Cháo là món ăn quen thuộc với mọi nhà, trong đó cháo thịt bằm là món đơn giản và được sử dụng khá phổ biến. Với 2 thành phần chính từ gạo và thịt bằm, thời gian ngắn bạn đã có thể chế biến ngay món ăn nóng hổi thơm ngon này cho bản thân và gia đình. Tham khảo cách nấu cháo thịt bằm bổ dưỡng trong bài viết này nhé. Cháo thịt bằm thơm ngon, dễ ăn là món ăn phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em, người già, người mới ốm dậy hay người có hệ tiêu hóa kém. Cháo thịt bằm tuy đơn giản nhưng đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bữa ăn bao gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ,...bên cạnh đó còn giúp giữ ấm cơ thể, phù hợp trong những ngày lạnh hoặc dùng cho người bị cảm. Cách nấu cháo thịt bằm Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm cho 4 người ăn Gạo: 1 chén nhỏ Thịt băm: 500g Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bí đỏ để có món cháo bí đỏ thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm Sơ chế nguyên liệu Gạo nhặt sạch sạn, trấu và những thứ lẫn vào trong gạo (nếu có) Hành lá và hành ngò rửa sạch thái nhỏ Các bước thực hiện Bước 1: Nấu cháo Cho gạo vào nồi rang sơ qua cho gạo có mùi thơm và ngả sang màu vàng Rang gạo đến khi thơm cho vào khoảng 1 lít nước vào, đóng nắp lại và tiến hành nấu cháo. Tùy vào sở thích ăn cháo loãng hay đặc của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh bằng cách thêm nước sôi vào nồi sau khi cháo chín. Đến khi nồi cháo sôi, cần mở hé nắp nồi, giảm nhỏ lửa để cháo không bị trào ra ngoài, nấu đến khi các hạt chảo nở bung Nấu cháo Bước 2: Xào thịt Cho dầu vào chảo và phi thơm hành tím băm, sau đó cho thịt heo xay vào xào Nêm gia vị gồm: 1 muỗng rưỡi nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt xào đến khi thịt chín kỹ, rắc vào một ít tiêu để thịt thơm hơn. Để món cháo thơm ngon đúng vị, bạn nên lựa chọn nguyên liệu thịt và gạo cho cháo thịt bằm theo sở thích của mình nhé! Xào thịt Bước 3: Hoàn thành Cháo chín, nêm vào 1 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt, khuấy đều để các gia vị hòa vào cháo rồi tắt bếp Múc cháo ra tô, múc phần thịt xào lên trên, rắc thêm hành lá, hành ngò, hành phi và tiêu lên trên Bạn có thể nêm thêm một muỗng nước mắm cho cháo thêm thơm và đậm đà hơn, tùy khẩu vị mỗi người nhé Hoàn thành Thành phẩm Tô cháo nóng hổi thơm ngon với màu sắc đẹp mắt, hạt cháo nở mềm, dễ nuốt kết hợp cùng vị mặn mặn thấm thấm của thịt xào rất dễ ăn, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Tô cháo thịt bằm nóng hổi thơm ngon Trên đây là hướng dẫn nấu cháo thịt bằm từ gạo rang - món ăn dinh dưỡng tẩm bổ cho cả gia đình. Với nguyên liệu và cách nấu cực đơn giản, Homestory tin rằng bạn sẽ thành công nấu cho gia đình mình nhé.