Cách Phân Biệt Các Loại Cà Phê Nguyên Chất Bmt Ít Ai Biết Đến

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Hằng 1012, 3/12/2019.

 1. Hằng 1012

  Hằng 1012 Thành viên mới

  Tham gia:
  17/10/2019
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nếu cà phê là một tàn dư ngọt ngào nhất của thời kỳ Pháp thuộc thì thực trạng cà phê giả ở mức báo động hiện nay tại nước ta chính là một hệ lụy đắng của thời kỳ bao cấp kéo dài.
  Vài năm gần đây, ngoài phụ gia, còn có nhiều loại hóa chất độc hại được cho vào cà phê nguyên chất Bmt. Không chỉ dùng chất độn, có loại “cà phê” hoàn toàn sử dụng đậu nành trộn với hóa chất không rõ nguồn gốc, như đã bị phanh phui trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trước thực trạng này, để tránh nhầm lẫn khi đi mua cà phê sạch Bmt, người tiêu dung cần có kiến thức căn bản về cà phê.

  [​IMG]
  Để bảo đảm cho sức khỏe và khẩu vị thưởng thức cà phê nguyên chất Bmt đích thực của chính bạn, bạn cần ghi nhớ vài chi tiết căn bản về thuộc tính của hạt cà phê rang rất khác với các loại hạt rang khác và bột của chúng. Đặc sản Buôn Ma Thuột sẽ đưa ra các cách nhận biết cà phê nguyên chất cơ bản nhất, hy vọng sẽ giúp cho bạn an tâm phần nào kinh nghiệm nhận dạng và dùng đúng cà phê sạch Bmt, cà phê nguyên chất Bmt.
  1/ Thứ nhất, xét về khối lượng riêng
  Bột cà phê nguyên chất Bmt luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột cà phê độn các loại ngũ cốc khác. Vì thế, nếu bạn cầm trong tay 2 bịch cà phê 500g (hoặc cùng khối lượng), bạn sẽ dể dàng biết cách nhận biết cà phê nguyên chất vì bịch cà phê nguyên chất Bmt 100% thường phình to hơn bịch cà phê độn các loại đậu hay bắp rang, nhưng bạn sẽ có cảm giác bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn do khối lượng riêng nhẹ hơn.
  2/ Độ xốp của bột cà phê nguyên chất Bmt
  Bột cà phê nguyên chất có tính chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp. Do vậy khi pha chúng có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các loại ngũ cốc có khối lượng riêng lớn hơn do vậy dễ chìm xuống nhanh hơn.
  3/ Độ ẩm của bột cà phê nguyên chất Bmt
  Bột cà phê pha tạp thường có vẻ ẩm ướt, thậm chí có loại còn bị vón cục vì được tẩm nhiều caramen tạo màu, còn với bột cà phê thật sẽ rất khô và tơi xốp
  4/ Màu của bột cà phê
  Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê sạch Bmt có màu nâu đậm. (Nếu hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và thời gian nổ lần 1 thì bột có màu vàng sáng vị chua, và mùi nồng). Hạt bắp rang để độn vào cà phê thường có màu đen đậm. Vì thế trong nghề làm cà phê người ta đơn giản gọi bắp rang là “màu”.
  5/ Mùi của bột cà phê sạch Bmt
  Nhiều người vẫn thường bị lầm lẫn khi đánh giá cao mùi của các hương liệu hóa học tẩm vào đậu, bắp bởi vì người dùng ít có cơ hội được ngửi mùi cà phê sạch Bmt.
  Trên đây là một số ít cách để bạn có thể nhận biết về các loại cà phê sạch Bmt của Đặc sản Buôn Ma Thuột. Chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hằng 1012
  Đang tải...


Chia sẻ trang này