Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Cách Ngâm Chanh Đào Mật Ong Trị Ho Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi matongrungsonla, 25/8/2016.

  1. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,823
    Đã được thích:
    1,052
    Điểm thành tích:
    773
    - Thời tiết chuyển mùa sang thu, là thời điểm lọ chanh đào phát huy tác dụng trị ho cho cả gia đình bạn đấy.
    Nguyên liệu:

    [​IMG]
    Chanh đào ngâm mật ong được dùng để ngậm trị ho, rất tốt cho cả gia đình, đặc biệt là những trẻ nhỏ trong mùa lạnh.
    Chanh đào: 1kg

    Mật ong: 1 lít

    Đường phèn: 600g

    Muối hạt

    Hũ thủy tinh

    Cách ngâm chanh đào mật ong

    Chanh đào rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi pha muôi trong khoảng 30 phút. Vớt ra để cho khô từng quả.

    [​IMG]
    Chanh đào rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi pha muôi trong khoảng 30 phút. Vớt ra để cho khô từng quả.
    Đường phèn các bạn giã nhỏ, để khi ngâm đường dễ tan và ngấm vào chanh hơn.

    [​IMG]
    Đường phèn các bạn giã nhỏ, để khi ngâm đường dễ tan và ngấm vào chanh hơn.
    Thái chanh đào thành từng lát mỏng, cho chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường dải trên 1 lớp chanh đào cho đến khi hết. Sau đó cho mật ong đổ ngập mặt chanh đào, lèn chanh xuống dưới bề mặt mật ong. Đậy hũ lại, dùng được sau khoảng 1 tháng.

    [​IMG]
    Thái chanh đào thành từng lát mỏng, cho chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường dải trên 1 lớp chanh đào cho đến khi hết.
    Thời gian đầu mới ngâm, nếu thấy nổi bọt thì các mẹ nhớ hớt bỏ đi nhé. Không để chanh nổi lên khỏi mật ong vì sẽ bị mốc, hỏng. Chanh đào ngâm mật ong càng lâu thì càng tốt để trị ho hay viêm họng.

    Cách 2
    Nguyên liệu:

    [​IMG]
    Mô tả ảnh.
    - Chanh đào 300g

    - 300ml mật ong

    - 200g đường phèn

    - Lọ thủy tinh

    Cách làm:

    Bước 1: Chanh đào rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút rồi vớt ra để thật khô (hoặc ta có thể dùng khăn lau khô).

    Bước 2: Sau đó dùng dao thái chanh thành từng lát không mỏng quá.

    Bước 3: Đường phèn có thể giã nhỏ hoặc để nguyên. Dùng bình thủy tinh đã được rửa sạch phơi khô. Xếp chanh vào lọ, cứ 1 lớp chanh là 1 lớp đường phèn.

    Bước 4: Cứ thế cho đến hết chanh và đường phèn. Sau cùng đổ mật ong lên trên, dùng vỉ nén chanh xuống để ngâm trong 3 tháng là dùng được nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi matongrungsonla
    Đang tải...


  2. thuy335

    thuy335 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/4/2016
    Bài viết:
    307
    Đã được thích:
    46
    Điểm thành tích:
    28
    chanh đào để cả quả, hay thái lát như thế này thì dễ hơn ạ@
     
  3. be rom nep

    be rom nep 0979 163 066

    Tham gia:
    22/2/2013
    Bài viết:
    7,536
    Đã được thích:
    875
    Điểm thành tích:
    773
    Chanh đào thái miếng thì tốt hơn mẹ nó ạ
     

Chia sẻ trang này