Toàn quốc: Cách Nấu Canh Hàu Ngon Ngọt, Mềm Béo Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 21/3/2023.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Hàu khi nấu với dọc mùng sẽ cho ra món canh thơm ngon, ngọt nước. Hôm nay ăn gì, hãy cùng Vào bếp với tôi bỏ túi ngay cách nấu canh hàu ngọt thơm, hấp dẫn với các bước đơn giản nhé!
    Nguyên liệu làm Canh hàu
    Ruột hàu sữa 200 gr
    Dọc mùng 100 gr
    Cà chua 1 quả
    Hành khô 4 củ
    Lá lốt 100 gr
    Lá tía tô 100 gr
    Nước mắm 1 muỗng canh
    Dầu ăn 2 muỗng canh
    Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)
    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
    Cách chọn mua hàu tươi ngon
    • Nên chọn hàu mà có phần vỏ khép lại thật chặt thì mới đảm bảo bên trong có nhiều thịt.
    • Để kiểm tra phần thịt hàu, bạn tách phần vỏ của hàu ra, nếu thịt hàu bám chặt và lấp đầy vỏ thì đó là hàu mập và ngon hơn.
    • Hàu nguyên con bạn có thể tìm mua tại chợ hoặc mua thịt hàu sữa tại các siêu thị.
    • Tránh mua hàu đã được tách thịt sẵn mà thịt có mùi hôi lạ hoặc bị chảy nhớt.
    Cách chọn mua dọc mùng (bạc hà) tươi ngon
    • Khi mua, bạn nên chọn mua những cây dọc mùng có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
    • Ngoài ra, bạn nên chọn những cây khi nhìn vào giữa cuống lá có chấm đỏ. Vì nếu những chấm giữa cuống là chấm trắng thì khi ăn bạn sẽ bị ngứa.
    • Không mua dọc mùng đã được tước vỏ, cắt sẵn và trên đường cắt xuất hiện các vết thâm, dập.
    [​IMG]

    Cách chế biến Canh hàu
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Ruột hàu sữa mua về, bạn rửa sạch cùng nước muối loãng sau đó để ráo.

      Dọc mùng, bạn dùng dao tước vỏ, thái lát, cho vào thau và bóp cùng muối hạt sau đó rửa lại sạch với nước và để ráo

      Lá lốt và lá tía tô sau khi rửa sạch, bạn cho lên thớt và cắt nhỏ.

      Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau. Hành khô (hành tím) thì lột vỏ, rồi cắt lát.

      Mách nhỏ: Để tránh làm vỡ phần sữa hàu, bạn cần rửa thật nhẹ nhàng nhé!
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Xào ruột hàu
      Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn cùng hành khô đã cắt lát, phi đều với lửa vừa cho hành dậy mùi thơm.

      Tiếp đó, bạn cho cà chua đã cắt múi cau vào, đảo đều đến khi cà chua mềm thì cho hàu sữa vào và đảo cùng 1 muỗng canh hạt nêm, nấu khoảng 3 phút rồi cho thêm 500ml nước lọc vào.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Nấu canh hàu dọc mùng
      Sau khi cho 500ml nước lọc vào nồi, bạn đun sôi nước khoảng 3 phút rồi cho dọc mùng vào. Đun thêm 2 phút nữa, bạn cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường cùng lá lốt và tía tô cắt nhỏ.

      Sau khi đun thêm khoảng 1 phút nữa thì bạn tắt bếp và cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, khuấy đều là hoàn tất. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Chúng ta đã hoàn thành món canh hàu ngon ngọt, mềm béo bổ dưỡng với màu sắc cực kỳ bắt mắt. Canh có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, hàu béo mềm ngon, không tanh quyện cùng vị chua ngọt của cà chua, dọc mùng thì tươi, không bị nát.

      [​IMG]
    Chỉ với vài bước đơn giản chế biến 2 nguyên liệu dễ tìm mua là hàu và dọc mùng, bạn đã có ngay món canh hàu ngọt thơm, giàu dinh dưỡng để đổi vị rồi. Chúc bạn thành công với cách nấu canh hàu này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này