Kinh nghiệm: Cách Sơ Chế,nấu Và Dùng Củ Gai An Thai Hiệu Quả Nhất!

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi phamqhoang31893, 10/12/2018.

  1. phamqhoang31893

    phamqhoang31893 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    10/11/2018
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Củ gai là một vị thuốc quý có nhiều lợi ích, giúp cho bà bầu giúp an thai và chữa động thai ( ra máu, tụ dịch, bóc tách túi thai, bong rau …) rất tốt đã được nhiều người sử dụng từ lâu đời nay nhưng không phải chị em cũng biết về nó . Vì vậy mà cách nấu củ gai và uống củ gai sao cho đúng cách vô cùng quan trọng.Bài viết dươi đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mẹ về điều này!

    [​IMG]

    một. Giới thiệu về cây và củ gai
    Củ gai là phần rễ của cây rễ gai, có màu nâu, hình dáng thon dài.



    * Theo vị đông y:

    Có tính ngọt, hàn, không độc. Trong củ gai có chứa chất axit clorogenic là 1 loại tani, do sự kết hợp của axit cafeitanic và axit quinic, có lợi ích như chất chống oxy hóa và chống viêm. Nhiều tài liệu đã chứng minh rằng, axit clorogenic ít độc, làm mạnh công dụng của adrenlin (có khả năng kích thích sự vận chuyển máu về tim). Vì thế, củ gai tươi có tác dụng cầm huyết, tả nhiệt, tán ứ, thông tiểu tiện (đái dắt) và thường được sử dụng làm 1 loại thuốc chữa được nhiều bệnh.


    một.1 Cách dùng củ gai để an thai:
    An thai là các thai phụ hoàn toàn bình thường vẫn có thể uống để an thai. Các trường hợp mang bầu phải lao động, đi lại nhiều, đã từng có tiền sử thai lưu và sảy thai nên uống phòng động thai,sảy thai. Củ gai lành tính không có khả năng phụ.
    Cách dùng ta có thể đun sắc nước để uống hàng ngày. Hoặc sử dụng hầm với gà , móng giò,chim bồ câu, cho vào các món cháo,dùng giống như thực phẩm.

    1.2 Cách dùng củ gai chữa động thai, dọa sảy, mang bầu bị ra huyết đỏ hoặc nâu, có chửa bị đau bụng, tụ dịch, bong bóc tách màng nuôi:
    + Khi có những triệu chứng hoặc khám bác sĩ kết luận bị động thai bao gồm các bệnh lý nêu trên (đau bụng,ra huyết,tụ dịch,bong màng đệm) sử dụng củ gai sắc nước uống có tốt rõ rệt.Có phổ biến bà mẹ bị động thai, dọa sảy đã giữ được con nhờ sử dụng vị thuốc củ gai. ( Tham khảo thêm trên google, webtretho, lamchame…) .

    + Với các trường hợp tụ dịch, bong màng đệm, củ gai giúp túi thai bám chắc hơn vào thành tử cung của mẹ, liền vết bong và đẩy lớp dịch tụ ra ngoài.
    + có bầu bị ra huyết đỏ, hoặc nâu, dọa sảy củ gai có lợi ích giúp an thai, cầm huyết, phòng động thai và sảy thai.
    *Nên dùng tối thiểu trong hai tuần và đến khi thai ổn định hẳn.

    + Ngoài ra dược liệu an thai này còn có công dụng tốt trong các trường hợp mang bầu bị : ra dịch, khi hư, viêm tử cung, nóng trong mụn nhọt, sa tử cung, trĩ, xích bạch đới. Lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu.


    2. lợi ích của củ gai với phụ nữ có chửa
    + Giúp an thai:
    Củ gai tươi là 1 phương thuốc an thai rất bổ (các dược liệu chế biến từ củ gai đơn giản dễ làm mà công hiệu rất lớn).Củ gai tươi có công dụng rất tốt cho người mẹ có chửa. Có thể dùng cho người có bầu như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn tốt dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày.

    + Củ gai giúp hỗ trợ chữa trị động thai , dọa sảy, tụ dịch , bong màng nuôi , mang bầu bị chảy máu.
    Khi có các dấu hiệu mang bầu bị ra huyết đỏ hoặc nâu, đái đục, đái xuất huyết , bong nhau thai , tụ dịch màng nuôi , bong màng nuôi nếu sử dụng củ gai cho hữu hiệu cực kì tốt. Có thể nói là tác dụng rất thần kì đã được nhiều người dùng và có kết quả rất hiệu quả mà không phải chị em cũng biết để sử dụng nó. Có phổ thông bà mẹ bị động thai, dọa sảy thai đã giữ được con nhờ củ gai.

    Củ gai tươi có thể dùng kết hợp với thuốc tây mà không gây tác dụng phụ.Ta có thể dùng củ gai đến khi khỏi hẳn thì thôi và nên uống càng sớm càng bổ (nên sử dụng ít nhất trong 1 tuần).

    Ngoài ra củ gai tươi còn có lợi ích hữu hiệu trong các trường hợp : có em bé đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa tử cung, viêm dạ con, trĩ, xích bạch đới. Lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu xuất huyết, viêm tử cung.

    Không mua rễ cây củ gai không có nguồn gốc rõ ràng. Trên nhiều trang mạng xã hội có bán rễ củ gai giữ thai. Nhiều bà bầu tự ý mua rễ cây gai không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hiểm. Nếu chẳng may sử dụng rễ cây gai nhầm sang loại khác có độc thì sẽ gây nguy hại cho cả mẹ và thai.



    + Bảo quản củ gai tươi : Củ gai tươi các mẹ cố gắng chỉ sử dụng đủ lượng cần sắc không nạo và rửa thừa quá nhiều,mẹ có thể sắc cho một lần rồi cất vào tủ lạnh và sử dụng dần trong khoảng một tuần.Thông thường củ gai khô sẽ bảo quản lâu hơn củ gai tươi,nhưng vì nhằm dùng khác nhau nên tùy từng trường hợp mà chị em dùng tươi hay khô.Phần củ gai tươi chưa sử dụng đến chị em nhớ bảo quản nơi khô ráo và tránh nhiệt độ quá cao.

    3 .Hướng dẫn dùng củ gai an thai để đạt hữu hiệu hiệu quả nhất
    Quý khách sử dụng đến đâu rửa đến đó, không nên rửa tất cả để giữ được độ tươi của củ gai. Phần còn lại chưa sử dụng đến thì gói kín trong túi nilon hoặc giấy báo và cất dưới ngăn mát tủ lạnh.
    + Cách sơ chế củ gai
    cọ nhẹ phần vỏ đen bên ngoài củ gai hoặc nhanh nhất có thể dùng búi sắt cạo xoong nồi để chà bên ngoài vỏ, không nên gọt hay tước phần vỏ bỏ đi vì phần vỏ vô cùng hiệu quả. dùng được cả phần củ và rễ.
    + Cách sử dụng và liều lượng sử dụng
    – Đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách một phần…nên dùng củ gai ít nhất trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: 3 ngày đầu mỗi ngày sử dụng 150-200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1l nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 Ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.
    – Đối với trường hợp sử dụng củ gai để an thai: dùng 150-200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để sử dụng 2-3 lần một tuần đến khi sinh mà không sợ sót rau.
    – Đối với trường hợp ra máu đỏ sẫm: lượng dùng như phần một nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô.
    – Có thể đun nước uống hoặc nướng, luộc đều ăn được.
    4. một số lưu ý khi an thai bằng củ gai
    – Đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm một vài thanh mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.
    – Nếu cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạn thì nên làm ấm lại trước khi uống.
    – Để tăng tốt của củ gai có thể them trong mỗi lần đun 1 nắm nhỏ đỗ đen lòng xanh đã được rang thơm.
    – Đang dùng tuốc Tây y như tiêm, uống, đặt nội tiết vẫn dùng củ gai bình thường.
    – Không nên mua củ gai ở những nơi không rõ nguồn gốc , nếu mua nhầm củ khác sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

    Bạn đang theo dõi bài viết cách nấu củ gai,uống củ gai hữu hiệu nhất cho bà bầu! Hy vọng với những chia sẻ trên chị em sẽ có thêm những thông tin bổ ích về củ gai-một bài thuốc thần kỳ của bà bầu! Chúc chị em mẹ tròn,con vuông!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phamqhoang31893
    Đang tải...


  2. Metieuty

    Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

    Tham gia:
    20/5/2012
    Bài viết:
    8,303
    Đã được thích:
    615
    Điểm thành tích:
    823
    note lại ngay ms đc ạ
     

Chia sẻ trang này