Nhắc đến Thịt dê, đa phần mọi người đều nghĩ về một loại thực phẩm đặc biệt, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực mà quên đi nó còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, cũng như có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn… Hôm nay, Nhà Hàng Xóm sẽ giới thiệu món Dê hầm tỏi, đây là cách chế biến mới cực kỳ đơn giản để tạo bất ngờ cho bạn bè và những người thân yêu. NGUYÊN LIỆU: Thịt dê: 5 lạng. Hành tươi, sả, ớt, tỏi, gừng: vừa đủ. Mì chính, bột canh. THỰC HIỆN: Bước 1: Nướng hành khô, gừng. Bước 2: Để thịt dê nguyên miếng, ướp với bột canh, mỳ chính, tỏi, ớt, gừng, sả trong 15 phút. Bước 3: Phi một phần sả, tỏi, ớt… rồi chế nước ninh xương, sau khi nước sôi lại cho thịt dê đã ướp trước đó vào, hầm 30 phút hoặc đến khi thịt dê mềm, cho thêm sả củ, ớt, hành, tỏi… nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp để hoàn thành món ăn của mình. Chú ý: Nên úp phần da dê xuống đáy nồi, da dê ngập trong nước nóng sẽ mềm nhanh hơn. Thịt dê thái sau khi nấu xong, giúp món ăn giữ được hương vị của thịt dê.