Khác: Cách Nấu Tim Lợn Hầm Hạt Sen Cực Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi dacsanlongnhanhy, 28/11/2015.

  1. dacsanlongnhanhy

    dacsanlongnhanhy 0978 249 568

    Tham gia:
    3/12/2012
    Bài viết:
    7,975
    Đã được thích:
    796
    Điểm thành tích:
    773
    Cách nấu tim lợn hầm hạt sen sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn món ăn rất bổ dưỡng cho bà bầu từ nguyên liệu chính là: tim lợn, hạt sen và các hương liệu tự nhiên, mang đến món hầm cực bổ dưỡng.
    Nguyên liệu để nấu tim lợn hầm hạt sen
    • Hạt sen tươi : 200g
    • Tim lợn ngon 1 quả: 300 – 500g
    • Gia vị: hành tím, mắm, tiêu, gia vị, hạt nêm.
    Cách nấu tim lợn hầm hạt sen
    [​IMG]

    Bước 1: Sơ chế và hầm tim lợn
    • Tim lợn ta mua về đem làm sạch, ta nên chọn tim lợn còn tươi, tim của một con lợn khỏe mạnh và to vừa.
    • Hành tím ta bóc sạch dùng dao băm nhỏ, rồi cho hành vào nồi nước hầm cùng với tim lợn. Ta nên dùng nồi áp suất để hầm tim lợn với một lượng nước vừa đủ nhé.
    Bước 2: Sơ chế hạt sen và cho hạt sen vào hầm
    • Hạt sen ta mang rửa sạch, bóc bỏ phần tâm sen và ngâm hạt sen với nước nóng cho nở ta.
    • Khi ta thấy nồi hầm tim sôi, thì ta mở vung ta cho bớt bay hơi, nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn rồi cho hạt sen vào nồi hầm cho đến khi hạt sen mềm nhừ.
    Bước 3: Hoàn thành món tim lợn hầm hạt sen
    • Cuối cùng khi nồi tim hầm đã mềm nhừ, thì ta bắc nồi hầm ra và dùng thìa múc tim hầm ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu, hành lá lên trên bát hầm và thưởng thức món tim lợn hầm hạt sen nhé.
    Như vậy, chỉ với các bước đơn giản mình đã thực hiện thành công cách nấu tim lợn hầm hạt sen vừa thơm vửa bổ và rất ngon miệng. Món hầm bạn nên sử dụng khi nóng đẻ giữ nguyên vẹn dưỡng chất nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dacsanlongnhanhy
    Đang tải...


Chia sẻ trang này