Khác: Cách Nói Chuyện Cực Tốt Với Thai Nhi Dành Cho Mẹ Bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Shop Trẻ Thơ, 17/11/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Các mẹ bầu có thường xuyên trò chuyện với em bé trong bụng không? Nếu chưa, mẹ nên thực hành bởi vì điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho cả bà bầu và thai nhi đấy ạ!
  [​IMG]
  Mát-xa bụng bầu khi trò chuyện với bé cũng hỗ trợ phản ứng trò chuyện của con trong bụng

  Các chuyên gia cho biết khi người bà bầu nói chuyện với em bé trong bụng hàng ngày, thai nhi có thể nhận ra giọng mẹ và hình thành kết nối đặc biệt giữa hai mẹ con. Bên cạnh đó, cả người bố và người mẹ đều được khuyến khích trò chuyện với thai nhi ít nhất 15 phút mỗi ngày. Mát-xa bụng bầu khi trò chuyện với bé cũng hỗ trợ phản ứng trò chuyện của con trong bụng. Bây giờ, bố mẹ có thể thắc mắc làm thế nào để trò chuyện với bé đúng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé.

  Trò chuyện với con như thế nào?

  Khi bầu ở một mình, hãy đặt tay lên bụng và nói một vài lời với con như thể con mình đang ở trước mặt và lắng nghe những lời mình nói. Trong khi đang trò chuyện với em bé, mẹ lấy tay xoa lên bụng nhẹ nhàng ở tất cả các góc. Điều này giúp tạo liên lạc giữa mẹ và con qua các chuyển động mát-xa và qua giọng nói.

  Nếu chồng của bạn muốn trò chuyện với bé, hãy hướng dẫn chồng bạn làm các bước tương tự như bầu vừa làm ở trên. Ngoài ra, bầu cũng có thể đặt tai nghe ở bụng hoặc bật nhạc to để bé phản ứng với âm thanh. Âm thanh vui nhộn có thể khiến con phấn khích mà đạp bụng bạn hoặc lộn nhào trong bụng nhiều và mạnh hơn. Trong khi đó, các âm thanh êm ái và nhẹ nhàng như các bài hát ru có thể khiến con cảm thấy thư giãn, an toàn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ.
  [​IMG]

  Thời điểm tốt nhất để trò chuyện với thai nhi


  Khi mẹ thấy bé đang xoay đạp trong bụng, đó là thời điểm lý tưởng nhất để trò chuyện với bé đấy. Điều đó có nghĩa là bé đang thức và sẵn sàng được vui chơi, học hỏi bằng âm thanh và cử động. Hãy nói với bé bằng giọng nhẹ nhàng và ngọt ngào. Còn khi mát-xa, bạn hãy nhớ xoa bụng nhẹ nhàng và lặp lại các động tác của bé để tạo giao tiếp, cũng như giúp con vận động bộ não non nớt của mình để phán đoán.
  [​IMG]

  Nói chuyện với thai nhi tốt cho mẹ như thế nào?


  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nói chuyện với em bé trong bụng không chỉ tốt cho con, cho tình mẫu tử mà còn tốt cho cả người bà bầu. Cụ thể, cách giao tiếp đặc biệt này là nền tảng và bước quan trọng để mẹ bầu bắt đầu cuộc sống làm mẹ của mình. Nó giúp cho họ sẵn sàng bước sang chương mới của cuộc đời, thậm chí là trước khi con ra đời.

  Sau khi em bé chào đời, mẹ và con đã như hai người bạn đã quen nhau từ trước đó và hiểu nhau hơn. Bạn sẽ không quá vất vả khi ru bé ngủ hay kiểm soát giờ giấc của bé bằng giọng nói, ánh mắt và những cái vuốt ve nhẹ nhàng vào da con.​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này