Thông tin: Cách Mà Phần Lớn Những Người Thành Công Giải Quyết Vấn Đề

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi khangbui, 29/8/2016.

By khangbui on 29/8/2016 lúc 10:39 AM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Chọn một cách để tiến lại gần một cách tự động giúp bạn tránh lo lắng và cho bạn quyền kiểm soát.


  Giải quyết vấn đề là một thứ mà tất cả chúng ta phải làm, cho dù nó là việc đến kịp cuộc hẹn khi bánh xe của bạn bị xẹp, xử lý hóa đơn, hoặc là chọn một lựa chọn khi làm việc.

  Nhiều người trốn khỏi những vấn đề hoặc hoảng loạn khi đối mặt với chúng. Nó có thể là vì họ không có cách để vượt qua những thử thách này. Điểm mạnh của một phương pháp học là cách nó kéo bạn ra khỏi một tình huống và cho bạn áp dụng một chuỗi bước mà có thể dẫn đến kết quả mà bạn cần.

  Những bước sau đây có thể giúp bạn vượt qua gần như tất cả vấn đề. Nó được nói chung chung, tất nhiên rồi--nếu không những vấn đề mà bạn đề xuất sẽ bị giới hạn quá. Thay vì điều chính xác, chúng dựa trên những nguyên tắc của việc tìm ra động lực của một vấn đề để bạn có thể tìm giải quyết tốt nhất. Tùy vào tính huống, bạn có thể bỏ một vài bước, nhưng luôn luôn kiểm tra xem chúng có thể áp dụng được không. Bạn càng tìm ra được nhiều khía cạnh, bạn càng có nhiều dụng cụ để tạo ra một giải quyết.

  [​IMG]

  Tìm ra vấn đề thật

  Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang nhìn thấy một vấn đề trong khi, thực ra, một thứ gì đó khác đang diễn ra. Một ví dụ đơn giản: Bạn đang đợi một tờ séc trả quá hạn từ một công ty và trở nên tức giận và muốn đương đầu với đối tác của bạn. Bạn cho rằng tổ chức đó đã thận trong tránh việc phải trả tiền bạn trong khi giả vờ rằng nó là việc đúng đắn, vì những người kế toán không muốn bị mắng. Cho dù kinh nghiệm nói rằng đây có thể là một vấn đề, có lẽ có vấn đề với bưu điện, hoặc có lẽ nó đã được gửi đi nhưng bị đánh cắp mất. Cho đến khi bạn tìm ra được giải quyết đúng, hoặc là đoán ra, bạn có thể sẽ không tìm ra giải quyết đúng đắn.

  Chia nó ra nhiều phần nhỏ

  Sai lầm kinh điển khi đang cố giải quyết một vấn đề là nhìn nhầm một vấn đề quan trọng. Quay trở lại với ví dụ tờ séc. Bằng cách chia việc làm hóa đơn và quá trình trả tiền ra và kiểm tra những gì xảy ra trong mỗi bước, bạn có thể học ra rằng ai đó trong kế toán đã ghi sai điện chỉ của bạn, vì thế tờ séc được gửi (trễ) bị gửi đến nhầm điện chỉ và chưa quay trở lại công ty. Bạn càng tìm ra nhiều chi tiết, thì bạn càng dễ tìm ra chuyện gì đang xảy ra.

  Kiểm tra lịch sử

  Chúng ta thường đối xử với vấn đề trong sự cô lập, như là nó không liên quan đến những sự kiện khác. Nhưng cái thường xuyên đấy lại là một sai lầm. Những gì xảy ra hôm nay có thể liến quan đến những trải nghiệm trước đây. Khi có thể áp dụng được, hãy kiểm tra lại lịch sử của những tình huống và xem nó phát triển thế nào. Bạn muốn cách giải quyết của vấn đề cơ bản, khi khả thi, hơn là cách giải quyết những triệu chứng.

  Quyết định những người liên quan đến

  Phần lớn những vấn đề liên quan đến sự tương tác của mọi người. Biết rằng những người liên quan là một bước quan trọng để giải quyết vấn đề, vì họ, và bạn, cũng là một phần của nó. Một số lúc bạn phải đấu lại một chế độ quan liêu bí ẩn và một mớ luật lệ, nhưng ngay cả lúc đó luôn có những người với vai trò của họ. Bạn sẽ muốn nhận dạng những người như vậy, vì họ là những người có thể giúp đỡ. Và nếu họ không thể, hoặc không làm, có thể sẽ có một người giám sát mà sẽ có thể.

  Biết ai được hưởng lợi

  Những phóng viên thường nói "đi theo tiền" để hiểu được câu truyện. Khi người ta liên quan đến một vấn đề, thường thì sẽ có những lợi ích và bất lợi. Hãy tự hỏi chính mình rằng việc tiếp năng lượng cho một vấn đề là vấn đề của một ai đó đang cố lấy một thứ gì đó mà cô ta muôn hoặc là cố để giải thoát chính mình khỏi thứ mà được nhìn nhận như là một hoạt động tốn thời gian hoặc là một cố gắng không thoải mái.

  Tìm giải quyết có khả thi

  Giờ khi bạn đã chia mọi thứ nhỏ ra và phân tích những phần và người, giờ là lúc để tìm những giải quyết khả thi để giải quyết vấn đề. Đừng có cố chế ngự tất cả mọi thứ lúc đầu. Hãy nghĩ nó như là một khoảnh khắc rối trí. Mọi thứ đều chấp nhận được vào lúc này.

  Chú ý những điểm mạnh và yếu và chọn giải quyết của bạn

  Một khi bạn đã có một danh sách những giải quyết của bạn, hãy cân nhắc về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi cái. Hãy chi tiết nhất có thể, như khi bạn đang kiểm tra những chiết trung của một lựa chọn. Mọi lựa chọn đều có giá của nó. Nó có thể lặt vặt, như là phải gọi một cuộc gọi, hoặc là một thứ gì đó quan trọng hơn--đồng ý với việc giảm một số lượng của những gì bạn có để được trả tiền. Hãy biết bạn có thể sống với cái gì và bạn sẽ phải làm gì để cách giải quyết hoạt động.


  Nguồn: Inc.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi khangbui, 29/8/2016.

 • Tags:
  1. nguoikhiemthi
   nguoikhiemthi
   mình lưu để học hỏi...
  2. Ngọc Anh Language
   Ngọc Anh Language
   Từ xưa đến giờ khi gặp vấn đề mình rất hay bị hoảng loạn và stress, chắc thuộc tuýp người ko chịu được áp lực
  3. trang nguyen post
   trang nguyen post
   Lưu lại để học hỏi. Để thành công thì quan trọng nhất vấn là biết cách giải quyết vấn đề
  4. chuoicabuong
   chuoicabuong
   Chia nhỏ vấn đề và ưu tiên giải quyết từng nội dung theo từng giai đoạn
  5. trần thảo 85
   trần thảo 85
   thực hiện đc những ý trên công là đúng thôi, vì mình chẳng bao giờ chịu ngồi mà phân tích từng khía cạnh cả, chấp nhận thất bại
  6. Thuongtham1
   Thuongtham1
   E cũng thế. nên toàn phải tìm cách tự giải quyết căng thẳng ko thì mệt mỏi lắm
  7. ThietbichieusangLedRoman
   ThietbichieusangLedRoman
   Mỗi khi gặp vấn đề gì đó kiểu như khủng hoảng trong kinh doanh ấy thì em luôn hơi mất bình tĩnh lúc đầu xong sau lại rất bình thường tìm hưởng giải quyết :D
  8. thanhthanh2015
   thanhthanh2015
   hay quá lưu lại để thỉnh thoảng đọc

Chia sẻ trang này