Cách nấu các món chay cho bé

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi mechitit, 3/8/2015.

  1. mechitit

    mechitit Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/7/2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Nhà mình đang hạn chế ăn thịt nên hướng con ăn các món chay mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng !

    1. Canh mướp nấu nấm ngọt mát

    Nguyên liệu
    • 50g nấm đông cô (nấm khô hoặc tươi đều ngon)
    • 1 quả mướp khứa (nếu được mướp hương thì càng tuyệt hơn)
    • 1 củ cà-rốt
    • 1 củ hành khô
    • Vài cọng ngò
    • Gia vị: muối, tiêu, dầu mè, bột gia vị rau nấm.
    Cách làm

    [​IMG]

    • Ngâm nấm đông cô với nước muối loãng. Mướp khứa gọt vỏ, rửa sạch cắt khoanh. Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt khoanh mỏng.
    [​IMG]

    • Đun nồi nước sôi, thả nấm đông cô vào, đập dập củ hành khô cho vào nồi nước. Khi nước sôi lại thì cho cà rốt vào, tiếp theo cho mướp vào. Khi canh vừa sôi lại lần nữa thì hạ nhỏ lửa và cho gia vị vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    [​IMG]

    • Trước khi múc canh ra bát, thêm vài giọt dầu mè để tăng hương vị cho món canh và rắc hành lá cắt nhỏ cho thơm.
    [​IMG]

    Vị ngọt dịu của nấm thấm dần ở đầu lưỡi, quyện trong hương thơm nhè nhẹ của mướp chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của cả nhà trong ngày Rằm này rồi nhé.


    2. Nấm xào

    Nấm tươi cực kỳ ngon miệng, dinh dưỡng dồi dào, mùi thơm của nấm cùng vị béo ngậy của bơ, dầu ô-liu sẽ rất hấp dẫn, sẽ đem lại sự mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn

    Nguyên liệu
    • 3 muỗng canh dầu ô-liu
    • 3 muỗng canh bơ
    • 100g nấm đông cô tươi hoặc nấm nút cắt lát
    • 1 tép tỏi, cắt lát mỏng
    • 1 muỗng canh rượu vang đỏ
    • 1 muỗng canh sốt teriyaki
    • 1/4 muỗng cà-phê muối
    • ¼ muỗng cà-phê tỏi băm phi thơm
    • ½ muỗng cà-phê tiêu
    Cách làm

    [​IMG]
    Nấm xào

    • Đun nóng dầu ô-liu và bơ trong một cái chảo lớn, mức lửa vừa.
    • Sau đó cho nấm vào đảo, nêm tỏi cắt lát, rượu vang đỏ, sốt teriyaki, muối, tỏi phi và tiêu đen.
    • Đảo khoảng 5 phút, đến khi nấm hơi vàng bạn giảm nhiệt độ từ từ xuống thấp và đun nhỏ lửa khoảng 5 đến 8 phút cho đến khi nấm mềm tắt bếp.
    • Cho nấm ra đĩa, trang trí thêm rau húng tây. Dùng nóng và dùng kèm với cơm trắng rất ngon.
    [​IMG]
    Nấm xào



     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mechitit
    Đang tải...


Chia sẻ trang này