Cách nấu bún riêu ngon - Hướng dẫn nấu bò kho

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi doanhnghiepvietnam, 31/7/2013.

  1. doanhnghiepvietnam

    doanhnghiepvietnam Thành viên mới

    Tham gia:
    7/12/2012
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Cách nấu bún riêu ngon


    Những ngày mưa se lạnh mà có một bát bún riêu nóng hổi thưởng thức cùng gia đình thì còn gì hạnh phúc hơn nữa phải không nào, mách bạn cách nấu bún riêu cua cho cả nhà một bữa họp mặt thật ấm cúng nhé!
    Ý kiến tư vấn:
    Bún riêu cua là món khoái khẩu của nhiều người. Bạn thử tham khảo hướng dẫn dưới đây từ các đầu bếp chuyên nghiệp để trổ tài đãi cả nhà món này trong những ngày cuối tuần nhé.
    Nguyên liệu: Cua đồng sống: 500g, cà chua: 150g, hạt tiêu đỏ: 30g, đậu phụ: 5 bìa, bún: 2 kg, gia vị, hạt tiêu, ít đường, mắm tôm (theo sở thích). Rau sống nhiều loại: 600g, giấm bỗng r***: 1kg, qủa chua: 100g, hành khô: 300g, hành sống phi thơm: 50g, ớt bột: 50g, hành hoa: 100g
    Cách làm:
    - Cua rửa sạch, bóc bỏ yếm, tách thân cua khỏi mai, khêu gạch cua ra bát. Phi thơm hành băm nhỏ với dầu điều xào gạch cua chín. Thân cua để ráo nước cho vào cối, thêm ít muối giã nghiêng chầy, sau đó hòa phần cua đã giã nhỏ với nước lạnh, bóp miết tay. Lọc cua lấy nước, bỏ bã.
    - Cho nước cua đã lọc lên bếp đun nêm gia vị, đun sôi khi gạch cua nổi thì vớt gạch cua ra bát.
    - Cà chua bổ múi cau, phi hành xào sơ qua. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, vớt vẩy khô, khi ăn thái khúc một cm. Đậu phụ thái con chì to rán chín vàng giòn.
    - Ớt bột hòa với nước, ít đường, dầu điều, hạt tiêu cho vào xong đun chín sánh múc ra bát.
    - Cách làm nước dùng cua: Nước cua đun sôi lại cho cà chua, giấm bỗng, gạch cua đã xào, ít dầu điều, quả chua, đun sôi nếm gia vị sao cho có vị mặn, ngọt chua hơi đậm.
    - Bún chần nước sôi, định lượng ra bát cho gạch cua vào cùng đậu phụ rán, hành chiên, ít hành hoa thái nhỏ, chan nước dùng nóng kèm một vài miếng cà chua ăn kèm rau sống, ớt xào, mắm tôm (tuỳ theo sở thích).

    ------------------------------------------------

    Hướng dẫn nấu bò kho


    Thử học hướng dẫn nấu bò kho này xem nhé, biết đâu bạn có thể học thêm được gì đó cho món bò kho thường ngày của gia đình chăng?

    Tô bò kho thơm lừng mùi sả, quế, cà ri và hoa hồi khiến bữa cơm thật vui và ngon miệng! Dưới đây là hướng dẫn nấu bò kho cho mọi người tham khảo.

    1. Nguyên liệu
    - 500g thịt nạm bò
    - 3-5 nhánh sả
    - Bột bò kho
    - 5 cái hoa hồi, 1 nhánh quế
    - 1 củ gừng, hành củ, tỏi, hành tây
    - R*** trắng
    - Cà rốt, rau thơm
    - Bột cà ri, nếu có lá cà ri thì không dùng bột cà ri
    - Dầu màu điều
    - Gia vị.

    Băm nhỏ hành củ, tỏi và gừng.




    Cà rốt cắt khúc vừa ăn, tỉa hình hoa hoặc hình vương miện.




    Sả rửa sạch, đập dập, bó lại.




    Rang sơ quế và tai vị trên lửa nhỏ và bỏ vào một cái túi vải, cột chặt miệng túi.




    Nếu không có sẵn dầu màu điều thì các bạn có thể làm bằng cách cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và 50g điều vào, khi thấy điều ra màu đỏ là được.

    Ướp thịt nạm bò với ½ chỗ gừng băm và r*** trắng trong khoảng 10 phút. Việc ướp thịt như thế này sẽ khử hết mùi hôi của thịt.

    Sau khi ướp, rửa lại thịt cho sạch và cắt miếng vuông.

    Ướp thịt với 1 muỗng muối, 2 muỗng café đường, 4 muỗng café hạt nêm, 1.5 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh dầu màu điều và 2 muỗng café bột cà ri trong 30 phút.

    Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành, tỏi, ½ chỗ gừng băm còn lại và 2 muỗng café ớt bột vào xào thơm.

    Trút thịt vào xào săn, cho nước vào ngập mặt thịt và cho hết phần dầu màu điều vào.


    Tiếp theo cho sả đập dập và túi hoa hồi, quế vào nấu chung, hầm đến khi thịt bò mềm.

    Khi thịt bò hơi mềm, cho cà rốt vào, vớt bỏ sả và túi hoa hồi rồi nấu đến khi thịt mềm theo ý của bạn, nêm nếm lại vừa miệng là xong.


    Múc ra tô, trang trí với rau thơm và hành tây.

    Món bò kho có thể ăn kèm với bún, mì, hủ tíu, phở và bánh mì. Nếu muốn ăn bánh mì thì các bạn hòa một chút bột năng với nước và cho vào nồi bò kho khuấy đều đến khi sệt lại theo ý thích.

    Mách nhỏ: bạn có thể dùng thịt bò bắp nếu không có bò nạm, tuy nhiên thịt bò nạm nấu bò kho ngon hơn vì có phần mỡ khi nấu sẽ tạo vị béo cho món bò kho, đồng thời giá thành của thịt bò nạm cũng rẻ hơn bò bắp.

    Tag: huong dan nau bo kho
    , Cách nấu bún riêu ngon
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi doanhnghiepvietnam
    Đang tải...


  2. caixanhhoa

    caixanhhoa Dau goi, Sap vuot toc nam

    Tham gia:
    30/1/2013
    Bài viết:
    22,320
    Đã được thích:
    3,190
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Cách nấu bún riêu ngon - Hướng dẫn nấu bò kho

    Món bún riêu này em thích ăn lắm, oánh dấu để khi nào nấu thử mới được
     

Chia sẻ trang này