Chè hạt sen long nhãn là một trong những món mang đậm phong cách ấm thực của miền đất Huế. Không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe vì có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể Cách nấu chè hạt sen long nhãn Chè hạt sen long nhãn Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 100g hạt sen tươi ( có thể dùng hạt sen khô) 500gr nhãn lồng tươi ( nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng 100gr long nhãn) 250gr đường phèn Cách nấu Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thì cách nấu chè hạt sen long nhãn cũng không có gì phức tạp cả. Bước 1: Rửa sạch hạt sen tươi, nhớ lấy tim sen ra nếu không sẽ bị đắng, sau đó cho vào nồi ninh cho nhừ. Nếu là hạt sen khô thì ngâm khoảng 4-5 tiếng trước khi nấu. Hạt sen khô và đường phèn Long nhãn và hạt sen khô các bạn nhớ ngâm cho mềm trước khi nấu Bước 2: Đợi hạt sen mềm thì vớt ra để ráo. Sau đó cho nước và đường phèn vào nấu cho tan đường, tiếp đến cho hạt sen vào nấu thêm 10 phút nữa, tắt bếp, vớt hạt sen ra bát riêng. Bước 3: Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách nhẹ quang cuốc để lấy phần hạt ở trong ra sao không không bị rách. Nhãn tươi lột vỏ bỏ hạt Nếu không có nhãn tươi có thể dùng 100g long nhãn ngâm với nước ấm Long nhãn đặc sản Bước 4: Khéo léo hồi hạt sen vào trong. Đối với long nhãn khô thì sau khi ngâm với nước ấm cho nở thì các bạn cho từng hạt sen vào cùi nhãn. Nhãn bọc hạt sen Bước 5: Đun lại nước sen trước đó và cho nhãn đã lồng hạt sen vào cho sôi, sau đó tắt bếp. Các bạn chú ý không nên nấu quá lâu nếu không chè sẽ có vị chua và nhãn sẽ không giữ được độ giòn. Bước 6: Múc phần nước chè hạt sen long nhãn ra riêng, đợi nhãn đã lồng hạt sen cho nguội. Khi đã nguội hoàn toàn thì mới thả vào bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ mát và rất ngon Chè hạt sen long nhãn Trên đây là cách nấu chè long nhãn cực kỳ đơn giản mà Đặc sản dân tộc đã giới thiệu. Nếu các bạn tự tay nấu cho gia đình mình thưởng thức một món chè ngon, bổ dường và cũng là một bài thuốc chữa mất ngủ và rất tốt cho sức khỏe thì còn hạnh phúc nào hơn nữa. Chúc các bạn thành công với món chè hạt sen long nhãn này nhé!