Toàn quốc: Cách Nấu Chè Bưởi Siêu Ngon Tại Nhà

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi eooia, 8/12/2019.

  1. eooia

    eooia Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/11/2019
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Lẫn trong vị bùi bùi của đậu xanh là những miếng cùi bưởi dai dai, giòn sần sật. Bột sắn dẻo quánh thơm mát và ngọt dịu đẩy đưa cùng cái béo ngậy của nước cốt dừa hẳn sẽ dễ dàng chinh phục khẩu vị những người khó tính nhất.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    Cùi bưởi:
    - 120g cùi bưởi
    - 100g đường
    - 80ml nước
    - 60g bột năng
    Đậu xanh:
    - 100g đậu xanh
    - 800ml nước
    - 110g đường
    - 45g bột sắn hoặc bột năng
    - Vài giọt tinh dầu bưởi/nước hoa bưởi
    Cốt dừa:
    - 100ml nước
    - 10g bột năng
    - 40g đường
    - 200g cốt dừa
    xem thêm: cóc dầm muối ớt siêu cay
    Cách làm:

    Bước 1: Chọn mua loại bưởi ngon, gọt bỏ phần vỏ xanh. Cần gọt hoàn toàn hết phần xanh (vì nếu còn, chè sẽ đắng), cũng không lấy sát phần vỏ phía ngoài, dễ bị xơ.
    [​IMG]

    Ngâm vỏ vừa gọt với nước muối lần 1 trong ít nhất 2 tiếng, để qua đêm thì càng tốt. Khi ngâm, bóp khoảng 10 lần cho nước muối thấm vào cùi bưởi, sau đó bóp xả sạch với nước sạch.

    Ngâm khoảng 2-3 lần như vậy. Những lần sau chỉ cần từ 30-40 phút, lặp lại bóp xả nước sạch đến khi nào cắn thử thấy không còn he, đắng là đạt yêu cầu.

    Lần xả nước cuối cùng, các bạn không nên bóp quá kiệt nước, cùi bưởi sẽ khô, ăn không ngon.6 bước để nấu nồi chè bưởi thơm ngon cho cả gia đình bạn.
    Bước 2: Đem thái nhỏ, cho ít đường vào bóp đều, để đường thấm trong vòng 1 tiếng. Bạn có thể thái nhỏ trước rồi mới đem ngâm muối cũng được.

    Bước 3: Sên cùi bưởi trên bếp. Khi sên, thỉnh thoảng cho vào ít nước để cùi bưởi luôn mọng, khi thấy cùi bưởi trong là được.

    Bước 4: Khi cùi bưởi vừa sên xong, đang còn nóng, bạn đổ bột năng vào để áo cùi bưởi. Quan trọng nhất là phải đổ bột lúc cùi bưởi còn nóng, bưởi mới giòn.

    Sau đó, bạn nấu nước sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc. Khi cùi bưởi nổi lên trên thì vớt ra bỏ vào nước lạnh xả, rồi vớt để trên rổ cho ráo nước.

    Bước 5: Các bạn ngâm đậu xanh trong 2 giờ cho đậu nở, cho thêm một ít muối vào nước ngâm cho đậm đà.

    Sau đó đem đậu xanh hấp chín, hoặc dùng lò vi sóng khoảng 10 phút (các bạn nhớ đổ ít nước lên đậu).
    - xem thêm những món ăn ngon khác tại đây
    [​IMG]

    Khi đậu chín mềm (đừng làm tơi rã quá, không ngon), bạn cho vào nồi nước luộc cùi bưởi ban đầu, nêm đường cho vừa ăn. Hòa tan bột năng vào 1 chén nước nhỏ, đổ chung vào, khuấy đều đến kho đạt được độ sánh vừa ý. Món chè này phải thật đặc sánh. Đậu xanh nguội, bạn trộn cùi bưởi vào.
    Bước 6: Bạn nấu thêm nước cốt dừa, để dùng chung với chè bưởi. Có thể cho thêm ít tinh dầu bưởi lên chén chè, khi ăn sẽ thơm dịu mùi bưởi giòn ngọt, nước dừa sánh béo.
    [​IMG]

    Vậy là bạn đã có 1 nồi chè bưởi cho gia đình ăn giải nhiệt vào mùa hè rồi
    Bạn có thể tham khảo thêm món chè đậu đỏ tại đây
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi eooia
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    59,058
    Đã được thích:
    14,084
    Điểm thành tích:
    7,313

Chia sẻ trang này