Toàn quốc: Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Chuẩn Nhất!

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi biogreen2021, 4/4/2021.

  1. biogreen2021

    biogreen2021 Tri Duc

    Tham gia:
    22/12/2020
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Đông trùng hạ thảo khô nguyên con hay được người Việt lựa chọn. Nguyên nhân là do đông trùng hạ thảo khô chứa nguyên vẹn dưỡng chất và có thời gian bảo quản lâu. Nếu bạn đang băn khoăn về cách chế biến trùng thảo khô thì đừng lo. Biogreen sẽ mách bạn một vài cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô nhé!

    Công dụng đông trùng hạ thảo khô mang lại là gì?
    Không thể phủ định tác dụng đông trùng hạ thảo khô tới sức khoẻ con người. Dùng đông trùng hạ thảo liên tục theo lộ trình đem lại sức khoẻ tốt cho người dùng. Cụ thể là:

    • Củng cố hệ thống miễn dịch, tăng cường hoạt động miễn dịch của tế bào và cả miễn dịch dịch thể. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo khô còn giúp ức chế miễn dịch nhằm chống lại sự loại bỏ tổ chức cấy ghép.
    • Lợi ích to lớn đối với hệ tuần hoàn tim. Với tác dụng làm giãn những mạch máu, trùng thảo làm tăng lưu lượng máu tuần hoàn từ tim tới các cơ quan. Hơn nữa, trùng thảo còn giúp điều hòa lipid máu và làm giảm cholesterol, hạn chế chứng bệnh xơ vữa động mạch.
    • Đối với hệ hô hấp, đông trùng hạ thảo nổi bật với khả năng bình suyễn, trừ đàm và cả phòng chống khí phế thũng.
    • “Ích thận” là một lợi ích khác của đông trùng hạ thảo. Trùng thảo giúp hỗ trợ điều trị bệnh thận mãn tính, một biến chứng của bệnh tiểu đường.
    [​IMG]

    Tác dụng đông trùng hạ thảo khô trong hỗ trợ điều trị bệnh thận

    • Tăng cường sinh lý đối với phái mạnh. Qua thí nghiệm nghiên cứu trên động vật, các nhà khoa học nhận thấy: khối lượng tuyến vỏ thượng thận của chuột tăng lên. Điều này cũng kích thích hormone tuyến này sản sinh nhiều hơn. Vì thế, tác dụng đông trùng hạ thảo là tăng hormone nam và tăng lượng tinh hoàn trong cơ thể.
    • Chống lão hoá.
    Chi tiết cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô
    Với rất nhiều công dụng trên, đông trùng hạ thảo rất được săn đón. Đặc biệt là đông trùng hạ thảo khô rất phổ biến bởi giữ nguyên vẹn dưỡng chất và bảo quản lâu. Trong điều kiện khô thoáng, đông trùng hạ thảo khô có thể giữ được trong 1 năm. Và để đảm bảo dược tính được phát huy hết tác dụng, Biogreen xin giới thiệu cho bạn những cách sử dụng dưới đây:

    Sử dụng trực tiếp
    [​IMG]

    Đông trùng hạ thảo khô nguyên con

    Bạn hoàn toàn có thể ăn đông trùng hạ thảo khô nguyên con. Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô thường đã được sơ chế sạch. Tuy nhiên, trước khi ăn, bạn nên ngâm trùng thảo trong nước ấm khoảng 60-70 độ C cho đến khi mềm ra. Trùng thảo khi ăn có vị béo béo, không khó ăn.

    Pha cùng với trà
    Một cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô khác cũng rất đơn giản đó là pha cùng với trà. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị ấm trà và nước sôi. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

    • Bước 1: Cho trà và đông trùng hạ thảo khô vào ấm
    • Bước 2: Rót vào bình nước sôi, tráng qua rồi đổ bỏ đi
    • Bước 3: Tiếp tục rót nước sôi vào ấm rồi đợi khoảng 5 phút là có thể thưởng thức trà đông trùng hạ thảo.
    Bạn có thể cho thêm vào trà các vị thuốc khác như nhân sâm, kỷ tử,… Thêm nữa, bạn có thể ăn trùng thảo để sử dụng toàn bộ dinh dưỡng của cây.

    Ngâm cùng với rượu
    Rượu đông trùng hạ thảo cực kỳ tốt cho phái mạnh. Với các hoạt chất, trùng thảo giúp cánh mày râu tăng cường sức khỏe tình dục, cải thiện năng lực thể chất.

    [​IMG]

    Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô để ngâm rượu

    Ngoài cách ngâm rượu với trùng thảo đơn thuần, bạn có thể thêm vào những vị thuốc khác. Nhân sâm, nấm linh chi hay kỷ tử đỏ là những loại khá phổ biến.

    Bạn có thể tự ngâm rượu trùng thảo tại nhà. Lưu ý là sử dụng rượu có nồng độ trên 45 độ để đạt hiệu quả cao nhất. Cần chuẩn bị thêm bình thuỷ tinh sạch và khô để đựng rượu. Cách sử dụng trùng thảo khô ngâm rượu chi tiết như sau:

    • Bước 1: Ngâm đông trùng hạ thảo vào nước ấm khoảng 30 độ C trong 3 phút để làm sạch rồi để khô.
    • Bước 2: Sau khi trùng thảo khô thì đặt vào bình.
    • Bước 3: Đổ trực tiếp rượu vào bình, đậy nắp và ngâm đông trùng hạ thảo trong 30 ngày là có thể sử dụng.
    Cách sử dụng rượu ngâm tốt nhất là uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Tuy nhiên, người dùng không nên lạm dụng mà uống quá nhiều rượu. Chỉ nên sử dụng khoảng 20 ml mỗi ngày để đem lại hiệu quả sức khỏe cao nhất.

    Ngâm đông trùng hạ thảo cùng với mật ong nguyên chất
    Ngoài dùng ngâm rượu, đông trùng hạ thảo còn có thể ngâm với mật ong. Vị ngọt của mật ong giúp trùng thảo có vị ngon hơn và dễ ăn hơn với cả trẻ nhỏ. Sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong Biogreen rất được ưa chuộng. Nếu bạn không muốn mua hàng thì vẫn hoàn toàn có thể chuẩn bị và thực hiện tại nhà.

    Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô với mật ong như sau:

    • Bước 1: Rửa qua đông trùng hạ thảo khô với nước ấm khoảng 30 độ C, sau đó để đông trùng hạ thảo khô.
    • Bước 2: Cho trùng thảo đã khô vào bình, cho mật ong vào bình.
    • Bước 3: Đậy nắp kín và để bình vào nơi khô thoáng từ 20 đến 30 ngày.
    Chế biến cùng các món ăn
    Ngoài pha chế các thức uống, bạn cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo vào các món ăn. Những món cháo hay thịt hầm đông trùng hạ thảo cực kỳ phù hợp cho người mới ốm dậy hay người bị suy nhược. Sử dụng đông trùng hạ thảo khô trong chế biến món ăn giúp người bệnh bồi bổ sinh lực và dưỡng chất, nhanh chóng hồi phục.

    [​IMG]

    Chế biến gà hầm cùng đông trùng hạ thảo

    Cách nấu cháo và hầm thịt giống như cách nấu thông thường. Đông trùng hạ thảo khô cần được rửa qua với nước ấm. Sau khi cháo và thịt (gà, bò, bồ câu,…) đã nhừ hẳn, bạn cho thêm trùng thảo vào ninh cùng từ 10-15 phút. Đông trùng hạ thảo mềm ra là đã có thể ăn được. Chú ý không nên ninh trùng thảo quá nhừ, bạn chỉ cần cho trùng thảo vào trước khi ăn một thời gian ngắn là tốt nhất.

    Xem thêm: Set Hầm Gà Đông Trùng Hạ Thảo

    Một số lưu ý khi sử dụng hoặc chế biến đông trùng hạ thảo khô
    • Chú ý liều lượng sử dụng. Bạn nên tham khảo về liều lượng với người bán để sử dụng lượng vừa phải.
    • Mua sản phẩm đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, có giấy chứng nhận cũng như xuất xứ của sản phẩm
    • Không cho trẻ em dưới 5 tuổi, mẹ bầu, người mắc bệnh rối loạn đông máu, người mắc bệnh vảy nến hoặc các bệnh tự nhiễm khác.
    Trên đây là cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô. Biogreen mong bạn có thể lựa chọn cách chế biến phù hợp trong gia đình. Biogreen luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng nhất!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi biogreen2021
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,598
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313

Chia sẻ trang này