Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Thơm Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Bếp Vân's, 22/12/2021.

  1. Bếp Vân's

    Bếp Vân's Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/12/2021
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bò lúc lắc là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình từ người lớn cho đến trẻ em. Bên cạnh đó, cách làm bò lúc lắc cũng rất đơn giản, nguyên liệu hay gia vị cũng không quá cầu kỳ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt bò mềm thơm, thấm đều gia vị. Để đạt được hương vị này, một vài bí quyết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

    [​IMG]
    Bò lúc lắc là món ngon, bạn không nên bỏ qua. Ảnh: Internet
    1. CÁCH CHỌN THỊT BÒ NGON, PHÙ HỢP VỚI MÓN BÒ LÚC LẮC
      Bạn nên chọn mua phần thịt thăn ngoại bò (phần thịt cắt từ thăn vai bò) hoặc phi lê bò. Gợi ý nên chọn thịt bò nhập khẩu. Đây là phần thịt có thớ mềm, ít mỡ, ít bị khô khi chế biến đặc biệt là nướng hoặc chiên. Bò lúc lắc thường sử dụng 2 phần thịt này để làm vì khi ăn rất mềm, ngọt, thơm.
    2. CÁCH LÀM BÒ LÚC LẮC
      NGUYÊN LIỆU
      • 500g thịt thăn bò
      • Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ mỗi thứ 100g
      • 100g hành tây
      • 100g xà lách
      • 1 trái cà chua
      • 5 cọng ngò rí
      • 20g bơ thực vật
      • 30g tỏi băm
      • 3g bột năng
      • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, đường, bột ngọt, tương ớt, tương cà, nước tương, ngũ vị hương, tiêu, hắc xì dầu.
    3. CÁCH LÀM
      • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
        • Thịt bò rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
        • Ướp vào thịt bò 15g dầu ăn trộn đều lên sao cho áo đều dầu quanh miếng thịt bò.
        • Ướp tiếp vào 10g dầu ăn, 3g bột năng rồi trộn đều lên. Bạn nên đeo găng tay vào và trộn bò bằng tay để thấm đều gia vị.
        • Cà chua rửa sạch, cắt lát tròn, mỏng.
        • Ngò rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo nước.
        • Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông.
        • Xà lách rửa sạch, để ráo nước.
        [​IMG]
        Cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn. Ảnh: Internet
      • Bước 2: Làm nước xốt bò lúc lắc
        • Cho 50g dầu hào, 15g đường, 15g bột ngọt, 25g tương ớt, 20g nước tương, 15g tương cà, 1g ngũ vị hương, 1g tiêu, 5g hắc xì dầu, 15g dầu ăn vào tô và trộn đều lên.
        • Lưu ý là bạn phải khuấy đều để tan đường cũng như những gia vị khác.
        [​IMG]
        Xốt giúp món bò lúc lắc thêm đậm đà. Ảnh: Internet
      • Bước 3: Xào thịt bò
        • Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn, 10g bơ thực vật vào. Khi bơ tan chảy, bạn cho tiếp vào 15g tỏi băm, phi thơm, vàng rồi cho thịt bò vào chảo.
        • Tiếp theo, bạn cho ½ lượng xốt đã làm ở trên vào trộn đều lên. Khi thấy thịt bò chín tái nhẹ, bạn tắt bếp và đổ ra tô lớn.
        • Lưu ý, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay.

          [​IMG]
          Xào bò lần 1 cho chín tái nhẹ. Ảnh: Internet
        • Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng với 10g bơ thực vật. Khi bơ tan, bạn cho hành tây vào trước sau đó đến 3 loại ớt chuông và cuối cùng là phần xốt còn lại vào đảo đều tay.
        • Sau đó, bạn cho bò đã xào sơ ở trên vào, trộn đều lên, tắt bếp.

          [​IMG]
          Xào thịt bò lần 2 cùng rau, củ. Ảnh: Internet
      • Bước 4: Thưởng thức và trình bày món ăn
        • Cho bò lúc lắc ra dĩa, trang trí cùng xà lách, cà chua cắt lát và rắc một ít tiêu xay, để vài cọng ngò lên trên.
        • Bạn có thể ăn bò lúc lắc với bánh mì hoặc cơm. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm với trứng ốp la, xúc xích, khoai tây chiên…
    4. MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM BÒ LÚC LẮC MỀM, THƠM
      • Không sử dụng muối để ướp thịt bò vì muối có thể làm cho thịt bò bị cứng.
      • Xốt bò lúc lắc sau khi làm có thể cho vào tủ lạnh dùng dần trong khoảng 1 tuần. Xốt này không chỉ sử dụng cho món bò lúc lắc mà cũng có thể áp dụng cho các món xào rau củ khác.
      • Dùng bơ để món bò béo nhẹ và thơm hơn.
      • Ướp bò cùng dầu ăn sẽ giúp bò mềm hơn.
      • Ướp bò cùng bột năng sẽ giúp bò giữ nước và mềm hơn.
      • Bạn không nên xào bò quá chín vì sẽ khiến thịt bò bị cứng.
    5. YÊU CẦU THÀNH PHẨM
      • Miếng bò thơm, mềm, thấm đều gia vị.
      • Rau củ xào kèm cũng phải thấm gia vị, giữ được độ giòn, không để quá chín.
      • Xốt có vị vừa ăn, không quá mặn.
      Với cách làm bò lúc lắc kèm với nước xốt đậm đà hy vọng bạn đã có ngay bí quyết riêng cho mình. Thịt bò mềm thơm, hòa quyện với xốt tạo nên bò lúc lắc ngon sẽ là món ăn bạn không nên bỏ qua.
    Nguồn Internet
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bếp Vân's
    Đang tải...


Chia sẻ trang này