Hôm nay e muốn chia sẻ với mọi người cách nấu miến vịt đơn giản và cực ngon để các mẹ có thể nấu cuối tuần cho gia đình nhé Nguyên liệu và cách chế biến - Vịt: Làm sạch, cho vào nồi luộc sôi 5p, tắt ngâm chừng 30 là okie. Có thể xẻ phần khe đùi ra để vịt không bị đỏ nhé, phần đùi khó chín nhất Sau khi vịt chín, gỡ lấy thịt xé nhỏ. Các mẹ lưu ý là xé thịt sẽ ngon hơn là chặt nhé - Miến: ngâm vừa đủ ăn - Mọc nhĩ: Ngâm khoảng 3-4 lát mọc nhĩ, rửa sạch, thái sợi nhỏ - Hành khô: 2 củ thái lát - Rau mùi+ hành củ+ mùi tây: rửa sạch thái nhỏ, củ hành trẻ nhỏ Chế biến - phi hành thơm với mỡ rồi đổ mọc nhĩ vào xào qua vừa vặn mắm muối chừng 5 phút bỏ ra - Đun sôi nước luộc vịt, nêm vừa mắm muối. Nước sôi thả miến vào lồi sau đó đổ mọc nhĩ vào đun cùng - Cho miến, rau thơm, thịt vào từng bát, chan nước vậy là đã được một bát miến thơm ngon và đơn giản
Món này e cũng hay đi ăn quán mà ngặt nỗi ngoài quán cứ hay cho mỳ chính, e ăn xong quay quay biêng biêng sợ lắm ạ, mặt còn có giảm giác hơi phù nữa. Tự nấu ăn thì vừa lành vừa ngon
em đang ăn kiêng nên kb ăn gì, may quá nhìn thấy món miến này ăn vừa ngon lại k sợ béo , tối triển luôn vậy, thanks bạn nhé