Sữa hạt từ lâu đã trở thành một sản phẩm thay thế tuyệt vời phổ biến dành cho người ăn chay hoặc dị ứng với thực phẩm từ sữa động vật. Mặc dù vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác nữa, nhưng loại sữa này vẫn được ưu tiên hàng đầu. Với những nguyên liệu dễ kiếm và thân thiện(bí đỏ + hạt sen) cùng cách làm vô cùng đơn giản sẽ mang lại đầy đủ dưỡng chất cho bé thời kì ăn dặm Nguyên liệu: Bí đỏ: 50 gram (đã gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng nhỏ) Hạt sen khô (hoặc tươi): 50 gram (ngâm nước ấm ít nhất 2 giờ, rửa sạch) Vài lá dứa (rửa sạch, để ráo) Nước lọc: 400 ml Cách làm: Cho hạt sen, bí đỏ cùng nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn khoảng 2 phút. Sau đó, rây hỗn hợp để thu nước cốt, bỏ xác. Đổ nước bí đỏ hạt sen vào nồi, thêm lá dứa vào. Đun lửa nhỏ nhất ít nhất 30 phút cho đặc lại và hết mùi nồng của bí đỏ thì tắt bếp. Vớt bỏ lá dứa, rây lại sữa lần nữa. Đợi nguội, chia sữa vào các hũ nhỏ (tương đương 1 khẩu phần ăn dặm của bé), đậy nắp kín và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 ngày. Với sự kết hợp giữa bí đỏ và hạt sen không những thơm ngon mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé ăn dặm. Các mẹ nên tham khảo để biết cách làm món ăn dặm tuyệt vời này cho bé nhé! Tham khảo các loại sữa từ hạt và thực vật khác tại: https://yeutre.vn/bai-viet/sua-hat-8-cach-lam-tai-nha-dam-bao-thom-ngon-dinh-duong.38339/