Kinh nghiệm: Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bổ Dưỡng, Tẩm Bổ Cả Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi HomeStory, 23/9/2023.

  1. HomeStory

    HomeStory Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/5/2023
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Cháo là món ăn quen thuộc với mọi nhà, trong đó cháo thịt bằm là món đơn giản và được sử dụng khá phổ biến. Với 2 thành phần chính từ gạo và thịt bằm, thời gian ngắn bạn đã có thể chế biến ngay món ăn nóng hổi thơm ngon này cho bản thân và gia đình. Tham khảo cách nấu cháo thịt bằm bổ dưỡng trong bài viết này nhé.

    Cháo thịt bằm thơm ngon, dễ ăn là món ăn phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em, người già, người mới ốm dậy hay người có hệ tiêu hóa kém. Cháo thịt bằm tuy đơn giản nhưng đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bữa ăn bao gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ,...bên cạnh đó còn giúp giữ ấm cơ thể, phù hợp trong những ngày lạnh hoặc dùng cho người bị cảm.

    Cách nấu cháo thịt bằm
    • Chuẩn bị: 10 phút
    • Chế biến: 20 phút
    Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm cho 4 người ăn
    • Gạo: 1 chén nhỏ
    • Thịt băm: 500g
    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm
    Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bí đỏ để có món cháo bí đỏ thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình.

    [​IMG]

    Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

    Sơ chế nguyên liệu
    Gạo nhặt sạch sạn, trấu và những thứ lẫn vào trong gạo (nếu có)

    Hành lá và hành ngò rửa sạch thái nhỏ

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Nấu cháo

    Cho gạo vào nồi rang sơ qua cho gạo có mùi thơm và ngả sang màu vàng

    Rang gạo đến khi thơm cho vào khoảng 1 lít nước vào, đóng nắp lại và tiến hành nấu cháo. Tùy vào sở thích ăn cháo loãng hay đặc của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh bằng cách thêm nước sôi vào nồi sau khi cháo chín.

    Đến khi nồi cháo sôi, cần mở hé nắp nồi, giảm nhỏ lửa để cháo không bị trào ra ngoài, nấu đến khi các hạt chảo nở bung

    [​IMG]

    Nấu cháo

    Bước 2: Xào thịt

    Cho dầu vào chảo và phi thơm hành tím băm, sau đó cho thịt heo xay vào xào

    Nêm gia vị gồm: 1 muỗng rưỡi nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt xào đến khi thịt chín kỹ, rắc vào một ít tiêu để thịt thơm hơn.

    Để món cháo thơm ngon đúng vị, bạn nên lựa chọn nguyên liệu thịt và gạo cho cháo thịt bằm theo sở thích của mình nhé!

    [​IMG]

    Xào thịt

    Bước 3: Hoàn thành

    Cháo chín, nêm vào 1 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt, khuấy đều để các gia vị hòa vào cháo rồi tắt bếp

    Múc cháo ra tô, múc phần thịt xào lên trên, rắc thêm hành lá, hành ngò, hành phi và tiêu lên trên

    Bạn có thể nêm thêm một muỗng nước mắm cho cháo thêm thơm và đậm đà hơn, tùy khẩu vị mỗi người nhé

    [​IMG]

    Hoàn thành

    Thành phẩm
    Tô cháo nóng hổi thơm ngon với màu sắc đẹp mắt, hạt cháo nở mềm, dễ nuốt kết hợp cùng vị mặn mặn thấm thấm của thịt xào rất dễ ăn, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

    [​IMG]

    Tô cháo thịt bằm nóng hổi thơm ngon

    Trên đây là hướng dẫn nấu cháo thịt bằm từ gạo rang - món ăn dinh dưỡng tẩm bổ cho cả gia đình. Với nguyên liệu và cách nấu cực đơn giản, Homestory tin rằng bạn sẽ thành công nấu cho gia đình mình nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi HomeStory
    Đang tải...


Chia sẻ trang này