Kinh nghiệm: Cách Nấu Cháo Cá Chép Không Tanh Như Ngoài Hàng

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi biquyettuoitremoingay, 6/8/2020.

  1. biquyettuoitremoingay

    biquyettuoitremoingay Thành viên mới

    Tham gia:
    31/7/2020
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Cháo cá chép thơm ngon bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho chị em đang mang thai. Để cháo cá chép thơm ngon không bị tanh cần một vài bí quyết nho nhỏ. Hãy cũng vào bếp cũng mình nhé.

    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau:
    • Cá chép: 1 con khoảng 1kg ( đủ cho 4 người ăn)
    • Gạo ½ bát
    • Đậu xanh 2 thìa. Bạn có thể dùng loại bóc vỏ hoặc còn nguyên tùy vào sở thích cá nhân
    • Gừng nhỏ 1 nhánh
    • Nghệ 1 củ
    • Hành lá, thì là, hành tím
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm,...
    [​IMG]
    Các bước thực hiện:

    Bước 1:
    Sơ chế nguyên liệu
    -Cá chép đánh vảy sạch sẽ, rửa sạch, loại bỏ phần ruột cá, mang cá và đặc biệt để không có mùi tanh cạo sạch phần đen bên trong bụng cá đi. Bạn nên để nguyên cả con cá để luộc cá sẽ ngọt hơn.
    - Gừng đập dập.
    - Nghệ giã nhỏ
    - Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 30 phút.

    Bước 2:
    Luộc cá
    Đun 1 lit nước sôi, nên vừa muối, và 1 nhánh gừng đã đập dập. Cho cá vào luộc chính. Khi cá sôi bạn nên vớt hết bọt trên bề mặt

    Bước 3:
    Trong khi chờ luộc cá chín, bạn có thể tranh thủ làm các việc sau:
    Giã nhỏ nghệ, Băm nhỏ hành khô.
    Thì là, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 4:
    Cá sau khi chín, lọc lấy phần thịt cá. Bạn nên lọc kỹ để không bị hóc.
    Xương cá ( phần xương sống và đầu) mang đi giã lọc lấy phần nước nấu cháo

    Bước 5:
    Nấu cháo
    Sử dụng phần nước luộc cá và phần nước lọc xương cá để nấu cháo.
    Nấu cháo gạo, đậu xanh khoảng 1 giờ cháo sẽ chín nhừ. Bạn cũng nên vớt hết phần bọt.

    Bước 6:
    Xào cá
    Phi hành tím vàng, sau đó cho nghệ giã vào đảo sơ qua. Tiếp đó cho phần thịt cá vào xào cùng. Đảo nhẹ tay. Nên nếm gia vị vừa ăn.
    Sau khi cháo chín, cho toàn bộ cá vào cháo, đảo đều. Đun thêm khoảng 5 phút.
    Tiếp đó cho thêm hành lá, thì là đã cắt nhỏ cho cháo sôi đều rồi tắt bếp.
    Bạn cũng có thể thay thì là thành rau tía tô tùy vào sở thích của mình.

    [​IMG]
    Để cháo cá chép không tanh bạn phải luôn ghi nhớ:
    • Rửa sạch lớp đen trong bụng cá. Nếu bạn cảm thấy cá vẫn có mùi tanh, nên rửa cá bằng rượu hoặc nước vo gạo
    • Cần phải luộc cá bằng nước sôi. Và cần thêm nhánh gừng khi luộc
    • Bạn phải hớt lớp bọt trắng khi nấu.
    • Khi xào cá, cần phải xào chung với nghệ
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi biquyettuoitremoingay
    Đang tải...


  2. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,429
    Đã được thích:
    287
    Điểm thành tích:
    173
    Em toàn bỏ luôn chứ chả giã gì. Ngồi lọc xong con cá là hết muốn động vào đống xương luôn rồi.
     
  3. biquyettuoitremoingay

    biquyettuoitremoingay Thành viên mới

    Tham gia:
    31/7/2020
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Bạn nên giã xương cá lọc lấy nước cháo sẽ rất ngọt. Vì phần xương đem đi giã nên mình thường lọc thịt dối 1 chút. Lúc làm có sự tham gia của ông xã nên các công đoạn giã thấy đỡ hẳn :)
     

Chia sẻ trang này