Kinh nghiệm: Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Bằng Nồi Nấu Chậm

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Bear Việt Nam, 17/11/2023.

  1. Bear Việt Nam

    Bear Việt Nam Thành viên mới

    Tham gia:
    14/6/2023
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Những bữa ăn dặm đầu tiên của bé là một cơ hội quan trọng để giới thiệu các loại thực phẩm mới và phát triển khẩu phần dinh dưỡng. Trong số đó, cháo thịt bò là một lựa chọn tốt với hàm lượng protein cao và nhiều dưỡng chất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm bằng nồi nấu cháo chậm, giúp bảo toàn hương vị và chất dinh dưỡng.

    Trẻ mấy tháng tuổi có thể ăn thịt bò?
    Khi trẻ trên 7 tháng tuổi, các mẹ hoàn toàn có thể cho bé làm quen với thịt bò. Trẻ dưới 6 tháng không nên cho ăn thịt bò vì lúc này hệ tiêu hóa của bé còn yếu, chưa thể tiêu hóa được lượng protein lớn có trong thịt.

    Mẹ có thể cho bé tập làm quen với thịt bò bằng cách nấu cháo thịt bò. Lưu ý cho bé ăn ít, ăn từng chút một để xem phản ứng của trẻ.

    Một số loại rau xanh có thể ăn chung với cháo thịt bò của trẻ như súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ,...

    Nguyên liệu làm cháo thịt bò bằng nồi nấu chậm
    • Gạo 30 gr

    • Thịt bò thăn 80 gr

    • Măng tây 6 cây (100gr)

    • Nấm đùi gà 2 cái(100gr)

    • Nước Dashi 350 ml

    • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

    • Rau ngò rí 1 nhánh

    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê

    • Muối/ tiêu 1 ít
    Cách làm cháo thịt bò bằng nồi nấu chậm
    • Vo gạo và nấu cháo trắng
    Đầu tiên, bạn cho 30gr gạo vào 1 cái rây rồi vo sạch gạo. Sau đó, đổ gạo cùng 350ml nước Dashi vào nồi nấu chậm Bear. Bạn bật nồi, đậy nắp lại và chọn chế độ nấu cháo.
    • Sơ chế và ướp thịt bò
    Trong lúc đó, bạn rửa sơ thịt bò với nước lạnh. Sau đó, bạn cắt thịt bò thành từng lát mỏng, lưu ý nên cắt ngang thớ thịt, rồi tiến hành băm nhỏ thịt bò.

    Tiếp đến, bạn cho vào tô thịt bò băm nhuyễn 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 ít tiêu và trộn đều. Để thịt bò ướp khoảng 5 - 10 phút cho thấm gia vị.

    Lưu ý:

    Để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể mua thịt bò xay sẵn, nhưng mua thịt tươi về tự băm nhỏ sẽ đảm bảo an toàn hơn đấy. ăn dặm.

    Tùy vào khả năng ăn của bé nhà mình mà bạn có thể băm nhuyễn hoặc băm còn thô nhé!
    • Sơ chế các nguyên liệu khác
    Nấm đùi gà sau khi mua về bạn rửa sơ qua với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất. Tiếp đó, bạn tiến hành cắt hạt lựu nấm.

    Đối với măng tây, bạn rửa qua với nước sạch sau đó ngâm nước muối khoảng 2 phút cho sạch hết tạp chất. Sau đó, bạn cắt bỏ khoảng 2 lóng tay phần gốc rồi cũng cắt nhỏ thành các lát mỏng theo chiều ngang.
    • Xào thịt bò
    Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê dầu ăn và phần tỏi băm còn lại, phi đến khi tỏi vàng đều, dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào.

    Xào ở lửa lớn đến khi thịt bò chín, thịt săn lại, chuyển sang màu nâu sẫm thì cho thêm nấm đùi gà đã cắt nhỏ vào, tiếp tục xào thêm khoảng 5 phút cho nấm chín.
    • Hoàn thành
    Bạn cho phần thịt bò và nấm đã xào vào nồi cháo trắng đang nấu, khuấy đều. Đậy nắp lại và để nồi nấu thêm khoảng 1 tiếng nữa thì cho phần măng tây đã cắt nhỏ vào.

    Sau 30 phút, bạn mở nắp nồi, kiểm tra xem cháo đã chín mềm hay chưa. Nếu chưa thì để cháo nấu thêm khoảng 30 phút nữa nhé! Tổng thời gian nấu cháo khoảng từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.

    Khi cháo đã nở mềm thì bạn múc ra chén, rắc lên trên 1 ít ngò để trang trí là hoàn tất rồi đấy!

    Vậy là Bear Vietnam đã giới thiệu xong đến bạn cách nấu cháo thịt bò thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm rồi đấy. Hãy thử vào bếp và thực hiện ngay để có thêm những món cháo ăn dặm ngon tuyệt cho con yêu nhà mình thưởng thức nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bear Việt Nam
    Đang tải...


Chia sẻ trang này