Kinh nghiệm: Cách Nấu Chè Bưởi An Giang

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tuanvuk6, 30/8/2020.

  1. tuanvuk6

    tuanvuk6 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    31/3/2015
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Có thể bạn không biết, món chè bưởi có nguồn gốc từ vùng đất miền tây An Giang. Nơi đây đã tạo ra những món ăn độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Và món chè bưởi cũng thế, món ăn này đã trở thành món ăn thân thuộc của khắp mọi miền trên cả nước.

    [​IMG]

    Có nhiều cách chế biến chè bưởi khác nhau, tuy nhiên cách nấu chè bưởi An Giang vẫn được biết đến là một trong những cách nấu ngon nhất hiện nay. Nếu bạn muốn học cách nấu này chuẩn nhà hàng, hãy theo dõi cách làm ngay sau đây nhé.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Bưởi năm roi lại xanh: 1 quả
    • Đậu xanh : 200 gram
    • Đường cát : 400 gram
    • Bột sắn dây: 50 gram
    • Nước cốt dừa: 200 ml
    • Dừa nạo: 50 gram
    • Lạc rang giã nhỏ: 100 gram
    • Phèn chua: 50 gram
    • Lá nếp: 50 gram
    • Nước hoa bưởi: 50 gram
    • Muối trắng
    2. Cách nấu chè bưởi An Giang
    Khi đã có đủ nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào nấu món chè bưởi An Giang với các bước sau đây:

    Bước 1: Sơ chế phần cùi bưởi
    Đầu tiên, hãy gọt bỏ phần vỏ bưởi xanh bên ngoài, sau đó tách phần xơ to bên trong phần cùi.

    Lấy phần cùi thái nhỏ thành từng miếng hạt lựu có kích thước vừa ăn. Sau khi thái xong, hãy bóp cùi bưởi với khoảng 2 thìa cà phê muối trắng, ngâm trong nước khoảng 3 tiếng rồi rửa sạch với nước.

    Vì đã bóp muối trực tiếp vào phần cùi, các bạn cần rửa lại thật nhiều lần với nước, rửa khoảng 5-6 lần vắt thật ráo để loại bỏ vị đắng và vị mặn trong cùi bưởi.

    Bước 2: Làm giòn cùi bưởi
    Trong cách nấu chè bưởi, hãy đem phần phèn chua đã chuẩn bị ra giã thật nhỏ, sau đó hòa cùng 2 lít nước và ngâm cùi bưởi vào đó.

    Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra và cho vào chậu nước lạnh. Rửa khoảng 3-4 lần để loại bỏ hết phèn chua trong cùi bưởi.

    Bước 3: Luộc sơ cùi
    Khi đã loại bỏ sạch phèn chua, hãy đem phần cùi bưởi chụng nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra chậu nước lạnh và vắt sạch nước.

    Bước 4: Sêm đường
    Ngâm cùi bưởi với 100 gram đường, khi đường tan hết thì cho lên bếp sêm nhỏ lửa. Sêm đến khi đường bám vào cùi bưởi có độ keo nhất định thì tắt bếp.

    Phủ một lớp bột năng trên cùi bưởi vừa sêm, đảo đều tay để cùi bưởi được phù bột năng nhiều nhất.

    Bước 5: Chế biến đậu xanh
    Trong cách nấu chè bưởi, bạn cần mua đậu xanh loại đã loại sạch vỏ, sau đó rửa thật sạch với nước rồi ngâm khoảng 5 giờ. Ngâm đậu xong thì rửa sạch, đem bỏ vào nồi hấp chín.

    Bước 6: Nấu chè
    Cách nấu chè bưởi An Giang sẽ sử dụng bột sắn dây để tạo độ sánh cho nồi chè. Cho bột sắn dây vào bát nước khuấy thật đều để bột sắn tan hết.

    Đổ khoảng 1.5 lít nước thêm đường vừa đủ khuấy đến khi các nguyên liệu tan hết.

    Cho nồi lên bếp, đun cho sôi thì hạ nhỏ lửa, cho phần bột sắn đã được khuấy tan vào từ từ. Khuấy thật đều tay đến khi nước trong nồi sánh đều thì cho cùi bưởi, đậu xanh vào nồi. Đun thêm khoảng 3 phút, khi nồi chè sôi và phần cùi bưởi chuyển sang màu trong.

    Bước 7: Cho thêm các hương liệu
    Nếu muốn, bạn có thể cho thêm lá nếp, nước hoa bưởi để tăng hương vị hấp dẫn cho món chè. Khuấy đều để hương vị thấm đều vào nồi chè thì tắt bếp.

    Bước 8: Thưởng thức
    Múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa và phần lạc rang đã được giã nhỏ lên trên. Vậy là bạn đã có được món chè bưởi An Giang thơm ngon rồi.

    Nguồn: NGONAZ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuanvuk6
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    trước cổng trường cấp 3 có quán chè An Giang mình nghiền mấy món chè ở đấy lắm
     

Chia sẻ trang này