Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất đạm, chất béo và calo. Ngoài ra, trong thịt lươn còn có nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. Giá trị dinh dưỡng của lươn cao hơn nhiều so với tôm, cua, hến. Do đó, cháo thịt lươn là một trong các món cháo ngon bổ dưỡng không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn rất tốt cho người già nữa. Cách nấu cháo lươn ngon vô cùng đơn giản với vài bước như sau: Thành phần nguyên liệu 25 gram gạo tẻ, cho thêm chút gạo nếp cho thơm nếu bạn thích. 10g thịt lợn 20g cà rốt 1 con lươn loại vừa còn sống Hành ngò Cách nấu cháo lươn ngon Lươn sau khi làm và rửa sạch được đưa vào hấp hoặc luộc chín. Sau đó bạn tách bỏ xương, chỉ lấy phần thịt và bằm nhỏ. Gạo tẻ sau khi vo, bạn để ráo và giã cho vụn bớt, đem nấu cháo. Cà rốt đem thái nhỏ, bỏ vào nồi cháo khi cháo đã chín mềm, bỏ thêm lươn vào, thêm gia vị cho vừa ăn và nấu tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 7 – 10 phút rồi tắt bếp. Bỏ cháo ra tô, cho thêm hành ngò và ăn ngay khi nóng. Ngoài món cháo nhiều dinh dưỡng này, bạn cũng có thể làm các món canh bổ dưỡng khác như: canh gà hạt sen, gà tiềm thuốc bắc, canh xương hầm rau củ,… Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi thực đơn hằng ngày bằng việc xen kẽ các món khai vị dễ làm để mâm cơm gia đình thêm sinh động, bé ăn được nhiều hơn mà không thấy chán. Cháo lươn là một món ăn bổ dưỡng giúp chữa bệnh tiêu chảy, bệnh trĩ, phong thấp, suy nhược cơ thể, tăng cường sinh lý. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là thai phụ không nên ăn thịt lươn nhé! Cách nấu cháo lươn ngon có vẻ khá đơn giản phải không nào? Đây là món ăn bổ dưỡng mà ai cũng có thể nấu cho cả nhà được, chúc các bạn thành công!