Kinh nghiệm: Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Kiểu Bắc Đơn Giản Nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacunontramanh, 1/4/2017.

  1. bacunontramanh

    bacunontramanh Trâm Anh

    Tham gia:
    1/4/2017
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cách nấu bò sốt vang là một trong những món ăn rất quen thuộc của người miền Bắc nhất là vào mùa đông lạnh giá. Hiện nay món bò sốt vang không chỉ là món ăn của người miền ngoài nữa mà nó hầu như đã có mặt khắp cả nước Việt nam. Vì thế mà nó cũng có những biến thể nhất định để phù hợp với khẩu vị của từng vùng. Do đó hôm nay chúng mình xin giới thiệu tới các bạn cách chế biến món bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được, mời các bạn theo dõi và cùng thực hiện.

    [​IMG]

    Chẩn bị nguyên liệu cho món ăn này

    + 600 gram thịt bò + gân

    + 4-5 củ khoai tây.

    + 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây.

    + 50 gam cần tây chỉ lấy phần thân.

    + 4 quả cà chua, 1 củ tỏi, 1 củ gừng tươi.

    + 40 gam bột năng.

    + 100ml rượu đế.

    + Phụ gia: muối đường, hạt tiêu, hạt nêm...

    Các công đoạn bò sốt vang lý tưởng kiểu Bắc

    Thao tác 1: Thịt bò mua về đem xử lý sạch, trong bí quyết bò sốt vang đúng vị kiểu Bắc để khử mùi hôi của thịt bò thì quý vị có thể sử dụng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào bắp bò tiếp theo xử lý sạch bằng nước hay ta có khả năng nấu qua nước nóng cho bắp bò bớt hôi và làm sạch lại cho sạch đều được.

    Thao tác 2: Khi đã đã khử bớt hương hôi của bắp bò chúng ta hãy cùng tẳm gia vị, với bí quyết bò sốt vang thao tác này cực quan trọng tác dụng trực tiếp đến chất lượng món ăn và chính nó tạo nên sự khác nhau giữa các miền bắt buộc quý vị để ý thật kỹ hen.

    - Gừng xử lý sạch đất, cạo vỏ và đập dập(vị thơm nồng của gừng sẽ hỗ trợ át đi mùi hôi còn lại của bắp bò), quế xử lý sạch để riêng.

    - Cà chua xử lý sạch dùng dao thái múi cau nhầm chuyên dụng cho thao tác tiếp tục.

    - Lúc này ướp bắp bò với bí quyết làm sau đây: chừng Phân nửa chén nước mắm bá cháy + 1 thìa đường trắng, gừng đập dập, quế và Một chút ngũ vị hương khuấy đều để trong 15 ph cho ngấm hương liệu.

    Thao tác 3:

    - Sử dụng 1 cái chảo bắc lên trên bếp cho 1 ít dầu thực vật bật lửa chiên thơm số hành tỏi còn lại.

    - Lúc thấy tỏi đã vàng cạnh là cho phần bắp bò đã ướp vào theo dõi và sử dụng đũa nhanh tay trộn đều.

    - Chờ khi miếng bắp bò đã vừa chín và săn lại là đổ thịt bò vào 1 chiếc bát để riêng.

    Thao tác 4:

    - Chọn một chảo khác rót cà chua đã bổ múi cau vào xáo đến khi chín.

    - Để ý ở bí quyết bò sốt vang này quý vị nên bỏ hạt của cà chua để hương vị được bắt mắt hơn.

    Thao tác 5:

    - Sửa soạn một nồi lớn, rót bắp bò lẫn cà chua đã xào chín vào cùng, thêm phần rượu vang còn lại vào.

    - Chúng mình nấu nếm lại hương liệu cho vừa ăn, rồi đổ nước xâm xấp mặt và đun trong chừng Một tiếng đồng hồ.

    - Với bí quyết bò sốt vang đúng vị kiểu Bắc này chúng mình nên nhầm liu riu liu riu nhầm thịt bò chín mềm và nước chẳng bị rút quá đa số nha các bạn.

    - Tới khi nồi thịt bò đã vừa chín mềm, chúng mình hòa bột năng và đổ từ từ vào và sử dụng vá trộn đều cho hương vị được sánh, nấu cho sủi bọt lại là ăn được và đó.

    - Nếu quý vị thích thì có khả năng thêm vài cà rốt, khoai tây vào đun cùng để món bò sốt vang đỡ ngán, ngán và hương vị được ngọt hơn. Nhưng mà quý vị nhớ bắt buộc bổ khoai tây và cà rốt thành miếng lớn Một chút để tránh bị nát trong công đoạn hầm nha.

    Thao tác 6: Sau khi đã nấu xong hết ta múc thành phẩm ra bát và bài trí thêm chút rau thơm hay rau hương để thức ăn thêm đúng vị quyến rũ hơn.
    Vài để ý trong bí quyết bò sốt vang dễ dàng này:

    – Với thức ăn bò sốt vang thì hoạch định ko được thiếu rượu vang. Các bạn có khả năng chọn rượu vang đỏ hay trắng nhưng mà bắt buộc nhớ rượu vang đỏ thì thơm và dậy hương hơn rượu vang trắng hen. Nổi bật ở bí quyết bò sốt vang đơn giản nếu quý vị ghét cà chua xanh thì chúng mình có thể sử dụng nước sốt cà chua thay đổi cũng được.

    – Chúng mình chỉ nên sử dụng Một chút xíu ngũ vị hương thôi nha vì nếu cho quá tay thức ăn sẽ mất mùi vị đúng vị không màu mè của thịt và rau củ ấy sẽ có hương cay nồng hăng hăng cực không dễ dàng ăn

    – Trong nhà bạn sở hữu sẵn chảσ áp suất thì dùng chúng còn nếu ko thì áp dụng bếp ga hoặc bếp củi cũng được, giả dụ thế thì phải ninh thật kỹ cho thịt tang hen.

    – Đa phần các món nấu với thịt bò, dê, … chúng tôi nên tránh tiêu dùng nước mắm để tẳm vì nước mắm liên hợp với các loại thịt này tạo nên mùi cực không dễ dàng ăn.

    Với các để ý tiện ích trên thì tôi mong ước rằng ác anh chị sẽ tự chính mình làm được thức ăn bò sốt vang hết ý. Món này ta có khả năng ăn cộng với bánh mì hay bún xanh đều bá cháy. 6 món ngon mỗi ngày vừa quảng cáo đến quý vị bí quyết bò sốt vang đúng vị kiểu Bắc dễ dàng nhất, cầu quý vị làm tốt!
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacunontramanh
    Đang tải...


  2. Cố-Gắng-Mỗi-Ngày

    Cố-Gắng-Mỗi-Ngày MỸ PHẨM MINISIZE CHÂU ÂU

    Tham gia:
    11/8/2015
    Bài viết:
    2,103
    Đã được thích:
    381
    Điểm thành tích:
    223
    Cũng hay làm món này nhưng k dùng nhiều nguyên liệu như vậy. Mỗi thịt bò, cà chua, bột năng, rau mùi, gừng, tỏi và gia vị thôi.
     
  3. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,750
    Đã được thích:
    1,142
    Điểm thành tích:
    823
    MÓn này hấp dẫn ghê, chấm bánh mì tuyệt vời :)
     
  4. hien_chocopie

    hien_chocopie Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/6/2011
    Bài viết:
    1,774
    Đã được thích:
    410
    Điểm thành tích:
    173
    món này chấm với bánh mì thì quá ngon rồi
     
  5. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    thỉnh thoảng em cũng làm vào dịp cuối tuần, món này ăn kèm bánh mỳ hay bún cũng đều ngon hết,
     

Chia sẻ trang này