Kinh nghiệm: Cách Nuôi Con Từ Trong Bụng Mẹ Của Người Nhật Bản

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi hoangnguyen@123, 23/12/2020.

 1. hoangnguyen@123

  hoangnguyen@123 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  31/7/2020
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Nhật Bản là một cường quốc nổi tiếng khắp thế giới về “tài nguyên” con người. Người dân Nhật Bản luôn khiến thế giới phải học hỏi về sự giáo dục của họ, đặc biệt là với các trẻ nhỏ. Hôm nay, hãy cùng đi tìm hiểu những cách nuôi con từ trong bụng mẹ của người Nhật Bản nhé.

  1. Mẹ nên trò chuyện cùng bé
  Khoa học đã chứng minh, thai nhi có thể lắng nghe và nhận ra giọng nói của bố mẹ khi còn nằm trong bụng mẹ. Trò chuyện cùng bé yêu hàng ngày chính là phương pháp hàng đầu trong cách nuôi con từ trong bụng mẹ của người Nhật. Những giao tiếp đầu đời này sẽ thúc đẩy sự gắn kết giữa con trẻ với bố mẹ và giúp trẻ phát triển tốt hơn.

  Bên cạnh đó, trong thai kỳ, mẹ bầu cũng có thể đọc sách hay kể chuyện cho bé nghe thường xuyên. Cách thai giáo này của người Nhật vừa giúp cho mẹ được thư giãn hờn vừa giúp bé phát triển thính giác và khả năng ngôn ngữ.

  2. Mẹ phải thư giãn tâm trí

  Tâm trạng thư thái, thoải mái chính là điều quan trọng nhất trong những cách nuôi con từ trong bụng mẹ của người Nhật.

  Tâm trạng thư thái, thoải mái chính là điều quan trọng nhất trong những cách nuôi con từ trong bụng mẹ của người Nhật. Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản đã chỉ ra rằng, việc bố mẹ không hòa thuận và tranh cãi trong thời gian mẹ mang bầu có những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi và gây tác động về lâu dài. Từ đó có thể dẫn đến trường hợp bé sinh ra sẽ có xu hướng hay cáu gắt hoặc không nghe lời.

  Vậy nên cách tốt nhất để nuôi con trong thai kỳ đó là các bà mẹ nên tránh căng thẳng, đi bộ và đến những nơi có nhiều cây xanh. Các mẹ bầu phải giữ cho bản thân tâm trạng ổn định, suy nghĩ tích cực, thỉnh thoảng nghe những bản nhạc vui tươi để tinh thần được thoải mái, vui vẻ.

  Như vậy, ý nghĩa lớn nhất ở cách nuôi con trong bụng mẹ chính là tạo tiền đề để bé sinh ra đời có thể phát triển khỏe mạnh, ổn định về mặt cảm xúc.

  3.Mẹ bầu cần ngủ đúng giờ
  Thêm một cách nuôi con từ trong bụng mẹ nữa đó là mẹ bầu phải tạo cho mình thói quen sinh hoạt ăn uống đúng giờ, ngủ sớm và dậy sớm và ngủ đủ giấc mỗi ngày. Thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc của mẹ không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ mà còn giúp hình thành cho em bé đồng hồ sinh học tương ứng ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ. Chính vì vậy việc đi ngủ đúng giờ rất quan trọng đối với trẻ. Nếu mẹ đi ngủ đúng giờ thì khi trẻ sinh ra sẽ ít quấy khóc và có thói quen đi ngủ đúng giờ hơn.

  Nguồn: http://lifeinvietnam.vn/
  Bài gốc: http://lifeinvietnam.vn/me-va-be/cach-nuoi-con-tu-trong-bung-me-cua-nguoi-nhat-ban/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangnguyen@123
  Đang tải...


Chia sẻ trang này