Hằng ngày chúng ta đang uống cà phê hay chỉ là bột bắp rang? để làm rõ hơn mời các bạn cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm dưới đây nhé. Vì lợi nhuận mà rất nhiều cơ sở kinh doanh đã và đang làm trái với đạo đức nghê nghiệp để cung cấp những ly cà phê bẩn ra ngoài thị trường mỗi ngày. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể phân biệt được cà phê thật hay giả, hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm để các bạn có thể tích lũy thành kiến thức cho bản thân nhé. Cách phân biệt cà phê nguyên chất ở dạng hạt Hạt cà phê nguyên chất sau khi rang xong sẽ có mùi thơm đặc trưng, dịu nhẹ, thoải mái, giữa các hạt không bị kết dĩnh lẫn nhau. Hạt cà phê pha trộn hương liệu hay phụ gia thì có mùi khá gắt, giữa các hạt thường bị kết dính do các chất phụ gia như: bơ, dầu ăn,.. Cách phân biệt cà phê nguyên chất ở dạng bột Bột cà phê nguyên chất sau khi xay thường rất mịn, tơi và rời, có trọng lương rất nhẹ nên khi pha với nước sôi sẽ nổi lên trên mặt nước. Dựa vào kỹ thuật rang, nếu rang cà phê ở đúng nhiệt độ, độ ẩm, và thời gian thích hợp thì bột cà phê có màu nâu đâm. Bột cà phê trộn nguyên liệu hay phụ gia sẽ có trọng lượng nặng hơn, bột không có sự tơi xốp, khi pha với nước sẽ chìm xuống đáy nhanh hơn. Bột cà phê sau khi xay sẽ có màu đen đậm, chứ không phải màu nâu cánh gián đặc trưng của bột cà phê nữa. Cách nhận biết cà phê nguyên chất khi đã được pha Bột cà phê nguyên chất, khi bạn đổ nước sôi vào sẽ thấy bột cà phê nở ra, sủi bọt mạnh. Bột cà phê trộn nguyên liệu hay phụ gia khi đổ nước sôi vào sẽ không nở ra mà bẹp xuống (vì bột bắp, bột đậu rang khi gặp nước sôi sẽ trở nên dẻo, dính bệt và bẹp xuống), mùi thơm nồng nặc đến ngắt mũi ngay khi chúng ta đổ nước vào. Nhận biết dựa vào nét đặc trưng của màu nước cà phê Màu nước của ly cà phê thật: sẽ là màu nâu cánh gián, đến màu nâu hơi đậm phụ thuộc vào mức độ rang của hạt cà phê, một màu nâu nhẹ nhàng, thanh khiết của ly cà phê. Màu nước của ly cà phê trộn sẽ không có màu nâu cánh gián nữa mà sẽ được thay thế bằng màu đen đậm, có thể nói là đen thui giống như nhớt xe vậy. Nhận biết dựa vào độ sánh của ly cà phê Có một sự thật mà chúng ta cần phải biết và chấp nhận rằng, ly cà phê thật, cà phê nguyên chất thường độ sánh của nó không thể bằng những loại cà phê đã được pha trộn. Bởi những ly cà phê được trộn với bột bắp ẩn chứa nhiều tinh bột nên có độ keo, đặt và sánh hơn. Nhưng chúng ta xưa nay cứ tưởng độ sánh, đặt của ly cà phê càng nhiều thì đó mới là cà phê thật. Vì nguyên tố cấu tạo nên hạt cà phê không chứa tinh bột nên chúng ta có thể kết luận rằng cà phê để thật không có nhiều độ sánh và ôm đá được Nhận biết dựa vào mùi thơm đặc trưng của ly cà phê nguyên chất Hương thơm của ly cà phê nguyên chất là mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu, tạo cho chúng ta cảm giác thanh khiết, nồng nàn. Còn ly cà phê hương liệu có mùi gay gắt, sộc thẳng vào mũi của mình tạo cảm giác khó chịu và nếu chúng ta là người am tường về cà phê thì sẽ nhận biết được ngay mùi của tạp chất, hương liệu. Bọt của ly cà phê nguyên chất thì mỏng hơn, màu đục hơn và mau tan. Còn bọt của ly cà phê giả thường dày hơn, lâu tan hơn. Chúc các bạn có thể tìm cho mình những ly cà phê sạch, cà phê nguyên chất để vừa thưởng thức những tinh túy của hạt cà phê đem lại mà đảm bảo cho sức khỏe cho chính mình. Trên đây là những chia sẻ của mình về cách phân biệt hạt cà phê, các anh chị có những kiến thức khác muốn chi sẻ thì thể hiện ở phần cmt nhé. Vì một môi trường thực phẩm sạch, vì một sức khỏe của cộng đồng.
mua rồi chẳng lẽ ko uống trời@@, chỉ cần xem cái ly cafe giá bao nhiêu tiền là nên uống hay ko. Còn nếu muốn chất lượng cứ vô Trung Nguyên nhé. Phân biệt giờ ko khó mà cũng chẳng dễ gì
Thì cũng đúng như bạn nới, nhưng mình phải tìm nơi cung cấp cà phê tin cây để đảm bảo sức khỏe cho chính mình chứ. Vào Trung Nguyên thì đâu phải ai cũng có điều kiện đâu bạn
Mình hay mua trung nguyên để pha uống, nhưng ra quán thì không biết thật. Mà mình thấy cafe dạo có 10k/ly ? chắng dám uống
chị giống em thế, lúc đầu hay uống cf ở quán mang đi mà sao thấy ly cà phê đen thui như nhớt xe vậy. Nên sợ quá về nhà tìm hiểu và tổng hợp được bài viết này chia sẻ cho cộng đồng
Các bạn có biết nguồn mua coffee đã xay thành bột ở đâu không, nguyên chất và đúng như những yêu cầu như bài viết thì chia sẻ mình với. Chứ đọc xong bài này thấy cũng sợ thật. Ko giám uống ngoài quán nữa
Có mấy lần đi cafe cóc uống ly cafe cảm thấy bị đầy hơi khó chịu lắm, hic, ngồi uống cafe ngoài đường là sở thích của mình
sao bây giờ cái gì cũng có thể làm giả được nhỉ? Không biết họ có lương tâm không nữa, chỉ biết kiếm lợi cho bản thân mà không nghĩ đến hậu quả. Cứ nghĩ là mình không ăn thì không sao nhưng toàn hại nhau thôi rồi đến lúc cũng phải ăn những thực phẩm khác và cũng thành bị bệnh thôi.
mình thì thường sử dụng cà phê sáng ở nhà thôi, cuối tuần bạn bè rủ thì ra quán, mà cũng phải kiếm những quán có độ tin cậy cao, mình hay sử dụng cà phê thương hiệu Bonacoffee: http://bonacoffee.vn/products. cà phê nguyên chất. bạn tham khảo xem sao nhé.
mình phải tự chăm sóc sức khỏe của mình bạn nhé. Trên đây mình đã tổng hợp nhiều kinh nghiệm thực tế, chỗ nào cafe dỏm là phỉa tránh ngay.
giờ vì lợi nhuận mà các doanh nghiệp đang làm mọi cách bạn à. Chia sẻ các bạn thêm 1 bài viết: https://www.lamchame.com/forum/thre...phe-nhu-nau-nhua-duong.1908770/#post-35413150 Chúng ta giữ gìn sức khỏe cho chính mình nữa.
mình lúc trước hay sử dụng bột matcha trà trà xanh của Bonakitchen.vn, ở đây có bán cà phê nữa, họ giao hàng cho mình luôn nên mình cũng dùng ở đây và tháy chất lượng cà phê rất tốt
theo kinh nghiệm mình được nghe thì cà phê cần được trộn với một ít phụ gia kiểu đậu và gì gì đó thì cà phê mới có độ béo, ngon.
Đúng rồi đó bạn, nhưng đượt rồi họp báo Công khai ko sản xuất cà phê độn. Vậy mà các ông lớn cà phê như Trung Nguyên và Nes đều im re hết, làm mình bàng hoàng kinh khủng.