Kinh nghiệm: Cách Nấu Bánh Canh Ngon Thơm Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Le Hoang Mong, 28/10/2018.

  1. Le Hoang Mong

    Le Hoang Mong Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/10/2018
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cách nấu bánh canh vô cùng đa dạng với nhiều loại nguyên liệu khiến món ăn trở nên bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn. Vì thế bánh canh bột gạo là một món ăn ưa thích của nhiều người, nó là món ăn nổi tiếng từ lâu của người miền Trung, tuy nhiên đã trở nên quen thuộc với người miền Nam.
    Món ăn đặc trưng bởi sự hòa quyện nước lèo có vị ngọt tự nhiên từ xương heo, thịt heo, hoặc giò heo…cùng với lát chả cá mềm dai hay những miếng thịt cua thơm ngon.

    Cách nấu bánh canh cua, bánh canh ghẹ

    Nguyên liệu: (4 phần)
    - 300gr xương heo
    - 200 gr thịt đùi heo (hoặc giò heo)
    - 200gr thịt cua hoặc thịt ghẹ
    - 200gr tôm sú
    - 200gr nấm rơm
    - Hành lá, ngò, dầu màu điều, gia vị nêm nếm.
    - ½ kg bánh canh bột gạo
    - 4 củ hành khô
    - ½ chén bột năng

    Cách nấu bánh canh:
    - Nấm rơm được cạo sạch đất rồi rửa sạch. Nấm nào to thì bổ đôi.
    - Ướp thịt cua với một ½ muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Sau đó xào nhanh tay với dầu điều đã được đun sôi, rồi trút thịt cua ra chén.
    - Tiếp theo cho thịt đùi và xương heo vào xào cho săn. Cho 2 lít nước lọc vào nồi nấu cùng với xương và thịt vừa xào.
    - Củ hành khô nướng sơ cho thơm thả vào. Cho ngò rí vào để tăng hương thơm nước lèo. Trong quá trình nấu xương nước lèo nhớ vớt bọt để nước lèo được trong.
    - Khi thịt đùi chín mềm thì vớt ra để nguội và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ.
    - Khi nồi nước lèo ngọt nước, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó, thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín.
    (Muốn nồi nước lèo sánh hơn thì ta cho thêm bột năng pha cùng nước lạnh hoà từng ít vào nồi nước lèo)
    - Khi dọn lên ăn thì vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt, cua, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Rắc thêm ít tiêu xay.
    - Pha nước chấm ăn cùng bánh canh cua: 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước mắm + 1 trái tắt vắt lấy nước , tất cả đánh tan. Thêm một ít hạt tiêu.

    Cách nấu bánh canh xương heo, bánh canh giò heo

    Nguyên liệu
    + 500 g phi lê cá thác lác
    + ½ kg bánh canh bột gạo
    + 1 kg xương ống lợn hoặc 0,5 kg giò heo
    + Nước mắm, hạt nêm, đường
    + Hành lá, ngò rí, ớt, tiêu

    Cách nấu bánh canh xương heo, Cách nấu bánh canh giò heo
    Cách thực hiện:
    Cách nấu rất đơn giản nhé!
    Bước 1: Rửa sạch xương heo hoặc giò heo rồi chần sơ qua nước sôi để khử mùi. Sau đó đem hầm trong khoảng 2l nước trong vòng 1h.
    Lưu ý: để cho nước dùng trong bạn phải vớt bọt trong suốt quá trình nấu nhé!
    Bước 2: Tiếp đến ta sẽ làm chả cá. Các bạn cho cá vào bát, trộn gia vị quết đều thật nhuyễn cho đến khi thịt cá dẻo dai là được.
    Quay trở lại nồi nước hãy nêm nếm để bánh canh chả cá ngọt đậm đà vừa miệng.
    Tiếp tục bạn dùng muỗng múc từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng.
    Lưu ý cách nấu bánh canh chả cá ngon hơn nếu bạn chiên hoặc là hấp chả cá trước đó.
    Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi ta thả bánh canh vào chần sơ qua sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
    Cho bánh canh vào nồi nước dùng đun cho đến khi sôi lại, nêm cho vừa ăn nữa là hoàn thành. Múc bánh canh chả cá ra tô và rắc thêm ít hành ngò nữa.

    Cách nấu bánh canh sườn heo

    Nguyên liệu:
    – 300g bột gạo
    – 100g bột năng
    – 100g bột mì
    – 500g sườn heo
    – Rau mùi, hành lá.
    – Muối, bột ngọt, tiêu bột, ớt, dầu ăn.

    Cách làm:
    Cách nấu bánh canh sườn heo tương tự như bánh canh giò heo nè.
    – Trộn các loại bột vào với nhau, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn. Chế từ từ nước sôi vào bột, nhồi kỹ cho bột mịn, không dính tay.
    Rải một ít bột khô trên mâm sau đó dàn mỏng khối bột đã nhồi, dùng dao cắt thành sợi vừa ăn.
    – Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi nấu khoảng 30 phút (nhớ vớt bọt ra nhé)
    – Cho sợi bột đã chuẩn bị vào trụng chín rồi vớt ra tô.
    – Khi ăn thêm hành lá và mùi cắt nhỏ, múc nước dùng và xương vào, rắc tiêu bột, rưới thêm chút ớt chưng nếu ăn được cay.
    Dùng món bánh canh sườn heo ngay khi còn nóng nhé!

    xem thêm: https://www.linkedin.com/pulse/cach-nau-banh-canh-ngon-thom-hap-dan-truc-vo
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Le Hoang Mong
    Đang tải...


  2. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    425
    Điểm thành tích:
    223
    cảm ơn mom, về nhà mình sẽ dùng thử công thức nấu cho chồng con a
     
  3. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    thêm công thức nấu ăn mới. cảm ơn bạn nhé
     
  4. leletrang

    leletrang Thành viên mới

    Tham gia:
    29/10/2018
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    mình cũng nghiện món này, ăn 1 lần mà nhớ mãi cơ mà k biết làm
     
  5. becon99

    becon99 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    26/2/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    chiều nay thử ngay mí dc, cám ơn mom nhiều nhé
     

Chia sẻ trang này