Cách Nhận Biết Lá Gan Có Đang Khỏe Mạnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 13/11/2019.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,227
  Đã được thích:
  88
  Điểm thành tích:
  48
  Gan đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tiêu hóa của cơ thể. Bất cứ thứ gì bạn ăn hay uống, bao gồm cả thuốc, đều phải đi qua bộ phận này. Vì thế ban phải chăm sóc sức khỏe lá gan để bộ phận này hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Những dấu hiệu dưới đây cho biết bạn đang có một lá gan khỏe mạnh.

  Nước da hồng hào, sắc mặt sáng bóng

  Nếu mắc bệnh gan, làn da và khuôn mặt của người bệnh thường sẽ rất xấu. Điều này là do gan có vấn đề, sẽ khiến quá trình giải độc và chuyển hóa bình thường của gan bị cản trở. Những độc tố này sẽ xuất hiện sau 1 thời gian dài tích tụ, làm cho khuôn mặt trở nên tối hơn.

  Ngược lại, quan sát ở những người có chức năng gan hoạt động tốt, khuôn mặt người bình thường sẽ hồng hào và sáng bóng hơn do gan đang làm tốt nhiệm vụ đào thải độc tố.

  Vì vậy, nhìn sắc mặt của một người hoàn toàn có thể biết được chức năng gan của người đó. Nếu da mặt của bạn thường hồng hào và sáng bóng, gan của bạn sẽ tương đối khỏe mạnh, và chứng tỏ bạn đang duy trì sức khỏe lá gan khá tốt, hãy tiếp tục phát huy.

  Hầu như không nói sảng (nói vô thức khi ngủ)

  Biểu hiện nói sảng khi ngủ, tức là sẽ nói gì đó mơ màng khi ngủ, không kiểm soát được ngôn ngữ khi nói thường thấy ở rất nhiều người. Trong thực tế, nói sảng khi ngủ là một dấu hiệu cảnh báo của bệnh nóng trong gan.

  Khi gan bị nóng, sẽ dẫn đến việc cơ thể không thể nghỉ ngơi tốt, gan càng tăng nhiệt thì càng hay bị mê sảng. các tế bào não của chúng ta cũng sẽ "nhảy múa" làm cho giấc ngủ của bạn không được yên giấc. Một số trong số các tế bào não sẽ ở trạng thái hoạt động, từ đó sẽ làm tổn thương mô não và gan.

  Vì vậy, những người thường nói sảng trong khi ngủ có thể có một số vấn đề liên quan đến gan, nên chú ý chăm sóc và hạ nhiệt cho gan tốt hơn. Nếu bạn không có dấu hiệu nói trong giấc mơ, chứng tỏ sức khỏe gan của bạn cũng không tệ.

  Đi vào giấc ngủ nhanh chóng

  Nhiều người mắc bệnh gan, do chức năng của gan đã bị tổn thương, sẽ có một số rối loạn trong nội tiết của cơ thể, thậm chí là gan không thể giải độc cho cơ thể dễ dẫn đến chứng nóng trong gan. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ.

  Khi giấc ngủ của bạn đã trở nên khó khăn hơn, thì chức năng gan cũng đang rơi vào tình trạng hoạt động kém hiệu quả.

  Trái lại, nếu bạn đi ngủ rất dễ dàng và ngủ ngon trong đêm, hễ nằm xuống giường thì sẽ rơi vào giấc ngủ rất nhanh, điều này cho thấy chức năng gan của bạn vẫn tương đối tốt, chất độc được đào thải thường xuyên.

  Gan là cơ quan giải độc lớn nhất trong cơ thể con người và chịu trách nhiệm về chức năng giải độc của cơ thể chúng ta. Có thể nói rằng trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người đều cần phải chú ý đến việc duy trì gan.

  Nếu có vấn đề trong gan, nó sẽ khiến chất độc trong cơ thể tích tụ lại. Khi sự bài tiết chất độc ở gan không kịp thời cũng khiến cơ thể chúng ta ngày càng không khỏe mạnh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


Chia sẻ trang này