Kinh nghiệm: Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Kem chống nắng Queenie, 15/6/2017.

  1. Kem chống nắng Queenie

    Kem chống nắng Queenie Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    30/5/2017
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    38
    Điểm thành tích:
    18
    Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt om sấu
    • Vài nhánh sả (3 nhánh), gừng (1 củ) rửa sạch, đập giập
    • Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập giập
    • Sấu ( đối với con vịt gần 2kg thì 5,6 quả sấu là vừa vị chua) gọt sạch vỏ, cứa mấy lát ngoài viền quả để khi nấu, sấu nhanh chín và ra nhân thịt. Nếu nhà không có sấu, chị em cũng có thể sử dụng tạm quả me hoặc me chua đã được chế biến. Tuy nhiên, vị của me sẽ không được thanh ngọt như sấu.
    • Ớt tươi ( 1 quả) thái từng sợi bé, dài; hạt tiêu, mì chính, nước mắm, ít đường (tùy khẩu vị thích ăn ngọt hay ít)
    • Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi om khi chuẩn bị ăn
    [​IMG]
    Mẹo chọn vịt và các sơ chế vịt

    Khâu chọn vịt:

    Đối với món vịt om sấu, không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

    Khâu sơ chế vịt:

    Vịt sau khi được làm hết lông, nên dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ. Muốn vịt có mùi thơm, các chị em có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt. Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng có thể làm vịt vừa sạch lại bớt mùi hôi. Hoặc cũng có thể thêm một cách là khi nấu, chị em cũng có thể cho vào ít củ hành khô đã được nướng qua. Mùi hành khô nướng sẽ làm dậy mùi thơm của món vịt.

    [​IMG]

    Sau khi làm sạch. Tiến hành chặt vịt theo từng miếng thon dài vừa phải. Không nên chặt miếng to như thịt gà vừa khó chín vừa không ngấm đều được gia vị

    Các bước nấu vịt om sấu
    Sau khi đã chuẩn bị xong, các chị em sẽ ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Gia vị mì chính, mắm nên cho vừa phải ướp để vịt ngấm và đậm. Lúc om các chị em còn dễ chỉnh lại liều lượng gia vị cho vừa vị ăn. Nhớ để lại 1 ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi mỡ cho món ăn càng đậm thêm hương vị.
    Cho vịt đã được ướp ( lúc này đã được tẩm ướp đầy đủ gia vị ) vào bật lửa vừa xào vừa om. Đừng để lửa quá to, vịt sẽ bị khô. Bật lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu muốn chế thêm nước để chan ăn cùng bún, nhớ sử dụng nước đã đun sôi, bởi nếu dùng nước lạnh, vị của vịt sẽ bị có mùi tanh. Cho hành lá, mùi tàu vào trước khi bắc bếp xong.

    [​IMG]
    Như vậy, chỉ với những thao tác và bí quyết vô cùng đơn giản, các chị em đã có thể nấu món vịt om sấu ngon đúng chuẩn cho cả gia đình dùng rồi.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kem chống nắng Queenie
    Đang tải...


  2. LanHuongtb98

    LanHuongtb98 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/3/2017
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    đang mùa sấu, tối nay mình phải làm luôn mới được. cảm ơn bạn đã chia sẻ
     
  3. Kem chống nắng Queenie

    Kem chống nắng Queenie Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    30/5/2017
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    38
    Điểm thành tích:
    18
    Nhớ mua thêm chút bún nữa bạn nha! Ăn món này cùng với bún ngon lắm ạ!
     
  4. Phương (họa mi)

    Phương (họa mi) Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/6/2017
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Trời cứ nóng nóng làm em lại thích làm vịt om sấu ý, đang mùa sấu nữa, nấu chua chua ăn với bún thì tuyệt vời.
     
  5. lenguyentrung

    lenguyentrung Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/1/2017
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Trời ơi, mình bị nghiện món này luôn, một mình có thể ăn nửa con vịt om sấu luôn ý.
     
  6. Ngocmai_hanam

    Ngocmai_hanam Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/1/2014
    Bài viết:
    1,997
    Đã được thích:
    381
    Điểm thành tích:
    123
    nhà em mới mua vài cân sấu, phải làm món này vào cuối tuần. Ahihi
     

Chia sẻ trang này