Cách Nhặt Rau Dền, Hướng Dẫn Lặt Rau Dền Đúng Cách

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Nguyễn Thanh Nhi, 6/5/2021.

  1. Nguyễn Thanh Nhi

    Nguyễn Thanh Nhi Thành viên mới

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ở Việt Nam, rau dền là loại rau xanh phổ biến trong mâm cơm hầu hết của các gia đình với nguồn dinh dưỡng dồi dào và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
    Bên cạnh đó, đây cũng là thực phẩm có tính mát và có vị ngọt. Theo Y học cổ truyền, ăn rau dền có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, hạn chế các loại mụn nhọt cùng nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
    Về lợi ích của rau dền có thể ai cũng biết nhưng cách nhặt rau dền như thế nào cho đúng cách cũng như các món ăn được làm từ rau dền bạn đã biết chưa? Cùng Smoothie Days tìm hiểu dưới đây nhé!

    Xem thêm:
    Cách nhặt rau muống
    Cách nhặt rau cần
    Cách nhặt rau má

    HƯỚNG DẪN NHẶT RAU DỀN
    [​IMG]
    Rau dền thường được chia thành 2 loại là rau dền đỏ và rau dền xanh ( còn gọi là rau dền cơm) thường được sử dụng nhiều nhất. Tuy màu sắc của 2 loại rau này có sự khác nhau nhưng cách nhặt cũng như cách sử dụng đều có sự tương đồng.
    Đầu tiên, rau dền mua về bạn nhặt bỏ những phần rễ, lá sâu, héo úa rồi dùng tay ngắt giữ lại phần thân và lá non. Đối với những cọng già bạn không nên tiếc mà giữ lại vì những cọng này thường dai và xơ, thậm chí là khó ăn đấy.
    Sau khi nhặt rau xong bạn chỉ cần rửa với nước thật nhiều lần để rau sạch hoàn toàn, để đảm bảo an toàn hơn thì bạn có thể ngâm rau trong nước muối loãng 15 phút trước khi chế biến nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thanh Nhi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này