Cà phê mà 1 thức uống khá được ưa chuộng hiện nay. Vì lợi nhuận mà rất nhiều cơ sở kinh doanh đã và đang làm trái với đạo đức nghê nghiệp để cung cấp những ly cà phê bẩn ra ngoài thị trường mỗi ngày. Thật đáng lo ngại. Đầu tiên anh/chị / em hãy cùng mình làm thí nghiệm nhỏ như video để phân biệt rõ nhé + Đầu tiên các mẹ chuẩn bị 2 cốc nước lạnh bình thường + Cốc thứ 1: các mẹ cho 2 thìa cà phê nguyên chất (chuẩn) nhẹ nhàng vào cốc nước + Cốc thứ 2: Tương tự như cốc 1 với cà phê bẩn, tạp chất Chú ý: Cả 2 cốc nước đều là nước lạnh ở nhiệt độ bình thường và không rung, lắc gì các mẹ nhé. >> Kết quả ra y như trong video. (Sau 30p - 1h thì cốc cà phê chuẩn chỉ lác đác chảy xuống ít cà phê và chuyển màu nâu cánh gián, còn cà phê thì đọng lại mặt nước phần nhiều. Còn cốc bẩn thì đen xì luôn ạ, bột cà phê hòa cùng nước luôn). Bột cà phê nguyên chất sau khi xay thường rất mịn, tơi và rời, có trọng lương rất nhẹ nên khi pha với nước sôi sẽ nổi lên trên mặt nước. Dựa vào kỹ thuật rang, nếu rang cà phê ở đúng nhiệt độ, độ ẩm, và thời gian thích hợp thì bột cà phê có màu nâu đâm. Bột cà phê trộn nguyên liệu hay phụ gia sẽ có trọng lượng nặng hơn, bột không có sự tơi xốp, khi pha với nước sẽ chìm xuống đáy nhanh hơn. Bột cà phê sau khi xay sẽ có màu đen đậm, chứ không phải màu nâu cánh gián đặc trưng của bột cà phê nữa. Màu nước của ly cà phê thật: sẽ là màu nâu cánh gián, đến màu nâu hơi đậm phụ thuộc vào mức độ rang của hạt cà phê, một màu nâu nhẹ nhàng, thanh khiết của ly cà phê. Màu nước của ly cà phê trộn sẽ không có màu nâu cánh gián nữa mà sẽ được thay thế bằng màu đen đậm, có thể nói là đen thui giống như nhớt xe vậy. Đặc biệt nó còn rất sánh. >>> Các mẹ mua cà phê về, để đảm bảo không uống phải đồ dởm (bột đậu, ngô rang lẫn tạp chất) thì nên kiểm tra nhé
Cám ơn chủ top nhé, vừa biết thêm được kinh nghiệm thử cà phê. Mình cũng không dám uống cà phê mấy quán rong hoặc rẻ rẻ. Mua về nhà thì hay mua Trung Nguyên về tự phin uống thôi.
Nhà em giờ toàn mua cafe hạt về tự rang rồi xây thôi. Tuy tốn thời gian nhưng làm một lần uống được lâu dài mà an tâm nữa. Giờ ra ngoài mua toàn cafe pha các chất khác không sợ lắm
Cho an toàn mẹ nó ạ. Lích kích tí nhưng yên tâm. Nói vậy chứ nhiều khi đi tiếp khách, bạn bè các thứ vẫn gọi và vẫn uống. Biết sao giờ, chẳng lẽ mang ở nhà đi. he he Đấy, nhà em cũng thế. Một công xay thì làm luôn thể. Được cái là món này dễ bảo quản mà để đưuọc lâu.
cà phê thật thì thường sẽ có vị nhạt. Loại lởm do pha tạp chất (vd ngô rang cháy khét) nên uống rất đắng.