Tết đến em thấy món này khá hot, giá thành khá là cao, mà lần đầu mua mù mờ lại hay dính phải thịt đểu. Tiền mất tật mang thì cay lắm các mẹ ạ Có mấy chị sau khi ăn Thịt gác bếp nhà em phát hiện ra năm trước mua Trâu dính chưởng phải LỢN SỀ hoặc mua LỢN thì dính phải thịt Bở bùng bục, hay là gì gì giả trâu ạ. Vì vậy với kinh nghiệm mười mấy năm ĂN thịt gác bếp em có mấy dòng CƠ BẢN NHẤT để nhận biết , phân biệt thịt trâu, lợn gác bếp ngon và KHÔNG SỢ BỊ LỪA như sau : . I, Phân biệt Trâu và Lợn: -Về cơ bản nếu thằng lừa mình nó gà gà còn tý lương tâm thì các mẹ nhìn phát là biết luôn : + Lợn hay thái ngang thớ , còn trâu hay thái dọc thớ thịt. + Nhìn bên ngoài màu hồng hơn còn trâu luôn luôn có màu đen đặc trưng. - Nếu lừa một cách tinh vi hơn thì các chị cứ áp dụng HĐ "Trăm thấy không bằng một thử " cho em ạ . + Lúc xé thì trâu phải công nhận khó xé ạ, do đặc trưng trâu gân và cơ khá nhiều, còn Lợn thì xé dễ hơn ạ. + Lừa đến trình độ tinh vi rồi thì màu thịt em cũng chịu chả phân biệt đc(nhưng có giỏi đến đâu thì Lợn cũng KHÔNG THỂ DAI bằng Trâu được ạ. Nhìn bên ngoài màu hồng hơn còn trâu luôn luôn có màu đen đặc trưng Thịt trâu gác bếp Thịt Lợn gác bếp + Đặc biệt, riêng Trâu khi ăn có mùi đặc trưng luôn mà Lợn không thể có đc ( MẮT THẦN để Phân biệt là ở đây ạ): mùi hôi hôi cực kỳ đặc trưng, ( hôi mà khiến mấy Bác uống rượu cực kỳ thích- thích đến nghiện luôn ạ ) => Các chị cứ nhờ chồng ăn thử ( ông nào càng uống giỏi càng Phân biệt tốt ạ ( phụ nữ ghét vị này nhưng đàn ông thích ạ). . II,Nhận biết thịt ngon và bí kíp để không bị LỪA : -Thịt Gác bếp ngon là thịt đầu tiên là nhìn có vẻ rất khô nhưng khi ăn vào có cái cảm giác...., cái cảm giác ĐÚng chuẩn là MỀM MẠI luôn ạ ( khô ráo, dai dai mà mềm mềm). -Còn cái bí kíp để không thằng nào lừa được mình là: MUA HÀNG Ở NƠI UY TÍN )) +Thế nào là ĐC bán hàng uy tín ??: Các chị cứ mua ở chỗ mà nó cho ăn thử trước, có Cam kết đổi trả hàng, bảo hành hẳn hoi ( Thế là dù không ngon ta cũng chả mất gì) +Mà các chị cứ chơi bài này cho em : Không phải mua trâu làm gì ( Đắt hơn gấp đôi mà chuyên bị lừa- Không phải dân làm ra hoặc người tinh ăn thì 90% là chịu chết). Các chị cứ Mua hẳn LỢn Gác bếp ngon cho em , Thế là hết lừa Lợn thành Trâu luôn. Vẫn thích trâu thì mua 1 Lạng ăn thử trước đã. -Một khi Lợn gác bếp mà chuẩn ăn ngon hơn Trâu nhiều ạ, em đảm bảo luôn( ai thích nhắm rượu thì trâu dai hơn vẫn thích). Thế nào là Lợn Gác bếp ngon: +Đầu tiên, loại này muốn ngon thì phải được làm từ Lợn rừng cơ ạ (Nhưng lấy đâu ra lắm Lợn rừng thế) nên muốn ngon ta phải lấy thịt Lợn Mán, Lợn Tên Lửa ( Lợn lửng) thì mới đảm bảo được thịt chắc ngon, không có mỡ.( Loại này là lợn thả rông hoàn toàn của người dân tôc nuôi ý- chứ còn xuống Đồng bằng nó thành Lợn lai hết rồi chẳng khác gì Lợn nuôi đâu ạ ) +Còn chị nào mua phải Lợn bị bở là do làm từ Lợn nuôi đấy ạ ( Loại này lúc cầm là biết ngay, nướng lại thấy mỡ còn giỏ tong tỏng ạ) ⭕️Lưu ý hộ em là Lợn ngon ko bao giờ có chuyện bị bở nhé, vẫn dai , thớ thịt vẫn chắc, cũng có gân và cơ ( nhưng ít hơn trâu). Thịt ngon nhìn ngoài khô, chắc, ăn vào vừa mềm mềm , dai dai Thịt gác bếp ngon luôn có màu hồng tự nhiên của thịt -Giá thịt trâu dao động từ : >=800k/ kg ( càng khô càng đắt) ( CÒn bán đến 900k là đắt rồi ạ) - Giá thịt lợn : >=500k ( càng khô càng đắt). Trên đây là mấy dòng chia sẻ về cách nhận biết CƠ BẢN nhất của em, chúc các mẹ mua được những SP hài lòng cả về giá cả và chất lượng , ăn tết vừa ngon vừa vui bên gia đình ạ