Toàn quốc: Cách Nhận Diện Những Người Môi Giới Nhà Đất Lừa Đảo

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi tintucbdsviet, 20/8/2021.

 1. tintucbdsviet

  tintucbdsviet Thành viên mới

  Tham gia:
  18/5/2021
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Môi giới nhà đất hiện đang là nghề được giới trẻ ưa chuộng bởi đặc điểm “hái ra tiền” của nó. Chắc hẳn rằng cũng chính vì thế mà nhiều kẻ đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của khách hàng để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Vì thế, để phát hiện sớm những người môi giới bất động sản lừa đảo và chiếm đoạt tài sản bạn hãy tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây!

  Chuyên gia môi giới BĐS là gì?
  Những người làm môi giới nhà đất được hiểu là người sẽ can thiệp vào bên mua & bên bán để có được thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên, hay nói cách khác họ là bên trung gian có thể giúp bên A bán và bên B mua vào BĐS nhà đất. Đây là một công việc không còn đơn giản đòi hỏi kỹ thuật, trình độ chuyên môn, khả năng đàm phán tốt.

  [​IMG]

  Người làm môi giới bắt buộc phải có kiến thức nhất định để thương thuyết hợp đồng, đấu thầu và định giá BĐS nhà đất. Không chỉ có vậy, khi cần thiết họ cũng là người hỗ trợ 2 bên mua bán các loại giấy tờ cần thiết. Với sự phát triển cũng như thay đổi không ngừng nghỉ của thị trường lúc này thì chức nghiệp môi giới nhà đất cần thiết.

  Chính sự cần thiết này, nên nhiều người môi giới nhà đất lừa đảo và chiếm đoạt tài sản đã lợi dụng để có những hành động xấu đến người mua & người bán. Thậm chí còn tư vấn dòng sản phẩm kém chất lượng cho người cần, tác động không hề nhỏ đến quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên.

  >>>Tìm hiểu xem công ty Nhật Nam - Kênh đầu tư bất động sản được nhiều người lựa chọn hiện nay có lừa đảo hay không tại bài viết: https://www.24h.com.vn/doanh-nghiep/vuot-bao-covid-don-cho-nhung-buoc-chan-khoi-sac-cua-nhat-nam-group-c849a1263488.html

  Nhận diện những người môi giới nhà đất lừa đảo
  Để đối diện với tình hình “người tốt thì ít, tặc thì nhiều” mỗi người khi có nhu cầu mua bán đất rất cần được trang bị các tips cần thiết để “nhận dạng” kẻ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Sau đây là một vài mẹo nhỏ.

  - Các loại giấy tờ| chứng minh cần thiết: Trong một số tình huống bắt buộc nghi ngờ thì có thể yêu cầu xem xét giấy tờ. Sau khi xem xét giấy tờ thì hoàn toàn có thể xác thực lời nói. Đây là bước quan trọng vì bây giờ giấy tờ cá nhân được làm giả rất nhiều. Người cần môi giới hoàn toàn có thể đến chi nhánh doanh nghiệp để kiểm tra chi tiết.

  - Hợp đồng cụ thể: Nhiều người sẽ lợi dụng “mánh khóe” để gian lận trong các bản hợp đồng. Chính vì như thế, loại giấy tờ này cần được xem xét cẩn thận, tốt nhất là nên mời một luật sư trình độ giỏi để kiểm tra. Không chỉ có vậy, một số người cẩn trọng trong buổi trao đổi ký cam kết sẽ thu hình hoặc thu âm.

  - Thiếu trung thực khi trao đổi với khách hàng: Những dự án lớn bây giờ đều được phổ biến rộng rãi trên những phương tiện truyền thông đại chúng. Vì thế mỗi cá nhân có thể dễ dàng kiểm tra và chứng minh có phải người môi giới nói đúng sự thật hay không. Nếu họ tư vấn với thái độ lấp lửng, thiếu trung thực, không đi thẳng vào vấn đề thì hoàn toàn có thể họ là 1 người môi giới nhà đất lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

  - Thúc ép về mặt thời gian: Lợi dụng tâm lý của người mua bán với mong muốn thu lợi bất chính. Những người môi giới sẽ “thúc ép” để ký kết hợp đồng càng nhanh càng tốt. Mỗi người hãy tỉnh táo để có quyết định sáng suốt, tránh bị lợi dụng.

  [​IMG]

  Những lưu ý vàng để không bị lừa đảo
  Một điều đáng buồn là theo con số, số lượng người bị những người làm môi giới nhà đất lừa đảo và chiếm đoạt tài sản rất nhiều. Để ngăn chặn tình hình này tiếp tục phát triển mạnh như hiện giờ thì mỗi người nên:

  - Tìm tới các địa chỉ uy tín về môi giới nhà đất: Việc nghe theo người này giới thiệu, người kia giới thiệu sẽ rất khó kiểm chứng được. Để hạn chế tiền mất tật mang thì tốt nhất, an toàn và đáng tin cậy nhất vẫn nên tìm tới cơ quan môi giới.

  - Tìm hiểu kỹ về dự án BĐS: Những thông tin về dự án, người đầu tư, thông tin & thời gian đầu tư và quy hoạch chi tiết đều được công bố rõ ràng. Nếu người môi giới giải thích không rõ ràng, giấu giếm thì cần cẩn trọng.

  Môi giới nhà đất lừa đảo là hành vi vi bất hợp pháp luật, mỗi người hoàn toàn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của những cơ quan chức năng. Tuy vậy với nhiều thủ đoạn càng ngày càng quy mô và tinh vi thì không cos cách nào tốt hơn việc tự bảo vệ quyền lợi của mình.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tintucbdsviet

Chia sẻ trang này