Kinh nghiệm: Cách Rút Xương Chân Gà Chuẩn Nhanh Nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tuanvuk6, 25/8/2020.

  1. tuanvuk6

    tuanvuk6 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    31/3/2015
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Hãy yên tâm, chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu cần thiết. Hãy bình tĩnh, không quá lo lắng vì cách rút xương chân gà luộc dưới đây sẽ giúp bạn thỏa thích làm những món ăn ngon hấp dẫn trên từ nguyên liệu độc đáo này.
    Nguyên liệu và dụng cụ
    • 500g chân gà
    • Gừng tươi
    • 1 con dao nhọn nhỏ
    • 1 cái thớt
    • Bao tay nilon
    Các bước thực hiện

    Bước 1: Làm sạch chân gà


    Chân gà mua về (xem cách chọn chân gà bên dưới cuối bài) đem rửa sạch với nước muối loãng, nếu các bạn chọn mua chân gà đã đông lạnh thì rã đông xong rồi rửa lại tương tự cho sạch rồi mới thực hiện các bước tiếp theo.

    [​IMG]

    Bạn chặt hết phần móng (Có thể sử dụng kéo hoặc dùng dao, nhiều người lại bảo dùng kéo dễ hơn nên tùy thuộc các bạn chọn), chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Nếu để nguyên chân gà cũng được nhưng quá trình rút xương sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

    Bước 2: Luộc chân gà với gường tươi dập

    Sau khi làm sạch chân gà, các bạn cho vào nồi rồi đổ một lượng nước vừa ngập hết chân gà. Thêm vào một nhánh gừng tươi đập dập để cho thơm. Bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín đều (nếu lượng chân gà nhiều có thể luộc lâu hơn). Khi luộc chân gà, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để canh cho chân gà chín tới. Không luộc quá lâu sẽ làm chân gà chín qúa kỹ và bị rã ra, mềm quá rút xương thì dễ nhưng bù lại ăn không hề ngon.

    [​IMG]

    Mẹo: Để kiểm tra xem chân gà đã chín chưa các bạn sử dụng que châm ngọt đâm vào chân gà, nếu tăm nhọn đâm vào dễ dàng là chân gà đã chín. Sau đó, bạn vớt chân gà ra, cho ngay vào một thau nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn, để khoảng 5 đến 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    [​IMG]

    Bước 3: Rút xương chân gà chín

    [​IMG]

    Rút sương ở cẳng
    – Dùng dao rạch một đường dọc theo các ngón chân gà từ gan bàn chân xuống đến phần xương cẳng gà
    – Dùng móng tay róc phần da xung quanh xương cẳng rồi tuốt ngược lên, khi nào đến đoạn khớp thì mình sẽ bẻ cái phần xương đó ra.

    Rút sương ở ngón chân
    Phần các ngón chân gà cũng làm tương tự là dùng móng tay róc phần da xung quanh để lộ phần xương sau đó bẻ từng đốt bỏ đi là được.

    Nguồn: https://ngonaz.com/cach-rut-xuong-chan-ga/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuanvuk6
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    mình thường mua luôn rút xương cho nhanh
     
  3. tuanvuk6

    tuanvuk6 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    31/3/2015
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Rút xương chân gà tươi sẽ khó hơn chân gà đã luộc chín, tuy nhiên công đoạn ngắn hơn do đỡ phải luộc. Các bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau cách rút xương chân gà tươi tại bài viết luôn nhá.
     

Chia sẻ trang này