Toàn quốc: Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản, Lần Đầu Vào Bếp Cũng Làm Được

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi KhaDo, 4/10/2021.

  1. KhaDo

    KhaDo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/9/2021
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bò kho là món ăn quen thơm ngon, bổ dưỡng. Với cách nấu bò kho cực chi tiết dưới đây chị em nào cũng có thể thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

    Chuẩn bị nguyên liệu
    • Thịt nạm bò 1 kg
    • Cà rốt, khoai tây Khoảng 2-4 củ, tùy theo sở thích
    • Sả 10 cây
    • Gừng, hành khô, tỏi, ớt tươi, hoa hồi mỗi thứ một ít (có thì thơm hơn, không có cũng được)
    • Dừa 2 quả
    • Bột gia vị bò kho 2 gói
    • Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều
    • Rau húng quế, ngò gai để trang trí và ăn kèm
    • Bánh mì hoặc bún hoặc hủ tiếu số lượng tùy ý, bánh mì khoảng 4-5 cái, bún hoặc hủ tiếu khoảng 1kg

    Thực hiện nấu:

    1. Sơ chế nguyên liệu làm bò kho

    - Khử mùi hôi của thịt bò: Cho muối, pha thêm rượu vào rồi bóp đều thịt bò. Sau đó rửa sạch với nước. Làm như vậy vừa giúp khử mùi, thịt bò nấu lên thơm hơn và nhanh mềm hơn.

    Tiếp theo, chần thịt bò qua bằng nước sôi. Để khoảng 2-3 phút rồi vớt ra, để ráo và thái miếng vừa ăn.
    - Sả đập dập, cắt khúc; hành khô, gừng, tỏi đập dập, băm nhỏ.

    - Cà rốt cắt khúc vừa ăn hoặc có thể tỉa hoa cho đẹp.

    - Khoai tây cũng tương tự, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    2. Ướp thịt bò

    - Thịt bò sau khi thái miếng cho vào tô. Rồi nêm vừa đủ 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu. Thêm hành, tỏi, gừng băm và dầu điều (có thể có hoặc không) vào, trộn đều để ướp.

    Nếu khẩu vị gia đình ăn được cay thì cho thêm ớt hoặc sa tế. Để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    3. Nấu bò kho

    Cách 1:
    Dùng nồi thông thường

    Cho nồi lên bếp, chờ nồi nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho thêm sả, gừng, tỏi và hành băm vào phi. Đến khi gia vị dậy mùi thơm, có màu vàng đẹp mắt thì dừng lại.

    Tiếp đó, cho thịt bò đã ướp gia vị vào và xào. Săn lại thì đổ thêm nước và đun tới khi mềm. Sau cùng, bỏ thêm cà rốt, khoai tây, hoa hồi vào. Khi khoai và cà rốt vừa chín thì tắt bếp, bỏ ra và thưởng thức.

    Cách 2: Dùng nồi áp suất

    Bò sau khi ướp gia vị, cho vào nồi áp suất. Bỏ thêm sả đã cắt khúc, thêm nước dừa và ninh trong 30 phút. Sau đó, bỏ thêm cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 10 phút rồi đổ, nêm nếm lại vừa ăn.

    4. Thành phẩm
    Bò kho ăn với bún, hủ tiếu, bánh phở hay bánh mì... tùy sở thích từng nhà. Chúc các bạn thành công với cách nấu bò kho này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi KhaDo

Chia sẻ trang này