Cả nhà có ai biết cách muối trám để ăn dần cả năm ko chỉ em với!! lần trước em phơi héo, bổ đôi ( cực kì khó tách hạt ạ ....huhu có cách nào tách đôi mà ko bị nát và dễ tách chỉ em với !!) rồi rửa sạch đun sôi nước mắm thêm đường và bột ngọt đổ vào ngâm, cách này ăn thơm mà mặn quá ( pha loãng nước mắm em lại sợ bị mốc). Có mẹ thì bảo dùng dùng chinsu, thấy rất thơm, ngon, ngọt....hic Các mẹ ai quan tâm món này thì vào đây cũng trao đổi kinh nghiệm nhé
Ðề: cách om quả trám để ăn cả năm ạ mc e thik ăn trám, nhưng e ko biết mua ở đâu và chế biến ntn nữa, các mẹ có kinh nghiệm cho e xin mấy hào với...
Ðề: cách om quả trám để ăn cả năm ạ mẹ nó ơi em cũng thích ăn lắm, hôm trước mua về mà ko biết chế biến, mang kho với thịt nhưng nó cứ cứng nhắc, ko bùi tý nào cả....hic
Ðề: cách om quả trám để ăn cả năm ạ quả trám mua ở đâu hả các chị, chợ đầu mối liệu có không nhỉ em thèm ô mai trám quá, ô mai trám mặn cơ không phải loại ngâm ngọt như đường vẫn bán ở chợ đâu ah
Hic, bạn nên om trám trước khi nấu với thịt thì tốt hơn, vì trám mà gặp nhiệt độ nóng thì không ra được hết mủ => bị cứng đó
ở chỗ em cũng bán. Em mua về kho cá, ko biết chế biến hay sao ấy. lên ăn ko được ngon. Cảm ơn mẹ nó chia sẻ
Mình không biết muối trám, chỉ biết om trám để ăn cả năm thôi. Bạn tham khảo nhé: NGUYÊN LIỆU: - Trám đen: 1 kg - Muối: 5 gram (1 thìa cà phê) - Nước để om trám: 2 lít THỰC HIỆN: - Trám rửa sạch sau đó ngâm nước muối nhạt trong khoảng 2 tiếng cho ra hết nhựa và vớt ra rổ cho ráo nước. - Cho muối vào nồi nước và đun cho nước có đủ độ nóng để om trám => tắt bếp => cho trám vào => đậy kín vung trong 30 phút (vẫn để nồi trên bếp). - Đổ trám ra rổ, để nguội, dùng dao tách phần thịt trám, cho vào âu có nắp đậy và cất trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. TIPS: - Chọn trám đen ngon là loại trám quả thuôn dài (có nhiều thịt), cứng chắc, đều màu, không dập nát, vỏ không nhăn nheo. Không chọn trám có cùi ấn mềm. - Không để trám trong túi ni lông sau khi đi chợ về vì túi kín dễ làm hỏng trám. - Nhiệt độ của nước phải từ 55-70 độ C thì om trám mới ngon. Ngoài khoảng nhiệt độ này trám sẽ cứng, ăn không ngon hoặc rất chát. - Cách kiểm tra nhiệt độ nước bằng mắt thường để biết nước đã đạt nhiệt độ CHUẨN chưa: đun đến khi ta thấy có nhiều bọt khí bám ở đáy nồi và thành nồi - Bảo quản trám đã om kiểu này trong ngăn đá tủ lạnh có thể dùng được cả năm mà chất lượng đảm bảo là vẫn ngon y chang như "cũ" - Đừng bỏ nhân trám nha cả nhà. Ta đập hạt trám ra lấy nhân trám nấu xôi trám ta sẽ có món xôi trám ngon đỉnh của đỉnh đới! - Trám đen kho thịt, dầm xì dầu, nấu xôi...rất ngon! Mình thích nhứt là món trám dầm xì dầu nhon thiệt là nhon...
E thích ăn trám đen. Nhưng k hiểu có đợt e mua ngoài vỏ đen bên trong vàng ngon lắm. Mà vừa rồi thì trong nó ko vàng là sao nhỉ các mẹ
Chọn trám đen ngon là loại trám quả thuôn dài (có nhiều thịt), cứng chắc, đều màu, không dập nát, vỏ không nhăn nheo. Không chọn trám có cùi ấn mềm.
Công việc, cơ hội kiếm tiền online tại nhà dành cho bạn: Viết bài đăng lên diễn đàn kiếm tiền tại nhà Viết truyện, dịch truyện kiếm tiền Viết review truyện kiếm tiền Viết review phim kiếm tiền Đăng lời bài hát kiếm tiền Phát thẻ điện thoại miễn phí Phát coin, tiền điện tử miễn phí Hướng dẫn kiếm tiền với Remitano Hướng dẫn kiếm bitcoin với Binance Đăng ký ngay: Tại đây