Toàn quốc: Cách Nấu Canh Bầu Nhồi Thịt Thơm Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Nắng

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 21/3/2023.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Canh bầu nhồi thịt là món canh thanh mát, giúp hạ nhiệt hiệu quả nên rất phù hợp cho những bữa ăn ngày nắng nóng. Tuy vậy, cách chế biến món này lại rất đơn giản. Hôm nay ăn gì cùng vào bếp với tôi để nấu ngay món ngon này chiêu đãi cả nhà bạn nhé.
    Nguyên liệu làm Canh bầu nhồi thịt
    Bầu 1 trái
    Thịt băm 200 gr
    Nấm hương 20 gr
    Hành ngò 1 ít
    Dầu ăn 2 muỗng canh
    Dầu hào 1 muỗng canh
    Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
    Cách chọn mua bầu tươi ngon
    • Trái bầu ngon sẽ có kích thước vừa phải, lớp vỏ màu xanh tươi, thân thẳng, đặc biệt là vẫn còn cuống xanh tươi.
    • Để mua được bầu tươi ngon, bạn nên mua những trái có 1 lớp lông tơ vì đây là bầu mới cắt.
    • Tránh mua những trái bầu có kích thước quá lớn vì có thể trái đó đã già. Bạn cũng không nên mua những trái có các dấu hiệu bất thường như bị các đốm đen, bị úng, bị hư.
    Cách chọn thịt heo tươi ngon
    • Bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, cụ thể là thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.
    • Thịt ngon khi ngửi thử sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không gây khó chịu, không có mùi tanh hôi hăng mũi.
    • Lúc chạm vào thấy thớ thịt săn chắc, không quá cứng cũng không bị nhão, không có dịch nhớt chảy ra thì có thể chọn mua.
    • Tránh mua nếu thịt heo có màu sắc và mùi hôi lak và đặc biệt là bị chảy nhớt
    [​IMG]

    Cách chế biến Canh bầu nhồi thịt
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Bầu sau khi mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt bí thành từng khoanh tròn dày khoảng 1,5cm. Sau đó, dùng muỗng múc bỏ phần ruột bí.

      Nấm hương thì bạn rửa sạch ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước, rồi dùng dao cắt nấm thành hạt lựu.

      Hành lá, ngò rí cắt bỏ rễ và phần lá úng, rửa sạch để ráo dùng dao cắt nhỏ.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Ướp nhân thịt và nhồi thịt vào bí
      Bạn cho 200gr thịt băm cùng với nấm hương đã cắt hạt lựu, hành lá, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường vào 1 tô.

      Tiếp theo, bạn trộn đều ướp thịt trong khoảng 15 phút để cho thịt thấm gia vị.

      Kế đến, bạn dùng muỗng múc nhân thịt nhồi đầy vào từng khoanh bí .

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Nấu canh
      Bạn bắc nồi nước lên bếp, đun cho nước sôi thì cho bí đã nhồi thịt vào nấu với lửa lớn.

      Sau đó, bạn nêm thêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, rồi đun khoảng 10 phút.

      Đến khi bí chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành ngò vào đảo sơ và tắt bếp .

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Canh bầu nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn, bí chín mềm nhưng không bở, nhân thịt thì đậm vị, nước canh ngọt thanh mát thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nóng bức.

      [​IMG]
      [​IMG]
    Chỉ một vài bước đơn giản tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm mua, bạn đã có ngay món canh bầu nhồi thịt thơm ngon, lạ miệng và cực đưa cơm. Tôi chúc bạn làm thành công món ăn này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này