Cách Nấu Xôi Gà Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Nghiện

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoangnguyen13079, 8/6/2017.

  1. hoangnguyen13079

    hoangnguyen13079 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2017
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    13
    Nguyên liệu:

    [​IMG]
    Bữa sáng được thưởng thức một dĩa xôi gà vừa ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ năng lượng thì còn gì hấp dẫn bằng.
    • 300g nếp
    • Nửa con gà nhỏ
    • Lạp xưởng
    • Tôm khô
    • 2 quả trứng gà
    • Hành lá, tiêu, nước tương (xì dầu), bột nêm và muối.
    Cách làm:
    - Nếp ngâm qua đêm với chút muối, lúc nào nấu thì đổ nếp ra rổ cho ráo nước. Đổ vào nồi cơm điện hấp, đậy nắp lại, khoảng 5 phút sau xới đều lên. Xôi chín đổ ra thố cho ráo, nhớ đậy nắp không thì hạt nếp bị khô.

    - Thịt đùi gà ướp với mắm, muối, bột nêm, xì dầu, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    - Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ thịt gà vào chiên, thịt chín vàng đều hai mặt, đổ vào chút nước sôi, đậy nắp lại để thịt chín. Thịt chín, đổ ra bát, dùng tay xé sợi.

    - Lạp xưởng luộc sơ, thái hạt lựu.

    - Tôm khô rửa sạch luộc mềm.

    - Đun nóng dầu, phi tỏi thơm cho lạp xưởng, tôm khô vào xào đều. Cho thịt gà vào đảo qua, nêm lại tùy khẩu vị, đổ hành lá thái nhỏ vào.

    -Trứng đánh tan, đun nóng dầu để tráng trứng mỏng,thái sợi.

    - Lúc nào ăn, múc xôi ra bát, sau đó cho hỗn hợp gồm tôm khô, thịt gà, lạp xưởng lên bề mặt, rải trứng rồi đến cho ruốc lên, dùng nóng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangnguyen13079
    Đang tải...


Chia sẻ trang này