Kinh nghiệm: Cách Ôn Thi Tiếng Anh Thpt Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi suncare, 18/11/2021.

 1. suncare

  suncare Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/10/2020
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nắm được cấu trúc của đề thi là một trong những bước cơ bản nhất để bạn biết cách phân bổ thời gian ôn luyện cũng như thời gian làm bài sao cho hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất:

  [​IMG]
  Như bạn đã thấy, phần đọc hiểu và câu lẻ là hai phần quan trọng chiếm hơn 50% đề thi. Vì thế để đạt được kết quả tốt nhất, bạn không thể bỏ qua 2 dạng bài quan trọng này được. Hãy dành thời gian ôn luyện thật tốt cho chúng nhé!

  Ngoài ra, dạng bài ngữ âm, giao tiếp và tìm lỗi sai đều là dạng bài ăn điểm. Cố gắng thật cẩn thật và cân nhắc thật kĩ khi chọn đáp án, đừng để mất điểm “oan” nhé!

  Từ kinh nghiệm của bản thân cũng như tham khảo từ nhiều nguồn, mình đề xuất cách ôn thi tiếng Anh THPT và thứ tự làm bài như sau:

  1. Ôn theo từng dạng bài: Mỗi 1 dạng bài ôn từ 1 – 2 ngày để bạn ghi nhớ ngữ ngáp và cả những câu quen thuộc lặp đi lặp lại. Tốt nhất là bạn nên dành 1 ngày ôn những kiến thức về dạng bài đó, ngày hôm sau luyện làm bài, có thể lấy ngay từ trong các đề thi trước ra thì càng tốt.
  2. Sau khi đã quen với từng dạng thì tiến hành làm đề luôn. Mỗi ngày sẽ luyện từ 2-3 đề để kĩ năng làm bài thật nhuần nhuyễn. Lúc này, bạn nên đặt đồng hồ và làm bài như đi thi thật để quen và dần tăng tốc độ làm bài lên.
  3. Thứ tự làm bài đây cũng là thứ tự ôn tập được khuyến khích: Ngữ âm – Câu lẻ – Đọc hiểu dài – Giao tiếp – Tìm lỗi sai – Đọc hiểu ngắn – Điền từ – Đồng nghĩa trái nghĩa.
  Xem thêm: cấu trúc đề thi ielts
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi suncare
  Đang tải...


Chia sẻ trang này