Sài Gòn: Cách Mua Nhà Siêu Thông Minh Của Giới Trẻ Sài Thành

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi bibihan, 26/3/2018.

 1. bibihan

  bibihan Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/3/2018
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn cày cật lực quanh năm suốt tháng vẫn không đủ tiền mua nhà. Bạn thắc mắc tại sao có những người trẻ cũng như bạn lại sở hữu được một căn nhà dễ như trở bàn tay. Họ đã làm như thế nào ?

  1. Xem xét nhu cầu của bạn thân để lựa chọn căn nhà phù hợp nhất

  Nếu như hiện tại bạn chưa có gia đình thì nên chọn căn hộ có 1 phòng ngủ. Ngay cả với những bạn mới lập gia đình thì căn hộ 1 phòng ngủ cũng đáp ứng được nhu cầu cho vợ chồng bạn khoảng 5-6 năm.

  >>> Thu nhập 5 triệu/tháng, làm sao để mua được nhà???

  2. Căn nhà cũng phải phù hợp với giải pháp tài chính của bạn

  Từ chỗ căn nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng dẫn đến phù hợp về giải pháp tài chính, bao gồm số tiền tích lũy hiện tại hoặc số tiền vay. Hiện nay, ở Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể tìm thấy các căn hộ trên dưới 1 tỷ ở các dự án như: Samsora Riverside (Bình Dương), Heaven Riverview (Quận 8), Prosper Plaza (Quận 12), Green River (Quận 8)…

  >>> Sở hữu căn hộ chỉ với 600 triệu tại trạm dừng Metro số 1

  3. Đừng sợ vay ngân hàng

  Nhiều người có tâm lý phải tích góp thật nhiều rồi mới mua nhà vì tâm lý sợ mắc nợ, sợ áp lực trả lãi, sợ bị mang tiếng.

  Bạn đâu biết rằng rất nhiều người giàu cũng đi vay. Vì sao? Vì tính ra người ta xác định được giá trị họ thu lợi được sắp tới cao hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều.

  Bí quyết của những bạn trẻ để có được nhà là sẽ quyết định mua khi tích lũy được 50% giá trị căn nhà, phần còn lại sẽ là vay ngân hàng. Ví dụ: Tích lũy hiện tại được 400 triệu, bạn nên mua căn nhà 800 triệu. Căn nhà này sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và năng lực tài chính hiện tại của bạn.

  Có thể nhẩm tính như sau, với ví dụ vay 400 triệu ở trên. Như vậy mỗi tháng bạn sẽ phải trả khoảng trên dưới 3 triệu/tháng với mức lãi suất 8%. Nếu như lãi suất ngân hàng có tăng (12%) thì mức lãi bạn phải trả cũng chỉ khoảng 4 triệu/tháng, vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

  Nếu bạn đi thuê nhà thì số tiền bạn trả hằng tháng cũng xấp xỉ số tiền lãi bạn trả cho ngân hàng. Nhưng đi thuê nhà, là bạn trả cho chủ nhà và mãi bạn cũng không là chủ sở hữu của nó. Còn khi bạn vay ngân hàng với tỷ lệ hợp lý để mua nhà và trả lãi cho ngân hàng, tiền lãi trả cho ngân hàng xem như là tiền thuê nhà, tức là bạn đang đi thuê chính căn nhà của mình. Tiền thuê nhà này thường sẽ được hoàn trả lại cho bạn bởi giá trị gia tăng của bất động sản theo thời gian sẽ bù lại và thường thì phần bù giá trị gia tăng sẽ cao hơn tiền lãi bạn trả ngân hàng.

  Một lợi ích nữa từ việc vay ngân hàng có thể bạn chưa nghĩ ra từ việc vay ngân hàng. Đó chính là có người tư vấn mua nhà có tâm cho bạn. Trước khi quyết định cho bạn vay, chắc chắn ngân hàng sẽ phải nghiên cứu căn nhà đó, gọi văn chương là thẩm định dự án rồi từ đó thấy tốt mới cho vay. Nên suy ra thì đâu khác gì tư vấn cho bạn.

  4. Về vị trí, khoảng cách di chuyển

  Đừng loay hoay chật vật tìm kiếm căn hộ trong nội thành. Bạn có thể sống xa trung tâm thành phố một chút miễn sao điều kiện giao thông thông thoáng, kết nối thuận tiện với nơi bạn làm việc.

  Ở những khu vực này có rất nhiều căn hộ với mức giá cho người có thu nhập trung bình. Bạn hoàn toàn có thể tìm được một phù hợp với tài chính mà cũng không tốn quá nhiều thời gian di chuyển để đi làm.

  Chẳng hạn như khu vực phía Đông thành phố giáp ranh Đồng Nai, Bình Dương. Hệ thống giao thông nơi đây không ngừng được cải thiện. Có thể kể đến các công trình giao thông như: cầu Đồng Nai mới, tuyến Metro số 1, tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, tuyến đường xa lộ Hà Nội được mở rộng đã giúp con đường thông thương rộng mở. Do đó thời gian di chuyển vào trung tâm thành phố đã được tiết kiệm đáng kể.

  >>> Những dự án chung cư giá rẻ tại khu vực phía Đông thành phố

  5. Lựa chọn những căn hộ được giao ở mức hoàn thiện

  Một bí quyết nữa là xem xét những dự án có căn hộ được giao ở mức hoàn thiện. Hoặc ít nhất là ở mức cơ bản để bạn không phải tốn thêm khoản chi phí hoàn thiện nhà. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản để dành cho việc trả lãi cho ngân hàng.

  6. Vay mua rồi cho thuê lại chính căn hộ đó

  Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn giải pháp này để giảm bớt gánh nặng trả lãi cho ngân hàng. Tiền cho thuê nhà cũng như góp thêm một phần thu nhập cho bạn. Có thể cách này chỉ phù hợp với những bạn may mắn đang có chỗ ở hiện tại hoặc có thể ở nhờ ba mẹ một thời gian. Nhưng đây cũng là một cách rất hay để bạn suy nghĩ tới.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bibihan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này