nựa (cho gần đầy thôi để chừa khoảng không lắc nhé), cho hỗn hợp muối tôm vào.

    [​IMG]
    Bỏ vào lọ và lắc thôi, khoảng 30 giây là đều.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Tự làm tại nhà, tuy hơi mất thời gian nhưng bạn có thể đảm bảo được độ sạch sẽ của đồ ăn. Hơn nữa, lại tiết kiệm hơn nhiều so với đi mua. Hãy vào bếp và thử độ khéo tay của mình nào :p

    Nguồn: Internet.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi sunsun.shop
    Đang tải...


  2. Thao Le Phuong

    Thao Le Phuong Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/12/2015
    Bài viết:
    220
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    sao mn lại đầu độc em vào giờ này...::p
     
  3. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    htrc e vừa làm xong, đúng công thức này luôn e cũng search trên mạng hihi, dễ làm lắm ạ
     
  4. menghe2407

    menghe2407 Westman- giày da Việt!

    Tham gia:
    21/3/2016
    Bài viết:
    936
    Đã được thích:
    145
    Điểm thành tích:
    83
    hay quá! tự làm được món xoài lắc đấy nhỉ?
     
  5. BestPrice Travel

    BestPrice Travel Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2016
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Hix nhìn đã ứa nước miếng rồi, nhà em làm hay dùng ớt bột Hàn Quốc cho màu đỏ hơn với đỡ cay hơn hì
     
  6. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,334
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    nhìn hấp dẫn quá
     
  7. khikhi171

    khikhi171 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/10/2015
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    Thế là có món tráng miệng ngon bổ rẻ rồi
     
  8. loan44

    loan44 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/10/2015
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    Lại có món ngon cho gd rồi
     
  9. i love Bobee

    i love Bobee Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/4/2015
    Bài viết:
    291
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Hôm trước mình cũng tự làm cái này mà thấy k ngon lắm. Để hôm nào làm thử theo cách này xem sao. HIhi
     
  10. hanhkute33

    hanhkute33 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/10/2015
    Bài viết:
    162
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    Mình hay làm sữa chua đánh đá nhưng món này ngon hơn đó bạn
     
  11. meomayman

    meomayman Thành viên mới

    Tham gia:
    12/4/2016
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    nhìn hình thôi là đã thèm nhỏ dãi, haizzzz
     
  12. sunsun.shop

    sunsun.shop Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/6/2012
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    :p:p:p Cố tình để mấy bác bán xoài bán đắt hàng đấy bạn ah
     
  13. sunsun.shop

    sunsun.shop Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/6/2012
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Cũng có nhiều bạn thích ăn mấy món này giống mình :p
     
  14. sunsun.shop

    sunsun.shop Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/6/2012
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Đúng rồi. Xoài lắc đấy bạn. hehe. Dạo này món đấy hót quá
     
  15. sunsun.shop

    sunsun.shop Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/6/2012
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Ăn ngon hơn hả bạn :p Bạn có ảnh chụp lại loại ớt đấy ko. Share cho mọi người dễ tìm
     
  16. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    vâng, nếu thái sợi ra rồi làm mặn lên chút thì ăn như dưa góp đc ạ, rất ngon
     
  17. sunsun.shop

    sunsun.shop Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/6/2012
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Thấy mọi người hứng thú với món xoài lắc thế này, chắc mình phải chăm chỉ tìm thêm các món mới để chia sẻ với mọi người thôi ::p::p::p
     
  18. sunsun.shop

    sunsun.shop Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/6/2012
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Mình chưa thử thái sợi bao giờ. Nhưng tưởng tượng đã thấy hấp dẫn rùi ::D
     
  19. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    thái sợi nó ngấm nhanh hơn mn nhé ;)
     
  20. kideyes1224

    kideyes1224 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/10/2015
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    E không có đường nâu sử dụng nguyên đường trắng liệu có được không ạ?
     

Chia sẻ trang này