Thông tin: Cách Ngăn Ngừa Dị Ứng Táo (apples) P1

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Phương COSMETIC, 2/9/2020.

Tags:
  1. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    173
    Xem thêm nhiều bài viết khác tại phuongvochannle.com
    [​IMG]


    Dị ứng táo (Apples) là gì? Cách để ngăn ngừa bị dị ứng Táo (Apples)?

    Những thắc mắc ở trên sẽ được giải thích cụ thể tại đây, bài viết về Cách ngăn ngừa dị ứng Táo (Apples)

    1. Các yếu tố gây nên dị ứng táo (Apples)
    2. Triệu chứng và biến chứng là gì?
    3. Các phòng ngừa
    4. Nhận định
    1. Dị ứng táo (Apples)
    Dị ứng thực phẩm là khi một thứ bạn ăn gây ra phản ứng bất lợi với hệ miễn dịch. Phản ứng đó có thể bao gồm các triệu chứng từ các vấn đề về tiêu hóa, phát ban đến sưng tấy và có thể gây khó thở. Theo ước tính có khoảng 15 triệu người bị dị ứng thực phẩm tại Hoa Kỳ.

    Dị ứng táo (Apples) xảy ra nếu cơ thể có phản ứng với táo. Cho dù bạn ăn nguyên quả hay ăn cùng với các loại thực phẩm khác như trong món tráng miệng hay món táo nghiền. Táo cũng được sản xuất trong các loại thức uống như rượu táo, nước ép và pectin táo. Chúng được dùng để làm sánh chất lỏng thành dạng gel trong các món ăn như mứt và thạch.

    Dị ứng táo (Apples), giống như các dị ứng thực phẩm khác, cũng có nhiều dạng khác nhau ở từng người khác nhau. Lưu ý, lượng táo mà gây ra dị ứng cũng có thể thay đổi tùy từng người,

    1. Ai sẽ bị dị ứng với táo (apples)?
    • Dị ứng táo (Apples) và phấn hoa bạch dương (birch pollen) có giống nhau không?
    • Dị ứng Táo (Apples) có nhiều hình thức khác nhau. Một số người bị dị ứng phấn hoa bạch dương (birch pollen) cũng có thể bị dị ứng táo. Điều này là do sự giống nhau của một loại protein được tìm thấy trong cả táo và bạch dương.
    • Mà loại protein này là nguyên nhân gây ra dị ứng với phấn hoa bạch dương. Loại dị ứng táo (Apples) thường xảy ra ở những nơi có nhiều cây bạch dương, như ở Trung và Bắc Âu. Nếu bạn bị dị ứng táo, thì việc nấu táo chín thường có thể tiêu diệt chất gây dị ứng và ngăn ngừa phản ứng dị ứng.


    1. Dị ứng táo và dị ứng các loại trái cây có liên quan đến nhau không?
    • Các loại khác của dị ứng táo (Apples) có liên quan đến dị ứng đào (peach allergies). Điều này là do các chất gây dị ứng trong cả đào và táo giống nhau. Những người bị dị ứng này cũng có thể bị dị ứng với các loại trái cây và hạt khác như mận, quả mơ, quả anh đào, quả óc chó và quả phỉ.
    • Lưu ý: Việc nấu chín thường sẽ KHÔNG giúp loại bỏ các triệu chứng trong loại dị ứng này.
    • Phụ nữ thường dễ bị dị ứng táo. Dị ứng cũng phổ biến ở người lớn và thanh thiếu niên.
    • Vẫn cần nhiều nghiên cứu để xác định: cần bao nhiêu lượng chất gây dị ứng táo hoặc protein thì phản ứng dị ứng sẽ lây từ người này cho sang người khác.
    1. Các triệu chứng của dị ứng táo (Apples):
    • Các triệu chứng dị ứng táo (Apples) có thể xuất hiện trong khi ăn hoặc ngay sau khi ăn. Nếu bị dị ứng táo, bạn sẽ nhận thấy: môi bị sưng lên hay có cảm giác ngứa ở cổ họng hoặc bên trong miệng. Các triệu chứng có thể xảy ra trong khi ăn một quả táo hoặc thực phẩm khác có chứa táo.
    • Các triệu chứng bao gồm:
    • môi sưng lên
    • cảm giác ngứa ở cổ họng hoặc trong miệng
    • mí mắt sưng
    • đau bụng hoặc chuột rút
    • bệnh tiêu chảy
    • nổi mẩn da hoặc nổi mề đay
    Đối với một số người, các triệu chứng này có thể giảm dần sau 15 phút.

    *** Chú ý: Triệu chứng nguy cấp gồm:

    Trong một số trường hợp nghiêm trọng, sẽ có tình trạng gọi là sốc phản vệ có thể xảy ra. Đây là tình trạng rất khẩn cấp khi cơ thể bị sốc, huyết áp hạ thấp và đường thở bị thu hẹp. Khi bị như trên, thì cần sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

    Vì vậy, hãy gọi hotline cấp cứu nếu bạn nghi bạn hoặc ai đó đang bị sốc phản vệ. Các triệu chứng thường xảy ra ngay sau khi tiếp xúc với dị ứng bao gồm:

    • khó thở
    • lo sợ
    • lú lẫn
    • nói lắp
    • mạch giảm
    • khò khè
    • sưng miệng và cổ họng
    • buồn nôn và đau dạ dày
    • sưng mặt
    • khó nuốt
    Thông tin:

    Sốc phản vệ là một kiểu phản ứng dị ứng cấp tính nặng và đe dọa trực tiếp tới tính mạng nếu không được điều trị kịp thời. Khi giãn mạch và thành mạch tăng tính thẩm thấu xảy ra đột ngột. Và, phế quản nhạy cảm quá mức, sốc phản vệ là một hội chứng lâm sàng dễ nhận biết.

    Sốc phản vệ là tình trạng một số chất hóa học được giải phóng bởi hệ miễn dịch trong phản vệ khiến bạn bị sốc.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phương COSMETIC
    Đang tải...


Chia sẻ trang này