Toàn quốc: Cách Nấu Canh Giá Đỗ Nấu Chua Thanh Mát, Ngon Ngọt Và Đơn Giản

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 21/3/2023.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Canh giá đỗ nấu chua với hương vị chua chua thanh ngọt bắt miệng và cực kỳ dễ làm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một món canh thanh mát. Vào bếp ngay với tôi để thực hiện món ăn này bạn nhé! Hôm nay ăn gì?

    Nguyên liệu làm Canh giá đỗ nấu chuaCho 4 người

    Cà chua 3 quả Giá đỗ 200 gr Đậu hũ trắng 2 miếng Hẹ 10 nhánh Hành lá 2 nhánh Hành tím 2 củ Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm)
    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
    Cách chọn mua giá đỗ sạch và tươi ngon

    • Gía đỗ tươi, sạch là những cây giá đỗ có rễ dài, vì phát triển tự nhiên cần để 1 tuần để cây giá lớn.
    • Nên chọn mua những cây giá có thân dài, thon, rễ dài, thân cây giá giòn và tươi.
    • Không nên mua những cây gia mập mạp, thân to, rễ ngắn, tròn. Đây là đặc điểm của những cây giá được ngâm hóa chất, khi ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về lâu dài.
    Cách chọn mua cà chua tươi ngon

    • Nên lựa chn những quả cà chua có lớp vỏ căng mọng, đỏ tươi và đều màu vì thường đây là những quả chín vừa và tươi.
    • Những quả có phần cuống còn màu xanh, tươi và dính trên phần đầu của quả thường là quả tươi, mới hái nên khi ăn vị sẽ ngọt và giòn hơn.
    • Không nên chọn những quả có vỏ ngoài nhăn hoặc những quả dùng tay ấn nhẹ thấy bị mềm, úng vì đây là những quả đã thu hoạch lâu hoặc quá chín.
    Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon, không thạch cao

    • Bạn nên chọn mua những miếng đậu hũ khi cầm lên cảm thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi tốt và rất mịn màng.
    • Để mua được đậu hũ tươi ngon, nguyên chất thì khi mua bạn nên ngửi mùi thơm của đậu. Nếu thấy có mùi thơm đặc trưng của đậu nành và nếm vào thấy có vị béo thì nên mua.
    • Tránh chọn mua những miếng đậu hũ có mùi vôi vì đây là đậu hũ có chứa tạp chất, khi ăn vào bạn sẽ thấy khô, xốp và nhạt miệng.
    • Bạn không nên chọn những miếng đậu hũ đã bị khô cứng, vụn nát hoặc ngửi thấy mùi chua vì đó có thể là đậu hũ hư.
    • [​IMG]

    Cách chế biến Canh giá đỗ nấu chua
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Giá đỗ bạn nhặt bỏ các vỏ đậu, ngâm 10 phút với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo.

      Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau. Hành lá, hẹ bạn cắt bỏ gốc, phần đuôi bị úa vàng rồi rửa sạch và cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

      Đậu hũ bạn rửa nhẹ nhàng với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Xào cà chua
      Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm hành tím rồi cho cà chua, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào xào khoảng 3 phút.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Nấu canh
      Sau khoảng 3 phút bạn thêm 500ml nước lọc, mở lửa lớn nấu sôi, khi nước bắt đầu sôi bạn thả nhẹ nhàng đậu hũ vào nấu thêm 2 phút.

      Tiếp đó bạn thêm giá đỗ và nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, rồi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Hoàn thành
      Nấu canh thêm 1 phút thì bạn cho hành lá, hẹ cắt khúc vào nồi rồi tắt bếp. Cho canh giá đỗ ra tô là bạn đã hoàn thành rồi đó.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 5
      Thành phẩm
      Với cách nấu này, món canh giá đỗ nấu chua của bạn sẽ có vị chua nhẹ của cà chua, nước canh thanh mát rất vừa ăn.

      Món canh tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ bắt cơm đó. Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

      [​IMG]
      [​IMG]
    Canh giá đỗ nấu chua quả thực rất đơn giản có phải không? Hy vọng với cách làm mà tôi đã chia sẻ bạn sẽ thành công thực hiện món canh chay thanh đạm và thơm ngon này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này