Kinh nghiệm: Cách Ngăn Ngừa Dao Kéo Bị Gỉ Sét Trong Máy Rửa Bát

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Dang Tri Dũng, 8/12/2022.

 1. Dang Tri Dũng

  Dang Tri Dũng Viên rửa bát,muổi rửa bát, bột rửa bát hữu cơ

  Tham gia:
  26/3/2021
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có một số lý do khiến đồ dùng nhà bếp và đồ dùng bằng kim loại của bạn bị gỉ khi rửa trong máy rửa bát. Vậy để ngăn dao kéo bị gỉ trong máy rửa bát của bạn hãy đọc bài viết dưới đây sẽ giải quyết được vấn đề.

  [​IMG]

  Đảm bảo mở cửa sau khi chu trình kết thúc


  Độ ẩm là nguyên nhân số một gây ra rỉ sét. Không khí bên trong máy rửa bát của bạn bị ẩm sau một chu kỳ rửa.

  Để tránh hơi ẩm đọng lại trên bát đĩa của bạn, hãy mở cửa máy rửa bát sau khi chu trình kết thúc và để hơi mở trong một lúc. Điều này sẽ giúp không khí ẩm bên trong thiết bị thoát ra ngoài và ngăn cho dao kéo bị gỉ hoặc đồ dùng nhà bếp bằng kim loại của bạn bị hoen ố.

  Tránh rửa đồ dùng nhà bếp chất lượng thấp hoặc không an toàn với máy rửa bát

  Không phải tất cả các kim loại đều an toàn cho máy rửa bát. Ngoài ra, các vật dụng bằng kim loại hoặc kim loại có chất lượng thấp sẽ dễ bị gỉ nếu rửa trong máy rửa bát. Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất về các mặt hàng đó để xem chúng có an toàn với máy rửa bát hay không. Khi nghi ngờ, hãy tránh rửa những thứ này trong máy rửa bát.

  Tránh sử dụng các đồ dùng bằng kim loại vào những mục đích ngoài ý muốn

  Vỏ bảo vệ trên đồ dùng bằng kim loại như dao có thể bị hỏng nếu chúng được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích của chúng. Không sử dụng chúng để mở lon, nới lỏng ốc vít, v.v.

  Tránh giặt những đồ đã bị ăn mòn

  Rỉ sét có thể lây lan giữa các đồ dùng bằng kim loại. Để bảo vệ các đồ kim loại khác của bạn, không cho các đồ gỉ vào máy rửa bát.

  Đảm bảo cạo sạch thức ăn còn sót lại trên bát đĩa

  Dấu vết thức ăn còn sót lại trên các vật dụng bằng kim loại có thể bị ăn mòn theo thời gian. Không nên để các đồ bẩn nằm chờ trong thiết bị. Lau sạch thức ăn còn sót lại trước khi cho các vật dụng bằng kim loại vào máy rửa bát hoặc nạp chúng ngay trước khi chạy thiết bị để tránh rỉ sét.

  Đảm bảo cài đặt độ cứng của nước phù hợp

  Nếu nước máy của bạn có nhiều ion kim loại nặng, điều này có thể gây ra hoặc đẩy nhanh quá trình gỉ. Máy rửa bát của bạn có bộ phận làm mềm nước bên trong giúp giảm độ cứng của nước máy và trung hòa các ion kim loại này. Bộ phận này hoạt động tốt nhất khi được bổ sung với muối rửa bát.

  Muối rửa bát Fabulous Cube có thể làm giảm độ cứng của nước máy của bạn.

  Tránh làm đổ muối rửa bát bên trong thiết bị

  Muối máy rửa bát giúp bộ phận làm mềm bên trong thiết bị của bạn giảm độ cứng của nước máy. Tuy nhiên, nó có tác dụng ăn mòn bề mặt kim loại.

  Bể chứa muối của máy rửa bát có chứa nước và nước này có thể tràn khi bạn đổ đầy muối vào bể chứa. Muối cũng có thể tràn vào bên trong thiết bị khi đổ đầy muối vào bình chứa. Muối bên trong bồn rửa bát có thể làm xước đồ thủy tinh.

  Để giảm thiểu sự cố tràn muối, hãy sử dụng phễu đi kèm với máy rửa bát Beko của bạn khi đổ muối vào bình chứa và nhớ lau sạch nước hoặc hạt muối tràn. Đậy chặt nắp bình chứa sau khi đổ đầy.

  Chạy chương trình rửa trước hoặc chương trình ngắn nhất để rửa sạch muối có thể bị tràn vào bên trong thiết bị. Các hạt muối dưới nắp sẽ hòa tan trong quá trình rửa trước và có thể khiến nắp bị lỏng. Kiểm tra nắp ở cuối chương trình và đóng chặt.

  Tránh sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp và các sản phẩm khác

  Đảm bảo sử dụng chất tẩy rửa, chất trợ rửa (nước làm bóng) và muối dành riêng cho máy rửa bát. Không sử dụng nước rửa bát, xà phòng rửa tay, thuốc tẩy, giấm hoặc bất kỳ hóa chất nào khác trong bất kỳ trường hợp nào vì những sản phẩm này làm giảm hiệu suất của máy rửa bát, khiến các mảnh kim loại bị gỉ và thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị của bạn.

  Đảm bảo thiết bị được tải đúng cách

  Bạn có thể đang tải bát đĩa của mình không đúng cách hoặc làm quá tải máy rửa bát của bạn. Đảm bảo rằng tất cả bát đĩa của bạn được nghiêng đúng cách và chúng không chạm vào nhau. Lưu ý rằng các vật dụng bằng thép không gỉ, mạ bạc và đồng không tiếp xúc với nhau. Phản ứng hóa học với nước nóng và chất tẩy rửa có thể làm biến màu các vật liệu này. Vậy hãy sắp xếp đồ rửa của bạn hợp lý để ngăn dao kéo và đồ kim loại bị gỉ.

  Đảm bảo ổ cắm mà thiết bị được cắm vào được nối đất

  Máy rửa bát của bạn cần được kết nối với ổ cắm được nối đất đúng cách. Các ổ cắm không có xung quanh sẽ gây ra sự tích tụ tĩnh điện bên trong máy rửa bát của bạn. Tĩnh điện ăn mòn lớp bảo vệ của các đồ vật bằng kim loại và có thể khiến chúng bị biến màu dưới dạng các lỗ rỗng. Có một số lý do khiến đồ dùng nhà bếp và đồ dùng bằng kim loại của bạn bị gỉ. Vui lòng xem nếu một trong những điều trên đây sẽ giải quyết được vấn đề.

  Nguồn fabulous.com.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Dang Tri Dũng
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,372
  Đã được thích:
  926
  Điểm thành tích:
  773
  các mom hãy tham khảo nha
   
 3. Nguyễn Thị Vân Trang

  Nguyễn Thị Vân Trang Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  18/8/2016
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  82
  Điểm thành tích:
  28
  Mình có thắc mắc với mẹ 1 chút là muốn bát đĩa, đũa, thìa bóng đẹp thì phải cho chất tạo bóng vào. Vậy chất đó có độc hai không vậy.
   

Chia sẻ trang này