Kinh nghiệm: Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Tuyệt Vời, Ăn Rồi Nhớ Mãi

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi GNam, 15/12/2018.

  1. GNam

    GNam Thành viên mới

    Tham gia:
    4/12/2018
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Trong tiết trời lạnh giá thế này, một nồi lẩu nấm hải sản nghi ngút khói chắc chắn sẽ giúp bữa cơm của gia đình ấm áp hơn rất nhiều. Nào cùng bắt tay vào làm ngay thôi!
    [​IMG]
    Lẩu nấm hải sản thơm ngon
    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu nấm hải sản
    • Xương ống lợn hoặc xương gà đều được (dùng xương gà sẽ thơm và thanh hơn): 0,5kg
    • Đậu hũ non: 2 miếng hoặc 1 gói loại thanh tròn.
    • Nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm thủy tiên, nấm kim châm mỗi thứ 100gr (có thể thay đổi hoặc thêm vào các loại nấm khác mà bạn thích).
    • Bún, miến, mì gói: 0.5kg
    • Rau: tần ô, cải xoong, cải thảo, rau muống : 300g
    • Thịt bò và các loại hải sản: tôm, mực,…: 0.5kg
    • Hành, ngò, bột nêm, nước mắm ngon, muối.
    Đã là lẩu nấm , thì nấm tươi cần được chọn lựa loại có chất lượng cao để làm món ăn trở nên ngon và hấp dẫn đặc biệt . Bạn có thể tham khảo các loại nấm phù hợp với món ăn này tại đây :

    Cách nấu lẩu nấm vừa đơn giản lại vừa ngon:
    Bước 1: Chuẩn bị nước dùng
    Rửa sạch xương, cho vào nồi nước lớn khoảng 1,5 lít đã đun sôi và hầm ở lửa nhỏ

    Trong quá trình hầm xương các bạn nhớ hớt bọt.

    Các bạn hầm xương trong khoảng 30 đến 45 phút là được thành phẩm nước súp trong.

    Cho vào ít hạt nêm, muối ăn… nêm nếm lại cho vừa ăn. Cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất, nước lầu là yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của cách nấu lẩu nấm của bạn .

    [​IMG]
    Hầm xương khoảng 30-45 phút
    Bước 2 : Chuẩn bị nguyên liệu nhúng
    Các loại nấm sau khi được mua về đem cắt gốc ngâm vào nước muối pha loãng trong 15 phút, rửa sạch lại rồi bạn xếp ra dĩa. Loại nấm nào dài hoặc to các bạn có thể cắt ngắn hoặc chẻ đôi thành miếng vừa ăn như nấm mỡ, nấm rơm….

    Tương tự với đậu hũ bạn cũng rửa qua và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ướp với một chút gia vị, gừng tỏi cho thơm, đậm đà hoặc để nguyên cũng được.

    Tôm, mực và các loại hải sản sửa sạch , để ráo nước và xếp ra đĩa riêng .

    Bún sợi, miến, mì ra cũng trình bày ra đĩa.

    [​IMG]
    Sơ chế kỹ các nguyên liệu tươi ngon
    Bước 3 : Chuẩn bị xong hết rồi , thưởng thức món lẩu nấm ngon tuyệt thôi nào
    Cuối cùng bạn múc nước dùng đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi lẩu, bắc lên bếp lẩu đun sôi và lần lượt nhúng các loại hải sản cùng nấm, rau củ vào và thưởng thức nóng sốt. Vì nấm nhanh chín nên bạn không cần để quá lâu sẽ khiến nấm bị nhừ. Các loại hải sản thì nhúng cho chín kĩ hẳn mới ăn, tránh bị đau bụng nhé. Trong quá trình ăn, kết hợp với các loại rau sống cùng bún, miến hay cơm trắng tuỳ ý thích.

    Với cách làm đơn giản, hương vị nóng sốt, ngon hấp dẫn, hi vọng món lẩu nấm hải sản sẽ mang lại cảm giác mới lạ hơn cho những bữa cơm cuối tuần ấm cúng của gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu nấm ngon ở trên!

    Nguồn : http://biovegi.com.vn/cach-nau-lau-nam-thom-ngon-tuyet-voi-an-roi-nho-mai/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi GNam
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    MÌnh thích món này ah :)
     
  3. Vũ Thị Bích Liên

    Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/8/2018
    Bài viết:
    2,893
    Đã được thích:
    425
    Điểm thành tích:
    223
    Cảm ơn mom về bài viết này
     

Chia sẻ trang này