Cách Nấu Canh Sườn Hầm Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng Đẹp Mắt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dacsanlongnhanhy, 26/5/2016.

  1. dacsanlongnhanhy

    dacsanlongnhanhy 0978 249 568

    Tham gia:
    3/12/2012
    Bài viết:
    7,974
    Đã được thích:
    795
    Điểm thành tích:
    773
    Cách nấu canh sườn hầm hạt sen ngon bổ dưỡng đẹp mắt đòi hỏi phải có kỹ thuật nấu nướng mới có thể giúp cho thịt mềm mại nhưng không bị nhão hạt sen vừa chín tới không cứng cũng không mềm. Canh sườn non hầm hạt sen rất bổ dưỡng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhất là giúp cho những giấc ngủ sâu và ngon hơn. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những hướng dẫn dưới đây để biết cách nấu món canh sườn non hầm hạt sen ngon nhất nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu canh sườn non hầm hạt sen
    • 300 gam sườn non
    • 50 gam nấm đông cô
    • 100 gam bắp non
    • 1 củ cà rốt
    • 100 gam súp lơ xanh
    • 100 gam hạt sen khô
    • hành lá, hành tím
    • Gia vị : muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, bột ngọt
    Cách nấu canh sườn non hầm hạt sen ngon
    Canh sườn non nấu măng chua hay canh sườn non bí đỏ là những món canh ngon, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cả nhà. Cách nấu canh ngon đơn giản, thời gian hầm xương nhiều thì món canh càng đậm đà, ngon ngọt. Bữa cơm gia đình người Việt luôn có bát canh nóng sốt vừa giúp ngon miệng hơn vừa làm thanh mát cơ thể hiệu quả.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
    • Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp vào 1 muỗng tiêu xay, hành tím băm nhỏ, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, chờ sườn thấm gia vị 20 phút.
    [​IMG]

    • Hạt sen khô ngâm nước lạnh 1 tiếng cho mềm rồi vo sạch, cho ra rổ để ráo nước.
    • Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng.
    [​IMG]

    • Bắp non cắt cuống, cắt lát xéo.
    • Súp lơ xanh cắt khúc nhỏ rồi rửa sạch.
    • Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ chân nấm rồi vắt ráo nấm đông cô cho vào chén riêng.
    Bước 2: Nấu canh
    • Bắt nồi nấu canh lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào nồi láng đầy đáy nồi rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho sườn non vào xào cho sườn non săn chắc thì cho vào 500 ml nước lọc đun sôi vừa lửa cho sườn non mềm.
    • Thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bọt xương cho nước canh trong, khi sườn non mềm thì cho hạt sen, cà rốt, bắp non, súp lơ, nấm đông cô vào nấu chừng 10 phút nữa, nêm vào 2 muỗng nhỏ nước mắm ngon thì tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc hành ngò cho thơm rồi dùng kèm cơm trắng hay dùng canh không rất ngon ngọt, mặn mà.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dacsanlongnhanhy
    Đang tải...


  2. phac

    phac Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/3/2016
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    Món ăn khá bắt mắt, hôm tới phải làm thử xem bà xã có thích không.
     
  3. nguyenhung8491

    nguyenhung8491 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2013
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    83
    ngon quá, bắt mắt quá
     
  4. olivo

    olivo Thịt bò khô Đà Nẵng, các đặc sản ĐN tại HN

    Tham gia:
    28/6/2010
    Bài viết:
    6,272
    Đã được thích:
    1,027
    Điểm thành tích:
    773
    Canh này ngon quá nhỉ
    Mùa hè ăn thì tuyệt phải biết
     
  5. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Mình rất thích ăn những món có hạt sen, mùi vị rất ngon
     
  6. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon quá :)
     

Chia sẻ trang này