Cách một bà nội trợ có cv part-time thành công

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi hoangduong92, 8/6/2015.

  1. hoangduong92

    hoangduong92 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/5/2014
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Lan là một bà mẹ trẻ, sau khi đứa con thứ 2 được 1 tuổi, cô tìm việc làm thêm. Vì số lương bèo bọt của cv hành chính chẳng thể giúp 2 bé học ở trường tốt, cô muốn san sẻ gánh nặng với chồng và không muốn vay tiền ông bà ngoại. Cô lên các foum như wtt, các Group face và tìm được 1 cv làm thêm buổi tối… Sau 3 tháng cô suy nhược cơ thể và đi viện 3 ngày.

    Tâm cũng như Lan, tìm được 1 cv part-time, ngoại trừ 1 điều, sau 3 tháng, cô có thu nhập thêm 5tr mỗi tháng, cô khỏe mạnh hơn và có nhiều bạn hơn. Cô làm việc cùng những bà nội trợ trẻ như mình, tạo ra một cộng đồng đầy yêu thương. Họ cùng nhau làm việc, rảnh thì cùng tao lao về chuyện chồng con, tâm sự. Tháng tới, cô hướng tới thu nhập 7tr, và giúp đỡ 2 bà mẹ trẻ khác có thu nhập như cô tháng trước.

    Oh..wait, điều quái quỷ gì đang diễn ra ?

    Chỉ có 2 sự khác biệt:

    #1 Bắt đầu từ kết thúc

    Bạn muốn có thêm cv 3h/ngày và 3tr/tháng. Bạn sẽ có nó. Và làm phép cộng, bạn lv 11h/ngày (8h làm HÀNH là CHÍNH). Để có thêm 3tr/tháng, bạn phải làm mãi.

    Bạn muốn có thêm 1 cv 2h/ngày, sau 3 tháng sẽ có thu nhập 5tr, hay hơn, tháng sau đó bạn vẫn làm 2h/ngày, nhưng thu 7tr. Cứ thế, sau 1 năm. Bạn nghỉ cv hành chính và làm nhiều tgian hơn với cv này, vì bạn đang có 15tr/tháng. Bạn sẽ có nó.


    Và,.. bạn đã từng nghĩ tới?

    Bạn xác định rõ điều mình muốn, nó sẽ xảy ra. Vậy bạn muốn gì?

    1. Bạn muốn sống theo một câu chuyện khác.

    Vâng, bạn muốn dùng bút xóa, dù bạn đã không dùng nó kể từ ngày cấp 3. Bạn muốn xóa đi vài năm, khi mà bạn lập gia đình, đau đầu vì tiền, và cảm thấy mình ko còn là mình. Thậm chí bạn không còn là một người mẹ thực thụ khi con lên 2, bạn đã đi làm, bỏ việc nuôi dạy nó cho nhà trông trẻ hoặc bà nội, ngoại. Giờ thì bạn muốn ở bên cạnh con nhiều hơn, dạy con và cảm thấy mình là bà mẹ tuyệt vời.

    2. Bạn rất ghét việc bị ốm.

    Không phải là vấn đề sức khỏe ở đây, mà bạn sót tiền, sót chồng. Ai sẽ trông con? Chồng bạn làm lụng ngày qua ngày và bạn muốn trân trọng từng đồng ấy. Bạn muốn người nhà chồng tôn trọng mình hơn, nhưng khổ nỗi, bạn làm ra ít tiền. Bạn muốn tối 2 vợ chồng đưa con ra công viên chơi thay vì thấy chồng phì phò điếu thuốc, vò đầu bứt tai nghĩ việc kiếm tiền.

    3. Bạn không muốn xem tát ao

    Hồi nhỏ cta xem người lớn đánh cá, và dù còn bé, ai cũng thích xuống lội bùn, tự tay bắt những con cá, thay vì ở trên bờ theo dõi.

    Bạn thấy bà nội trợ khác cũng từ khó khăn giờ đã vươn lên, có 1 gia đình như bạn hằng mơ. Và bạn không muốn cứ ở ngoài, nhìn ngó, nói về họ, mà bạn muốn tự tay mình làm điều đó.

    Hãy sưu tầm những câu chuyện thành công, như 1 liều Doping cho bạn. Ví dụ: Mary Kay

    #2 Hai loại công việc

    1. Bạn muốn có tiền ngay

    Hãy tìm 1 cv có 4 đặc điểm:

    - Một sản phẩm dễ bán, sp gần gũi: hầu hết cta ko thích việc bán hàng hoặc chưa phải ng bán hàng giỏi. Hãy chọn sp mà ai cũng dùng. vd: ăn uống, quần áo, mỹ phẩm,..

    - Vòng đời ngắn: tức là bạn không cần mất quá nhiều công sức đi tìm khách hàng mới. Và cũng yên tâm vì khả năng quay vòng vốn cao. Dẫu sao, chúng ta ko có nhiều vốn để đầu tư.

    - Chăm sóc KH đơn giản: tốt nhất, bạn cũng là 1 KH, cũng dùng sp đó. Nếu ng bán rau cũng ăn rau mình bán, ng mua sẽ rất yên tâm phải không? Từ đó, bạn hiểu KH hơn và có nhiều thứ để tán gẫu với họ về sp.

    - …Đặc biệt: Hoặc là sp, hoặc là bạn. Hay cả 2. Đi cả chợ bạn mới chọn đc 1 cái áo ưng ý, vì nó đặc biệt. Trong mười mấy quán trà đá bạn biết, bạn hay uống ở 1 quán vì nó có cái gì đó. Cũng vậy, tại sao ng ta nên dùng sp bạn bán? Nó có gì đặc biệt?

    Hay.. BẠN mới đặc biệt. Bạn nói họ nghe những điều ko ng bán nào nói, bạn đối xử với họ tốt hơn cả anh chị em của họ, bạn sẵn sàng gân cổ tranh luận mà ko sợ mất khách, vì điều bạn nói tốt cho họ…

    2. Bạn muốn tiền lâu dài

    (…sẽ đc post lên vào 9h sáng mai).
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangduong92
    Đang tải...


  2. huyenvken

    huyenvken Marketing Online

    Tham gia:
    3/10/2014
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    hay , chờ bài viết tiếp của bạn
     
  3. nhantranda196

    nhantranda196

    Tham gia:
    22/7/2013
    Bài viết:
    11,423
    Đã được thích:
    1,946
    Điểm thành tích:
    963
    Thấy mẹ này cũng giỏi.
     
  4. men.be.phot

    men.be.phot 0933851367

    Tham gia:
    26/12/2011
    Bài viết:
    13,682
    Đã được thích:
    2,505
    Điểm thành tích:
    863
    hichi mình ko thích bán BH, vì nhiều ng mời quá rồi,
    ko biết có cv nào hợp với mình????
     
  5. Mecuping

    Mecuping Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    29/8/2014
    Bài viết:
    6,298
    Đã được thích:
    1,879
    Điểm thành tích:
    913
    hóng, cách viết khá hay
     
  6. hieupede

    hieupede

    Tham gia:
    5/4/2013
    Bài viết:
    10,941
    Đã được thích:
    2,086
    Điểm thành tích:
    913
    hay lắm :) tks mẹ nó nhé!
     
  7. hoangduong92

    hoangduong92 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/5/2014
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Bạn không muốn phải làm việc cho đến cuối đời. Vậy thì bạn nên nghĩ đến việc trồng xoài.

    Nếu trồng rau, sau 1 tháng có thể thu hoạch, nhưng để có tiền tháng nào bạn cũng phải trồng, phải tưới nước hàng ngày, thường xuyên nhổ cỏ, bón phân. Nếu bạn đi vắng 1 tuần, nó sẽ chết.

    Nếu bạn mua vài cây xoài giống về, trồng nó, 2 năm đầu nó chưa có quả, và bạn vẫn phải chăm bón thật tốt. Nhưng từ năm thứ 3 trở đi, bạn chăm bón ít hơn mà năm nào nó cũng có quả. Thậm chí trong 10 năm, nó vẫn ra quả dù nhiều hôm bạn ko tưới nước hay bón phân. Bạn đi chơi 1 tháng, nó vẫn lớn và ra quả.

    Bạn hình dung ra rồi chứ?

    Với 1 công việc như trồng cây, có 3 đặc điểm:

    - Xây dựng mối quan hệ:

    Bạn có thể làm gì cho mọi người?

    Cái thời spam hay gạ ai đó dùng sản phẩm đã qua. Giờ là lúc bạn cần cho đi giá trị và nhận lại lợi nhuận cho mình. Chí ít khi giúp đỡ mọi người, bạn sẽ vui và tự hào về bản thân. Tôi đã từng kiếm 600k trong 3h với cách này.

    Nếu đứa bạn của bạn nói với bạn nó đang bán 1 sản phẩm, mời bạn ủng hộ, tôi tin khả năng bạn ủng hộ chỉ 1 lần là rất cao. Thậm chí là dị ứng với kiểu bán hàng đó và ko thèm dùng. Nếu thân nhau, bạn sẽ dùng và xem sp đó tốt thế nào. Rõ ràng chúng ta ít bạn thân, cách kd này ko ổn lắm.

    Nếu đứa bạn nói: eh, t mới học được cách làm trắng da an toàn, hay, cách giảm cân chỉ với 4phút/ngày, t đã thử và thấy rất ok, m muốn biết ko? Bạn sẽ muốn biết đúng ko? Và khi bạn thấy đứa bạn đó hiểu biết, bạn sẽ có xu hướng dùng sp mà bạn đó bán.

    Khi tôi làm phụ bếp, tôi nghĩ có thể dạy công thức nấu ăn cho ai, và đó là người bạn không-hợp-lắm mà tôi ít nói chuyện. Nhưng sau khi chỉ cho bạn ấy những bí quyết trong việc làm kim chi thì tôi thấy rõ chúng tôi đã hợp-hơn-rồi. Và tôi cũng rất vui.

    - Phát triển kỹ năng:

    Đúng. Nếu bạn không có năng lực thì có thể giúp ai chứ? May thay, ai cũng có thể giúp bất kỳ người nào một việc nào đó.

    Hãy thực học, rồi thực hành để thực tài.

    Nếu bạn tự buôn bán, bạn nên tự học bằng cách đọc sách, nghe audio, tham gia các khóa học, hay giao lưu với những người giỏi trong ngành để bản thân phát triển.

    Nếu bạn làm cho 1 công ty nào đó, hãy tìm hiểu kế hoạch training của công ty đó, bạn sẽ được học gì hàng tuần?

    Thu nhập chỉ tăng khi năng lực tăng. Nếu không, đó chỉ là may mắn hoặc lừa đảo. Mà cả 2 thứ này, không lâu dài.

    Vậy đó là kỹ năng gì?

    Ø Tư duy: Mọi thứ từ trong đầu mà ra, nên phải rèn được cái đầu tốt. Ví dụ như: tư duy tích cực, tư duy hiệu quả, cách lập kế hoạch, tư duy giải quyết vấn đề, các quy luật như 80/20, Parkinson,..

    Ø Giao tiếp: cách cười, nói, đi, đứng, hóa giải hiểu lầm, cách nói chuyện với KH khó tính, cách xử lý với KH hay phóng đại. Quan trọng hơn, cái gốc của giao tiếp là sự hiểu mình, lòng trắc ẩn và tình yêu thương.

    - Sự thăng tiến:

    Nếu có 2 đặc điểm trên, sự thăng tiến sẽ là đương nhiên. Bạn hãy xem kế hoạch thành công của chính mình, hoặc của công ty mà bạn làm việc, dù part-time. Liệu bạn có được cuộc sống như mong ước với cv này ko?

    Bạn có thể đạt được mọi nấc thang thành công không? Nếu bạn không thể vượt sếp chỉ vì anh ta vào trước, bạn nên bỏ qua cv này. Thời đại này, năng lực cao, thu nhập cao, vậy thôi. Trừ khi bạn muốn làm hành chính. Thảm họa!

    Mary Kay Ash đã nghỉ việc khi cv bà rất tốt, vì bà nhận ra thu nhập của người đồng nghiệp cao hơn bà, chỉ vì anh ta là nam giới. Sau đó chúng ta có mỹ phẩm Mary Kay, đã thực hiện ước mơ của hàng triệu phụ nữ.

    Bạn đã đến chân tường chưa?

    Người ta thường bảo bị dồn đến chân tường, hay nước đến chân mới nhảy. Có lẽ lúc đó chúng ta sẽ làm mọi thứ để vượt qua..nhưng tôi không nghĩ đó là ý hay.

    Nếu bạn phải vượt qua một bức tường cao 2m, vì có con chó điên đang đuổi phía sau, khoảng cách nào thích hợp để bắt đầu bật lên? Bạn thử đo xem nhé, với tôi là 90cm. Nếu bạn đến sát nó, bạn phải dùng lực tay rất nhiều và không thể chèo lên nhanh được. Bạn cũng không thể bật lên khi cách nó 3m, vì bạn không biết khinh công, và không phải đặc công.

    Hãy nhìn nhận vấn đề tài chính của bạn, bạn muốn vượt qua bức tường nào? Mức nào? Và nếu bạn đang sát với nó, tức là rất cần tiền ngay. Bạn nên xem phần trên. Nếu bạn vẫn cách nó 3m, bạn vẫn có thể nhởn nhơ. Còn nếu cách 90cm (như tôi) thì bạn nên bắt tay vào việc trồng cây. Vì thời gian, giống như con chó, nó đang đuổi bạn.

    Và bạn nói với tôi rằng bạn đã đi mua kính lúp, mong tìm ra 1 công việc đang lẩn trốn đâu đó. Không cần đâu, nếu bạn muốn, hãy viết mail của bạn ở dưới và tôi sẽ gửi thông tin về 1 cv cho bạn. Và nếu bạn đọc tiếng Việt tốt thì sau 5 phút bạn có thể quyết định sẽ trồng rau hay trồng xoài với nó.

    Chúc bạn may mắn!

    Nếu bạn muốn cảm ơn tôi vì bài viết, hãy làm 1 điều gì đó để thực hiện điều bạn muốn nhé, và hãy cho tôi biết bạn đã làm gì. Tôi sẽ rất vui khi thấy comment của bạn!
     
  8. hoangduong92

    hoangduong92 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/5/2014
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    xin lỗi các má, bài viết đã đến sau 24h42p như đã hứa.

    và mình rất vui khi nó có thể giúp chị em 1 điều gì đó. :)

    chúc ngày mới cười hả hê nhé ce!
     
  9. Nguyễn Tâm -Hải sản

    Nguyễn Tâm -Hải sản Hải sản tươi ngon-093 648 57 88

    Tham gia:
    5/12/2014
    Bài viết:
    3,845
    Đã được thích:
    673
    Điểm thành tích:
    773
    thích cái đoạn trồng rau với trồng xoài
     
  10. nguyenhongnhung1086

    nguyenhongnhung1086 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    8/9/2014
    Bài viết:
    1,792
    Đã được thích:
    242
    Điểm thành tích:
    103
    dồn đến chân tường là phải tìm cách thôi
     
  11. hoangduong92

    hoangduong92 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/5/2014
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Có ce nào ở HN muốn soi da miễn phí ko nhỉ?

    17h ngày mai ở 19 Cát Linh.. chỉ còn 1 vé!:D
     
  12. hoangduong92

    hoangduong92 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/5/2014
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Khi nào nên đuổi việc sếp?


    Không ít người ao ước một ngày sẽ bước vào phòng sếp, khoanh tay trước ngực:

    - e chính thức sa thải a!

    - cô điên à, ngay từ giờ phút này, cô bị đuổi việc.

    - vâng cảm ơn a.

    - sao cơ?

    - nếu 1 ngày, a muốn tìm 1 cv lương cao gấp 2, tgian lv ít gấp 2, du lịch 4 lần/năm, nhớ nộp CV cho e, và nếu hôm đó e vui, a có thể đến phỏng vấn với cấp dưới của e.
    xin chào!

    - …uống thuốc chống say tàu xe + dán 2 cái vào thái dương.

    Tôi cá đây ko phải chuyện cổ tích, nhiều người tôi biết làm được điều đó sau 6 tháng, 1 năm.

    Vậy khi nào bạn nên nghỉ việc ?


    1. cv part-time như trên.

    Hãy tìm 1 cv làm thêm cho vui, nhưng phấn đấu $ cao hơn cv chính mới hay, để rồi 1 ngày, bạn có thể bỏ cv chính và có thêm 8h/ngày. Ngày đó, bạn sẽ thấy mình được sinh ra lần 2.

    Part-time khác Part-money

    Giờ cv tính $ theo hiệu quả. Dù bạn cày cuốc 10h/ngày mà ko tạo ra giá trị, thì $ thấp hơn thằng 3h/ngày. Ăn nhau là ở giá trị.

    Nếu cứ chăm chỉ mà thành công thì những người nông dân lv quần quật cả đời là ng giàu có nhất. Nhưng, cta biết, không phải.

    Nhưng nếu nghĩ rằng tìm việc hay ho mà lười, thì cũng ko thành công được. Tức là phải tìm cơ hội mà sau 1 tgian chăm chỉ nhất định, có thể lười, mà vẫn ra tiền.

    Nếu bạn say mê, lv bằng đam mê, thì lúc có tiền bạn vẫn thích lv. Nhiều ng giàu vẫn lv 8h/ngày vì họ thích nó, sướng khi lv, chứ ko phải đánh đổi tgian, skhỏe = tiền, như số đông lầm tưởng. Họ làm vì họ thích, thế thôi. Edison khi 75 tuổi vẫn lv 16h/ngày.

    Cv đó chính là việc trồng xoài.


    2. sếp xấu trai

    Nếu bạn ko thể lv với ông sếp ko-đẹp-trai, bạn phải nghỉ thôi. Nếu bạn đi làm mà lúc nhìn sếp, cảnh phim kinh dị lại hiện ra trong đầu, tối về mơ ngủ thấy ma, thì làm sao nổi.

    Nhưng kỳ nhân thường dị tướng. Bạn đọc Tam Quốc thì biết, Bàng Thống – người có tài sánh với Gia Cát Lượng, là người xấu kinh điển. Lúc đầu vì cái đó mà Lưu Bị coi thường anh ta. Nhưng khi biết là người tài thì phi ngựa đuổi theo hùng hục.

    Đùa đấy, bạn nên nghỉ việc khi sếp xấu tính!

    Đọc báo thì thấy đầy chuyện con gái mới ra trường đi làm gặp mấy lão dê đê tiện. Nên nghỉ.

    Sếp không coi trọng tài năng của bạn. Nên nghỉ.

    Bất tài nhưng lại làm sếp. Nên nghỉ.

    ..101 lý do..

    Nhìn chung, bạn khó lv với ng mà bạn nghĩ họ là ng xấu.

    Có thể bạn không nghỉ, nhưng tôi đã nghỉ. Ngay cả khi sếp tôi không xấu tính. :v

    Vì…


    3. không muốn sống 30 năm nữa với cv này

    Bạn chưa nên nghỉ ngay, hãy lên kế hoạch nghỉ việc. Tìm 1 cv bạn thích, thăng tiến tốt. Làm nó với 300% công lực. Ngủ dưới gầm bàn. Rồi 1 ngày. “Say you do”..

    Bạn không cần phải xé nách áo len để làm tỷ phú

    Dustin Moskovitz khi giới thiệu ý tưởng của mình với người cuối cùng, anh đã mặc một chiếc áo len rách nách, và lúc ấy, anh chỉ ao ước ông kia không nhận ra nó. Bạn biết đấy, anh là tỷ phú trẻ nhất TG, trẻ hơn Mark Juckerberg 8 ngày tuổi.

    Bạn không cần xé nách áo để thể hiện mình tâm huyết với ý tưởng, cv mình đang làm. Nhưng cũng phải là cv bạn thấy hay ho 1 tí. Bạn làm 1 cv chán ngắt rồi, thêm 1 cái nữa làm gì.


    ….KÍT… CẢNH BÁO…THÓI QUEN NGUY HIỂM


    - lê bao nhiêu tiền 1 cân e?
    - 30k* chị ạ!
    - đắt thế, có ngon không đấy?
    - ngon lắm chị, đây chị ngửi này, thơm thế này cơ mà. (dí vào mũi bà kia).
    - …. (m cũng chả biết, thôi cứ tin đại) rút tiền..


    Hôm trước mình vừa chứng kiến. (* 30k là mình viết bừa đấy, quên mất rồi.)

    Kiểu mua hàng mộng du này quá là phổ biến luôn. Mua khi mình còn chưa hiểu biết.

    Bạn có hiểu rõ về Kem đánh răng bạn đang dùng ko? Có nơi, ko nên dùng KĐR vì nước sinh hoạt nhiễm Flo cao, nhiều người chỉ nên đánh răng 1 lần/ngày, 1 lần xúc miệng nước muối là đc. Con bạn nên đánh răng chứa bao nhiêu Flo?

    Hãy tìm hiểu rõ về cv part-time muốn làm.

    Còn bạn?

    Kể tôi nghe câu chuyện của bạn... biết đâu tôi hoặc 1 ai đó có thể giúp bạn!
     
    sau0111235 thích bài này.
  13. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,434
    Đã được thích:
    821
    Điểm thành tích:
    823
    Nghe có vẻ như bạn làm công ty mỹ phẩm như oriflame,ohui ...?
     
  14. toanphongthuyBDS

    toanphongthuyBDS Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/5/2015
    Bài viết:
    647
    Đã được thích:
    310
    Điểm thành tích:
    153
    mình thích cách viết của bạn thật nhiều. Thx. Cả ý tưởng cũng rất hay ạ
     
  15. hoangduong92

    hoangduong92 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/5/2014
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    đó là 1 câu hỏi à chị? :D

    em kinh doanh Oriflame chị ạ.
     
    Sửa lần cuối: 12/6/2015
    ecoenvir thích bài này.
  16. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,434
    Đã được thích:
    821
    Điểm thành tích:
    823
    Mình thấy bạn viết rất hay mà mấy hôm trước cũng tò mò xem bạn làm gì
     
  17. quynhnhu.xt

    quynhnhu.xt Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/5/2014
    Bài viết:
    8,998
    Đã được thích:
    2,568
    Điểm thành tích:
    963
    Bạn viết rất hay nhưng hơi ngang ngang nên phải đọc chậm và thấu hiểu từ từ :D
    Hóng những bài viết mới :)
     
    hoangduong92 thích bài này.
  18. bocau1208

    bocau1208 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    18/9/2014
    Bài viết:
    8,872
    Đã được thích:
    1,180
    Điểm thành tích:
    773
    chờ bài viết tiếp của bạn
     
    hoangduong92 thích bài này.
  19. hoangduong92

    hoangduong92 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/5/2014
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    người ngang ngạnh nên bài viết nó y sì chị ạ. :p
     
    quynhnhu.xt thích bài này.
  20. hoangduong92

    hoangduong92 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/5/2014
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Thú kể chuyện và thú hóng


    Đang đi, 1 đám đông dừng lại, ko phải có gì cản đường, mà vì có vụ quệt xe sát vỉa hè.

    1 đám đông, nhưng họ ko dừng lại để can. Chỉ có 1 người ra dựng xe và hòa giải.

    Họ cũng ko dừng lại để đưa ai đi cấp cứu, vì ko ai bị thương, nếu 1 người bị thương cũng ko cần 20 người hộ tống.

    Họ dừng lại để kiếm chuyện. Đừng hiểu lầm tôi, ko phải là gây chuyện. Mà là hóng, kiếm chuyện về kể, ngày mai kể, thậm chí, ngày kia vẫn kể cho đứa bạn chưa-được-nghe.

    Chồng thì về kể cho vợ, cho bạn nhậu, đồng nghiệp.

    FA thì cũng kể cho FA, hoặc tán gái: “ui e biết ko, hôm qua có vụ quệt xe…xyz..đấy đi 1 mình ko an toàn đâu, từ mai a chở e nhá! “.

    Rảnh nữa thì về kể trên facebook, rồi tag bạn,..tùm lum.

    Bạn kể nhiều những câu chuyện này, rồi nó ám vào bạn, nó hấp dẫn bạn và 1 ngày nó sẽ xảy đến với bạn.

    1 ngày bạn quệt xe và 30 người vây quanh thì đừng vội vui, họ “xem phim” thôi.

    Mà ai thường hóng thì cũng hay hớt.

    Ai cũng thích nghe chuyện và là người kể chuyện.

    NHƯNG


    STOP


    Đến bao giờ bạn kể tôi nghe về cuộc sống thú vị và thành công của bạn?
    Hãy kể tôi nghe bạn đã vượt khó ra sao? Đã giúp mọi người thế nào? B
    ạn đã dạy đứa con bé bỏng của bạn ntn, để nó còn trưởng thành hơn đứa trên nó 10 tuổi...


    Nếu bạn chưa thể kể, hãy hóng những câu chuyện đó, kể về nó, nói về nó, làm nó, rồi 1 ngày, bạn sẽ là nhân vật chính trong đó.

    ( 10:03:27 pm ngày 11/06/2015)
     
    ecoenvirquynhnhu.xt thích.

Chia sẻ trang này