Thông tin: Cách Phân Biệt Lim Xanh Thật Và Giả

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi linhlan225, 3/6/2022.

 1. linhlan225

  linhlan225 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/3/2022
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hiện nay, nấm Lim xanh có 2 loại là nấm tự nhiên và nấm nuôi trồng.
  Nấm tự nhiên được thu hái từ rừng, dưới tán cây Lim cổ thụ. Có loại nấm chân dài và nấm chân ngắn, hàng năm (khoảng 1 năm tuổi) và cây lâu năm (sống lâu năm) có kích thước lớn và dai. Khi sử dụng, nên chọn loại nấm hàng năm có giá trị. Không nên chọn nấm lâu năm (còn gọi là nấm cổ lim xanh) vì nấm này sống lâu năm, chế biến gỗ, ít hóa chất nên không có giá trị chữa bệnh. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là phải đợi đến khi đủ tuổi mới thu hoạch, vì nếu hái còn non sẽ không đảm bảo chất lượng của nấm.
  Một điểm lưu ý quan trọng là khi thu hái nấm lim xanh rừng cần người có kinh nghiệm để tránh nhầm lẫn với một số loại nấm dại hoặc nấm độc giống Lim xanh, ảnh hưởng đến sức khỏe của cây. người sử dụng.
  Ngày nay, một số cơ sở đã nuôi trồng nấm Lim xanh, tuy nhiên nấm nuôi trồng thường không có giá trị như nấm tự nhiên. Nếu tìm được đúng loại nấm lim xanh có giá trị dược lý và được nhân giống, nuôi trồng trong điều kiện thích hợp sẽ luôn đảm bảo hiệu quả chữa bệnh và an toàn cho người sử dụng vì có thể kiểm soát được mức độ ô nhiễm và các dược chất. chất độc hại.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi linhlan225
  Đang tải...


Chia sẻ trang này